สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีอ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,473
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการสืบค้นรายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่น อยากจะเลือกซื้อรถ ก็มักจะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ค้นหา Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นเช่นไรโทนสีอะไรบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้เข้าใจและสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ถูกเอามาใช้กลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักฮิตหยิบมาเป็นสกรีนเป็นร่มโปรโมทสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial นั่นก็คือองค์ประกอบซึ่งถูกสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับตกแต่งช่วยให้ร่มสนามมีความสวยงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะมันคือสาระสำคัญที่มอบร่มเงารวมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแดดหรือเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงวัสดุกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยทนทานต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากรูปแบบ เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงสูง นับว่าเป็นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดไว้รวมทั้งส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

ส่วน Hub คือส่วนประกอบที่อยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดหรือลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวอาจจะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็ถือเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก ทั้งนี้เพราะพวกมันเป็นเหตุให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่เหมาะกับโลเคชั่น ขณะเดียวกันจุดสำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้ท่านนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม