ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - momaydopod

หน้า: [1]
1
ตามรูปครับ ไม่ต้องการให้มี   http:// ต้องแก้ไข code ส่วนไหนหรอครับ ลองหาแล้ว กระทู้เก่าๆยังไม่เจอคัรบsanook.comsanook.com
[si=http://img249.imageshack.us/img249/7766/bbc.jpg]

2
ขอบคุณมากๆๆครับ

3
ตอนนี้ผม  ก็ V1.1.5  ครับ  ยังไม่ได้ UPGRADE เลยครับ

4
ตอนนี้ผม ล้าง บอร์ด ไปเรียบร้อยแล้วครับ แต่ สร้าง บอด ขึ้นมาใหม่ แล้ว ใช้ ของ host 000ไนหะ เลยมันมีให้ install SMF เลย ง่ายมากๆครับ
แต่ ผมไม่อยาก ตั้งกระทู้ใหม่ เพราะ ของเดิมเยอะมากๆ  คราวนี้ เรา จะเอา ไฟล์ ที่ เรา BACK up เอาไว้ กลับเอามาใช้กับบอร์ด ใหม่ ได้รึเปล่าครับ  บอด back up 1.1.5 แต่ สร้างใหม่ 1.1.4 มันสามารถทำได้รึเปล่าครับ

แล้วทำอย่างไรครับ


5
อย่ากรู้เหมือนกันเอาไปลงใน SMF ยังไงครับ..ช่วยบอกที่


อยากทราบ เหมือนกัน ;D

6
การโพสรูปที่ก๊อปปี้ลิ้งมาจากเว็บอื่น แล้วไม่ให้ รูปสามารถคลิกได้  ทำยังไง ครับ


ลอง เอา code มาให้ดูหน่อยนะครับ มันสารถแก้ link ในนั่นได้ ให้มันคลิ๊กที่รูปแล้ว link เข้ามาเว็บเรา แทนๆๆ :-[

7
HOST เกิด error ทำให้ database SMF เสียไปด้วย


    ปัญหาของผมยังไม่ทันปัญหาใหม่ก็มา host 000webhost แจ้งมาว่า บอด SMF ผม database หายครับ ทั้งที่ไม่มีคนไปทำอะไรมีผมคนเดียวแท้ ไม่เคยไปยุ่งกับ SQL เลย แต่ผมได้ back up บอด SMF ของผมไว้แล้ว ชื่อไฟล์ a6195512_smf-data_2008-08-07.sql.gz
 เป็นไฟล์ .SQL แต่จะ ใช้งานมันอย่างไงครับ ให้มันกลับมาใช้ได้ใหม่ เพราะ ว่า ตอนนี้ ถ้าคลิ๊กไปที่ บอร์ด มันจะเด้ง error ทันทีเลยครับ

www.frzland.co.cc   


ผมกะว่า จะอัพ ลงมา 1.1.4 ต้องมีวิการทำอย่างไรครับ เพราะ 1.1.5 ลูกเล่นน้อยมากๆ ปัยหาก็เยอะด้วย error บ่อยไม่สนุกเลย มันสามารถทำได้รึเปล่าครับ ด้วย หัวข้อกระทู้ และ memmer ไม่หายไปไหน  แล้ว 1.1.4 ไปหาload ได้ที่ไหนครับ เพราะ ที่เว็บSMF ไม่มีให้LOAD แล้วครับ


ขอบคุณเพื่อนทุกๆที่มห้ความรู้กับผมนะคัรบ

8
ผมใช้ host ฟรี ของ 000webhost และ ใช้ domian .co.cc อยู่ครับ เขียน หน้า เว็บแล้ว คราวนี้จะเอา RSS ไปติด หน้า แรก แต่ ทำไม่ได้ ขึ้น แบบ ตามรูปแทน ทั้งที่ ติดตั้ง folder ตาม เว็บ RSSthai บอกไปแล้ว ผิดพลาด ตรงไหน บอก หน่อย นะครับ

9
คือ cms ประเภทนึงคับ


โทษค่ะแล้วไอ้ CMS นี้มันคืออะไรอ่ะ

CMS คืออะไร

ความหมายของคำว่า CMS ที่หลายคนอาจจะสงสัย ว่ามันคืออะไร วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังในรูปแบบที่เข้าใจง่ายๆ
เริ่มต้นจากคนที่ทำเว็บ ก็อาจจะต้องเริ่มต้นจาก HTML ก่อนใช่ใหมครับ แล้ว หลายคนก็จะต่อยอดออกไปที่ภาษา PHP หรือ ASP ก็แล้วแต่ตามความถนัดของแต่ละคน ทั้งนี้อันเนื่องมาจาก HTML เป็นภาษาที่ค่อนข้างไม่ยืดหยุ่น และมีความตายตัวมากๆ

