สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากจะสมัครบัตรเครดิต ต้องเตรียมอะไรบ้าง ต้องทำอย่างไร มาดูดันเลยดีกว่าค่ะ  (อ่าน 54 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ optimizer

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
   สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อยากทำบัตรเครดิตต้องเตรียมอะไรบ้าง เตรียมแล้วทำไงต่อ หลายๆคนคงเคยเจอคำถามเหล่านี้ในหัวใช่ไหมหล่ะคะ วันนี้เราจึงมาไขข้อสงสัยว่าหากท่านอยากจะสมัครบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพสักใบนึงเนี่ย ท่านต้องทำอย่างไร ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
อันดับแรกเลยเนี่ย เพื่อนๆต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ผ่านทางช่องทางออนไลน์ หรือกรอกข้อมูลที่ธนาคาร แล้วธนาคารจะติดต่อเพื่อนๆกลับ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำบัตรเครดิตของเพื่อนๆว่าเหมาะกับแบบไหน หรือควรทำตัวไหนจะเหมาะสม โดยคุณสมบัติผู้สมัครที่ต้องมีก็คือ ผู้สมัครมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ และมีรายได้เฉลี่ยขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน โดยรายได้ดังกล่าวนี้ หมายถึงเงินเดือนรวมทั้งรายได้ประจำอื่นๆ โดยหากเพื่อนๆสนใจสำหรับบัตรเครดิตผู้นำแพลทินัม และบัตรเครดิตแพลทินัมโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ธนาคารกรุงเทพ จะต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 100,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้ธนาคารขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคุณสมบัติอื่นๆ ของท่าน เช่นประวัติการชำระเงิน เป็นต้น


โดยเอกสารประกอบการสมัครที่เพื่อนๆต้องเตรียมนั้นมีดังต่อไปนี้ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางและใบอนุญาตทำงานสำหรับชาวต่างชาติ สำเนาทะเบียนบ้านหน้าแรกและหน้าที่มีชื่อท่าน (ยกเว้นชาวต่างชาติ) เอกสารแสดงรายได้ เช่น หลักฐานการจ่ายเงินเดือน หนังสือรับรองเงินเดือน ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย สำเนาใบยื่นเสียภาษีประจำปี (ภ.ง.ด.) พร้อมสำเนาใบเสร็จรับเงินการเสียภาษีประจำปีล่าสุด สำเนาใบแจ้งยอดบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน บัญชีสะสมทรัพย์ หรือบัญชีฝากประจำของธนาคารพาณิชย์หรือสถาบันการเงินต่างๆ ที่ท่านมี สำเนาใบแจ้งยอดบัตรเครดิตอื่นๆ ย้อนหลัง 3 เดือน (ถ้ามี) และสำหรับเจ้าของกิจการ ต้องแนบสำเนาการจดทะเบียนบริษัทมาด้วยค่ะ
และอีกช่องทางการสมัคร ท่านสามารถสมัครบัตรได้ทางไปรษณีย์ เพียงติดต่อรับใบสมัครที่ธนาคารกรุงเทพสาขาใดก็ได้ หรือติดต่อส่วนบริการสมาชิกบัตร โทรศัพท์ (66) 0-2638-4000 หรือ (66) 0-2638-4400 และหากท่านสมัครบัตรอเมริกันเอ็กซ์เพรส หลังจากกรอกรายละเอียดในใบสมัครแล้ว ต้องส่งใบสมัครพร้อมแนบเอกสารประกอบตามที่ระบุไว้ในใบสมัครไปที่ที่อยู่และระบุตามนี้ด้วย “ส่วนสมาชิกบัตรใหม่ สายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ (จำกัด) มหาชน เลขที่ 333 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500” และเพื่อนๆสามารถติดต่อรับบัตรของเพื่อนๆได้ภายใน 15 วันทำการ นับจากวันที่เพื่อนๆสมัคร ที่ธนาคารกรุงเทพสาขาที่เพื่อนๆแจ้งไว้ในใบสมัครได้เลยจ้า
ในส่วนของบัตรเสริม หากเพื่อนๆคนใดสนใจสมัคร ให้แนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของเพื่อนๆมาด้วย และผู้สมัครบัตรเสริมจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีบริบูรณ์ เพื่อนๆสามารถสมัครบัตรหลักและบัตรเสริมได้ในครั้งเดียวกันโดยแนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนหรือสำเนาหนังสือเดินทางของผู้สมัครบัตรเสริมมาพร้อมใบสมัครได้เลย
    เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อนๆไม่อยากเลยใช่ไหมหล่ะคะ สำหรับสิ่งที่ต้องเตรียม และวิธีการในการสมัครบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพ ที่เราได้นำมาให้เพื่อนๆได้ทราบกันในวันนี้ หวังว่าคงช่วยให้เพื่อนๆเตรียมตัวได้ง่ายขึ้น สะดวกสบายในการสมัครมากยิ่งขึ้นนะคะ สำหรับวันนี้เราลาไปก่อนนะคะเพื่อนๆ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: www.bangkokbank.com , http://imoney.in.th/บัตรเครดิต-bbl/