ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับห้องครัวลดน้ำแข็งเกาะช่องฟรีซ  (อ่าน 68 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,181
    • ดูรายละเอียด

ตู้เย็นในห้องครัวของหลายๆบ้าน มักจะประสบปัญหาน้ำแข็งเกาะสะสมบริเวณช่องฟรีซนั้นเป็นเพราะอากาศร้อนและความชื้นจากภายนอกเข้าไปปะทะกับอากาศเย็นภายในตู้เย็น ทำให้ไอน้ำในอากาศที่อุ่นกว่าเกิดการควบแน่น และแข็งตัว
วิธีแก้ไขปัญหาตู้เย็นน้ำแข็งเกาะ

  • ตั้งอุณหภูมิให้เหมาะสม แนะนำให้ตั้งอุณหภูมิประมาณ -18 องศาเซลเซียสเพื่อเป็นการลดโอกาสของน้ำแข็งที่จะเกิดขึ้นในช่องแช่แข็ง
  • อย่าใส่อาหารร้อน ควรแช่อาหารเมื่ออาหารจานนั้นมีอุณหภูมิที่เย็นสนิท เนื่องจากความชื้นที่ปล่อยออกมาจากอาหารร้อนก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการสะสมของน้ำแข็งมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน
  • เลี่ยงใส่อาหารในช่องแช่แข็ง ให้คำนวณสัดส่วนการใส่ของในช่องแช่แข็งก็คือไม่ควรใส่ของเกิน 3/4 ของช่องแช่แข็ง
  • บานพับประตูตู้เย็น หากประตูตู้เย็นปิดไม่สนิทจะทำให้ระดับความชื้นในตู้เย็นเพิ่มสูงขึ้น และทำให้น้ำแข็งเริ่มเกาะหนาตามผนังด้วยเช่นกัน
  • ปรับขาตั้งด้านหน้า การปรับขาตู้เย็นด้านหน้าจะช่วยให้ประตูตู้เย็นปิดเองอัตโนมัติเพราะแรงโน้มถ่วง หากประตูตู้เย็นเปิดแง้มออกบ่อย จะยิ่งมีความชื้นสูงมากยิ่งขึ้นและทำให้น้ำแข็งเกาะเป็นชั้นหนา
  • สภาพของซีลประตู หากซีลประตูตู้เย็นมีช่องว่าง ฉีกขาด ถ้าเจอต้องแก้ไขให้ซีลประตูไม่ให้มีช่องว่างเพื่อเป็นการลดโอกาสน้ำแข็งเกาะที่บริเวณตู้เย็น
  • อย่าเปิดประตูบ่อยหรือเปิดทิ้งไว้ เนื่องจากหากปล่อยให้อากาศร้อนเข้าไปในตู้แช่แข็ง จะทำให้เกิดการควบแน่นของไอน้ำ และเกิดเป็นน้ำแข็งตัวบนผนังด้านในของช่องแช่แข็ง

     
    คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าววันนี้

    ที่มา : https://keeshabrownie.com/

    Tags : ข่าว, ข่าววันนี้, บ้าน