ให้เข้าใจง่ายๆก็คือ ให้ใช้ HTML เพียงภาษาเดียว จะไม่สามารถเขียนกระดานข่าว ห้องแชท หรืออะไรเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ผมจะกล่าวเข้าถึงตัว CMS ซึ่งมันเป็นโค้ดภาษา PHP หรือ ASP ที่สำเร็จรูป

หมายความว่าอย่างไรสำเร็จรูป?

หากคนเคยทำเว็บ ที่ผ่านประสบการณ์มาพอประมาณ จะนึกออกว่า ถ้าเราต้องการ ตัวนับสถิติใส่เว็บ เราก็จะต้องไปหาโค้ดสำเร็จรูปมาติดตั้ง แล้วถ้าเราจะมีเว็บบอร์ดเราก็ต้องใปหาเว็บบอร์ดมาติดตั้ง ถ้าต้องการระบบแลกลิ้งค์ก็ต้องวิ่งหามาติดตั้ง ฯลฯ

กว่าจะติดตั้งครบทุกฟังก์ชั่นที่เราต้องการเล่นเอาเราเหงื่อแตกและนั่งมึนไปแล้ว 32 ตลบ เพราะว่าการติดตั้งสคริปเหล่านี้แต่ละอย่างก็มีวิธีการติดตั้งที่แตกต่างกันไปตามแต่ผู้พัฒนาแต่ละคน

ดังนั้น CMS คือคำตอบ!!! เพราะว่า CMS มีการเรียกติดตั้งเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยที่หลังจากการติดตั้งนั้น เราจะได้ระบบเว็บไซต์ที่พร้อมใช้งานมาในทันที โดยที่จะมีฟังก์ชั่นพื้นฐานของ CMS คือ
-ตัวนับ
-กระดานข่าว
-ระบบจัดการข่าวสาร
-ระบบจัดการบทความ
-ระบบเว็บลิ้งค์
-ระบบสมาชิก
-ระบบดาวน์โหลด
และอื่นๆตามแต่ที่ CMS แต่ละตัวจะเพิ่มฟังก์ชั่นเข้าไป

ทั้งนี้ทั้งนั้น เรายังสามารถเพิ่มความสามารถเข้าไปให้กับตัว CMS เหล่านั้นได้อีกด้วย เพราะ CMS จะสามารถลงตัวเสริมเพิ่มเติมเข้าไปได้ ทำให้เว็บเรามีลูกเล่นมากขึ้นนั่นเอง

CMS ต่างจาก Blog หรือ ไดอารี่อย่างไร?
คำถามนี้ น่าจะเป็นคำถามที่คาใจหลายๆคน ว่า มันก็มีลักษณะคล้ายกัน แต่ต่างกันอย่างไร... จากประสบการณ์ของตัวผมเอง ที่ได้ลองสัมผัสมาแล้ว ก็พบว่า ความต่างของมันก็คือ เป้าหมายปลายทางนั่นเอง หากอธิบายให้เห็นภาพ Blog Diary ก็เปรียบเสมือนกับที่เขียน ประสบการณ์ที่เราผ่านมา(บ่นๆ) ลงไปใน Blog หรือ Diary ของเรานั่นเอง แต่ว่า CMS มักจะเอามาใช้ในลักษณะเว็บจริงๆที่เป็นการเป็นงานมากกว่า(หรือเว็บส่วนตัว ก็ได้ ไม่ได้ผิดแต่ประการใด) และฟังก์ชั่นค่อนข้างครบถ้วนกว่านั่นเอง

อยากอ่าน ความหมายของ CMS แบบเป็นการเป็นงานบ้าง? ออ ได้ครับ เราจัดให้
CMS - Content Management System หรือ ระบบจัดการเนื้อหานั่นเอง(แปลซะตรงตัวเชียว) เป็นระบบเว็บสำเร็จรูปที่มีระบบการจัดการเนื้อหาเว็บอยู่เบื้องหลัง โดยที่ผู้ใช้งาน ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในด้านการเขียนหรือพัฒนาเว็บไซต์ ก็สามารถใช้งานได้ เพราะจะมีส่วนของการจัดการทุกส่วนของเว็บอยู่เบื้องหลังเว็บนั่นเอง โดยการทำงานเป็นลักษณะ Web Base ทั้งหมด(สั่งงาน แก้ไข ทุกอย่างผ่านหน้าเว็บ)

