สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการรักษาจุดด่างดำและการรักษารอยแผลเป็นจากสิว  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ seefedted

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด

  หากยังคงดำเนินต่อไปผู้ป่วยควรมองหาวิธีหยุดโดยการรักษา จากนั้นมาการรักษารอยแผลเป็นจากสิวที่หกหลักวิธีการอธิบายไว้ในบทความนี้ DermabrasionD ...
  หากยังคงดำเนินต่อไปผู้ป่วยควรมองหาวิธีหยุดโดยการรักษา จากนั้นก็มาถึงการรักษารอยแผลเป็นจากสิวซึ่งมีหกวิธีหลัก ๆ ที่อธิบายไว้ในบทความนี้การฝังเข็มได้รับการใช้สำหรับการรักษารอยแผลเป็นจากสิวเป็นเวลาหลายสิบปี

เป็นชื่อบ่งชี้ว่า dermabrasion เป็นหลักกำจัด (abrasion) ของผิว (derm) ที่ได้รับผลกระทบจากสิว ในขั้นต้นเทคนิคการใช้กระดาษทรายเพื่อขจัดผิวที่เป็นอันตรายและทำให้ผิวสดชื่นขึ้นจากด้านล่าง ตอนนี้ด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยล้อหมุนด้วยเพชรที่ใช้สำหรับวัตถุประสงค์เดียวกัน ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง เทคนิคนี้เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีผิวสีอ่อนหรือเข้ม แต่ไม่มากนักสำหรับผู้ที่มีผิวเป็นมันวุ้นเส้นเปลือกสารเคมีเปลือกเคมีสำหรับการรักษารอยแผลเป็นจากสิวใช้กรดบางชนิดที่ใช้กับผิวที่เป็นสิว ผลของพวกเขาคือการขจัดชั้นบนสุดของผิวและปล่อยให้ชั้นที่นุ่มนวลขึ้นจากด้านล่างเพื่อให้ปรากฏที่พื้นผิว ขั้นตอนนี้ใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

ข้อเสียเปรียบหลักของวิธีนี้คือว่ามันไม่ได้มีประสิทธิภาพมากในกรณีที่รุนแรงของแผลเป็นจากสิว กรดที่ใช้ยังส่งผลต่อผิวหนังด้วยการทำให้เกิดอาการแดงและบวม นอกจากนี้ผิวหนังอาจทำให้ผิวแห้งและเกิดเป็นสะเก็ดการย่อยสลายหมายถึงกระบวนการถอดแผลเป็นจากเนื้อเยื่อผิวหนังที่อยู่ลึกลงไป ทำให้เกิดการสะสมของเลือดใต้แผลเป็น ก้อนเลือดนี้ช่วยให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพันสร้างขึ้นภายใต้แผลเป็น แผลเป็นจึง leveled กับผิว Subcision มักถูกใช้ร่วมกับ dermabrasion หรือ laser therapy Laser Resurfacing วิธีการรักษารอยแผลเป็นจากสิวใช้เลเซอร์ในการขจัดสิวผดผื่นสิวและช่วยให้ผิวใหม่โตขึ้นและแทนที่ การฟอกผิวด้วยเลเซอร์เป็นวิธีการใหม่ที่ค่อนข้างใหม่และการศึกษากำลังดำเนินการเพื่อให้เป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับรอยแผลเป็นจากสิว ผลของวิธีการนี้มีแนวโน้มที่จะไกล อาการแดงและบวมได้รับการรายงานหลังจากได้รับการรักษาด้วยเทคนิคการเจาะนี้เทคนิคการช็อตมีเทคนิคการเจาะแบบสามประเภทที่ใช้ในการรักษารอยแผลเป็นจากสิว: การเปลี่ยนหมัดการตัดชิ้นส่วนและการยกระดับการเจาะ เปลี่ยนหมัดเอาแผลเป็นหลุมโดยใช้หมัดของประเภทปลูกผม

 สำหรับรอยแผลเป็นลึกวิธีนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก เจาะรูพรุนเอาแผลเป็นหลุมโดยแผลเล็ก ๆ ซึ่งจะถูกปิดแล้วและปล่อยให้การรักษาด้วยตัวเอง ในรอยยกระดับสูงแผลเป็นจะถูกตัดออกที่ราก แต่ไม่ถูกทิ้ง ค่อนข้างจะได้รับอนุญาตให้โผล่ออกมาถึงระดับของผิวการเพิ่มการเสริมเป็นวิธีที่ไม่ซ้ำกันของการรักษารอยแผลเป็นจากสิว วัสดุ (ส่วนใหญ่เป็นคอลลาเจน) ถูกฉีดเข้าไปใต้รอยแผลเป็นซึ่งทำให้แผลเป็นลอยขึ้นไปบนผิวของผิวหนัง บางครั้งไขมันของตัวเองจะถูกใช้เป็นวัสดุฉีด วิธีการนี้ไม่ทำให้เกิดอาการบวมดังกล่าวซึ่งอาจต้องใช้เวลาในการกู้คืน การเพิ่มขึ้นคาดว่าจะกลายเป็นแผลเป็นรักษาสิวถาวรมากขึ้นในอนาคต