สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: ธุรกิจรับจัดโต๊ะจีนกับการบริหารห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ปฏิเสธไม่ได้ว่าโต๊ะจีนในเมืองไทยวัน  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ VictoriaScott28

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 791
    • ดูรายละเอียด
 ศักยภาพที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งปฏิเสธไม่ได้ว่าโต๊ะจีนในเมืองไทยวันนี้เติบโตก้าวหน้าไปอย่างมากจากเดิม ด้วยรูปแบบและภาพลักษณ์ของการบริการที่มีการการพัฒนาอย่างต่อเนื่องหลายสมัย การสืบทอดธุรกิจที่มีการพัฒนาคุณภาพแตกต่างไปจากเดิมคงเหลือไว้เพียงเอกลักษณ์ของรสชาติอาหาร ที่ยังคงต้องสืบทอดต่อกันมา ทุกวันนี้ธุรกิจ รับจัดโต๊ะจีน
 นั้นๆ สามารถอยู่เหนือเจ้าอื่นๆ นับเป็นความรู้ของบริษัทที่ไม่อาจสามารถลอกเลียนแบบได้อย่างง่าย ทั้งนี้หากกล่าวถึงการบริหารจัดการงานบริการโต๊ะจีนจะเห็นว่าต้องมีการบริหารอย่างเป็นระบบ โดยจะต้องเริ่มต้นที่กิจกรรมขั้นพื้นฐาน (Primary Activities) โดยอาจกล่าวเริ่มจาก 1.กิจกรรมด้านโลจิสติกส์การนำเข้า (Inbound Logistics) จะต้องมีการบริหารต้นทุนที่เริ่มตั้งแต่การขนส่งนำเข้าวัตถุดิบมายังองค์กร เพื่อเตรียม จัดการ จัดเตรียมตกแต่งก่อนส่งถึงมือลูกค้า ในกิจกรรมนี้หากมีการควบคุมต้นทุนที่ดี มีการวางแผนการดำเนินการอย่างรัดกุม  ผลลัพธ์จะทำให้องค์กรสามารถประหยัดต้นทุนไปได้ สามารถจัดการกับการเดินทาง ระยะทาง และเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ 2.กิจกรรมด้านการดำเนินงาน (Operation) ถือเป็นการขับเคลื่อนให้เกิดงานส่งมอบไปถึงลูกค้า การดำเนินงานที่ดีจะทำให้เกิดความผิดพลาดลดลง หากมีปัญหาเกิดขึ้นก็สามารถตรวจหาความผิดพลาดได้ มาตรฐานในการดำเนินงานที่ดีจะทำเกิดกระบวนการที่เป็นมาตรฐานที่ยอมรับได้ทั้งภายในองค์และภายนอกองค์คือคือลูกค้า 3.กิจกรรมด้านโลจิสติกส์การส่งออกหรือการกระจาย  (Outbound Logistics) ในกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่จะขนส่งสินค้าและบริการไปยังลูกค้า เพื่อทำการส่งมอบการบริหาร การวางแผนที่ดีจะสามารถควบคุมเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์คือ การส่งมอบที่ตรงเวลาหรือก่อนเวลา ทำให้ทีมงานสามารถมีเวลาในการเตรียมงานได้อย่างทันเวลา สามารถควบคุมหน้างานได้ดี เกิดความพึงพอใจกันทั้งสองฝ่ายทั้งลูกค้าและทีมทำงานขององค์กร ทั้งนี้การวางแผนที่ดีจึงต้องมีผู้ที่สามารถคำนวณหรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการวางแผน4.กิจกรรมด้านการตลาดหรือการขาย (Marketing