คำถามสุดท้าย ที่มีซองคำถามเข้ามาอย่างมากมายถล่มทลาย CMS เป็นโปรแกรมหรือเปล่า? ... คำถามนี้ตอบอย่างไรดีครับ เอาเป็นว่าผมขอไม่ตอบแล้วกันนะครับ ขอให้ท่านอ่านและพิจารณาประมวลตามประสบการณ์ของตัวท่านเองครับ เพราะว่า คำตอบข้อนี้ไม่มีถูกหรือผิดครับ ถ้าท่านมองว่ามันคือโปรแกรม ... มันก็ยังเป็น CMS ในตัวของมันเองอยู่ และถ้ามองว่ามันไม่ใช่ โปรแกรม มันก็ยังเป็น CMS ของมันอยู่อย่างเดิมนั่นล่ะครับ สรุปมันคือ CMS ครับ???


10
เว้บ เด้งไปแล้ว   :'(

11
อยาก UP SMF ขึ้น HOSTฟรี

คือว่า ตอนนี้ ผมมี บอร์ด SMF ฟรี อยู่ที่   http://mmm.smfforfree4.com/  และมี host และ domain ฟรี ที่นี้ ตามลำดับ

http://000webhost  และ  http://www.frzland.co.cc อยู่  อยากจะอัพ บอร์ด SMF ที่ได้ load ลง ไทยแล้ว ที่อยู่ บนเครื่อง PC ของผม เองนั่น ขึ้นไป บน host จริงๆ เพราะ จะได้ปรับ แต่ง อะไรได้เยอะขึ้น และ จะได้มี URL ที่เหมือนกัน กับ www.frzland.co.cc เพียงแต่เปลี่ยนเป็น www.forumfrzland.co.cc เท่านั่น และจะได้ ปรับแต่ง บอด ได้ ตามใจ ไม่มี โฆษณา ด้วย ผมจะสามารถทำ อย่างไรได้บ้างครับ หรือ มี วิธีไหนบ้างครับ12
ไม่ให้ guest เห็นอะไร หก่อน จะสมัครสมาชิก

เราจะต้องไป set ตรงไหน ครับ  ผมเข้าไปดูใน หัวข้อ

Members
Members
Membergroups
Permissions
Registration
Ban List
 
ไม่มีให้เลือก มี แต่   Permissions  ผมติ๊ก ถูกออกหมด เลย สำหรับguest  แต่ ก็ยีง view ดูได้ ทุกหมวด หมู่ เลย ครับ  พอมีวิธีรึเปล่าครับ อย่างให้ สมัครสมาชิกก่อน  ถึงดู กระทู้ได้


2.  ถ้าอยากได้ แบบ เว็บแห่งนี้ ตามภาพ ตรงกรอบสีเหลี่ยมๆ ต้อง ไปใส่ code ที่ไหนครับ

13
ผมตั้ง ถูกห้อง รึเปล่าครับ

คือว่าตอนนี้ผม ได้ทำ webboard ฟรี ไว้ เส็รจแล้ว 

http://mmm.smfforfree4.com/index.php

ถ้าผม ต้องการใส่ สคลิป ลง เว้บบอด ของผม จะได้รึเปล่าครับ แล้ว ตรงเอา code ไปว่าที่หัวขอไหนหรอครับ ถึง user ที่เข้า จะเห็น

เช่น ต้อง การเปลี่ยน สีหัวข้อ ใส่เพลงBg อะไรประมาณนี้ ครับ


ถามอีกอย่างครับ ผมมี บอด ฟรี แบบนี้  ผมมี domain ฟรี ของ co.cc และมี http://members.000webhost.com  แล้ว ด้วย มันใช้ทำอะไรกันได้บ้างครับ เข้าไป แล้ว ก็งง ครับ ไม่รู้ ว่ามีประโยชน์ แบบไหน หรือ ว่า ผม ต้องไปเสียเงินครับ

เว็บบอด ผม อยากมี file manager ด้วย แบบ ให้ user ที่ สมัครใน บอด ของผม สามารถ เข้า ไป load file upload file ได้ด้วย ครับ

แนะนำหน่อยนะครับ

หน้า: [1]