; Sale) กิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมด่านแรกที่ต้องมีการนำเสนอลูกค้าและเข้าถึงลูกค้า สร้างความพอใจ ทำให้เกิดความประทับใจตั้งแต่เริ่มต้น การให้ข้อมูลที่มีความละเอียด รอบด้าน จะเป็นประโยชน์ในการให้ข้อมูลลูกค้าอย่างครบถ้วน ลดปัญหาที่อาจตามมาจากการให้ข้อมูล การทำการตลาดและการขายที่มีประสิทธิภาพ จะทำให้สามารถสร้างฐานลูกค้า และสามารถรักษาลูกค้าเก่าได้ ความมีประสิทธิภาพของขั้นตอนนี้คือ ความสามารถในการสร้างแรงจูงใจ ความสนใจในความอยากซื้อ และสำคัญสุดสามารถปิดการขายได้5.กิจกรรมการบริการลูกค้า (Customer Services) กิจกรรมขั้นตอนนี้ถือว่ามีความสำคัญในธุรกิจ รับจัดโต๊ะจีน
 บริการเป็นอย่าง มาก นับตั้งแต่เริ่มรับลูกค้า ระหว่างบริการ และหลังบริการ เพราะความพึงพอใจของลูกค้ามีความสำคัญอย่างมากต่อการดำเนินธุรกิจประเภทบริการ การดำเนินงานที่มีระบบระเบียบที่ดี ลูกค้าจะไม่พบความผิดพลาดในการดำเนินงาน หากพบก็สามารถทำให้ทีมสามารถอธิบายให้กับลูกค้าได้เกิดความเข้าใจร่มกันได้เป็นอย่างดี รวมถึงบริการอำนวยความสะดวกหลังเลิกงาน การเก็บกวาดพื้นที่ ทำความสะอาด สร้างความประทับใจให้ลูกค้า จนลูกค้าไม่ต้องหยิบจับอะไรเลย การบริการที่เหนือระดับ ลูกค้าจะรู้สึกถึงความพิเศษที่ได้รับ ซึ่งอาจจะไม่ได้จากธุรกิจเจ้าอื่นนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนับสนุน (Support Activities) สำหรับองค์กร ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สำคัญต่อองค์กรไม่ต่างกับกิจกรรมพื้นฐาน ซึ่งกล่าวได้ตามนี้ 1.กิจกรรมโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจ (Firm Infrastucture) สำหรับธุรกิจต้องมีโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเป็นการบริการและอำนวยความสะดวกแก่พนักงานให้สามารถปฏิบัติงานได้ดี รวมถึงมีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้พนักงานทำงานได้อย่างถูกต้อง ลดความผิดพลาดในการทำงาน รวมถึงองค์กรต้องให้ความสนใจกับพนักงานไม่ต่างกับเป็นลูกค้าท่านหนึ่ง โดยองค์กรต้องทำให้พนักงานเห็นว่าองค์กรมีความมั่นคง สามารถอยู่ในตล รับจัดโต๊ะจีน

 ธุรกิจ รับจัดโต๊ะจีน
 ไม่เหมือนแต่ก่อน การรับคำสั่งซื้อหรือการรับออร์เดอร์แต่ละครั้งไม่เพียงจดบันทึกรายการไว้ที่สมุดเท่านั้น แต่ยังมีการบันทึกไว้ในระบบเพื่อให้มีการบริหารจัดการต่อได้ภายในทีม ทีมทำงานโต๊ะจีนทุกวันนี้ไม่ใช่เพียงแค่พนักงานธรรมดา แต่มีการถูกพัฒนาเพื่อให้มีการทำงานที่เป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น มีการบริหารระบบโลจิสติกส์ที่ดี เพื่อให้ต้นทุนการขนส่งเกิดความคุ้มค่าตั้งแต่ต้นน้ำที่เป็นการจัดซื้อวัตถุดิบ ไปจนถึงปลายน้ำที่เป็นการบริการส่งมอบถึงมือลูกค้า ซึ่งการบริหารและการควบคุมต้นทุนที่ดีจะทำให้ธุรกิจรับจัดโต๊ะจีน รับจัดโต๊ะจีน