สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: คอนโดJW Station @ Ramintra คอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีชมพู  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 39
    • ดูรายละเอียด
ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ มีคอนโดผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ดเลยนะครับ เรียกได้ว่ามีงานเปิดตัวโครงการใหม่กันเกือบทุกสัปดาห์เลยก็ว่าได้ โดยแต่ละโครงการก็ไม่ได้จำกัดแค่ในตัวเมืองเท่านั้น ต่างก็กระจายตัวกันออกไปอยู่ในหลายๆโซนของกรุงเทพฯ รวมถึงหัวเมืองในต่างจังหวัดด้วย และเราจะเลือกซื้อคอนโดทำเลไหนดีละ ?

นับจากที่กรุงเทพมหานครได้พัฒนาการขนส่งระบบ รางอย่างรถไฟฟ้าได้เริ่มขึ้นในปี 2542 นับว่าเป็นทางเลือกใน การคมนาคมที่ดีสำหรับคนที่ ใช้บริการรถสาธารณะที่อยู่ในเมือง ทั้งสะดวก รวดเร็ว และกำหนดเวลาในการเดินทางได้ง่าย และ ตัวรถไฟฟ้านี้เอง ก็เป็นเหมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดเอาความเจริญเข้ามาในบริเวณรอบๆนั้น เช่น ห้างสรรพสินค้า, อาคารสำนักงาน, โรงแรม, Lifestyle Mall, Supermaket, Hypermarket เป็นต้น

คอนโดที่อยู่ในบริเวณเส้นทางรถไฟฟ้าอยู่แล้วก็เลยได้อานิสงค์ จากความเจริญต่างๆเหล่านี้ และทำให้มูลค่าของคอนโดเพิ่มขึ้นไปด้วย ในเมื่อคอนโดใกล้รถไฟฟ้ามีความน่าสนใจขนาดนี้ แล้วเราควรจะเลือกคอนโดแนวรถไฟฟ้าสายไหน สีไหน สถานีอะไร อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลเลยนะครับว่า “ชิน” กับทำเลตรงไหน หรืออิงกับสถานที่ทำงานเป็นหลักก็ได้ ว่าใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีอะไร ก็เลือกใกล้กับกับสถานีนั้นก็ได้ ไม่จำเป็นต้องติดสถานีนั้นเลย เพราะโซน Comercial Office Building ราคาคอนโดอาจจะค่อนข้างแพงมาก สำหรับมนุษย์เงินเดือนตัวน้อยที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน เราอาจะเลือกที่เขยิบออกมาไกลจากสถานีใกล้ที่ทำงานหน่อยก็ได้ เพื่อให้ได้สอดคล้องกับกับเงินในกระปุกของเราดีกว่านะครับ แต่สำหรับคนที่มั่งมีศรีสุข ไม่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ ตัวเลือกคอนโดที่ติดกับรถไฟฟ้า และห้างสรรพสินค้าเลยก็มีอยู่มากเช่นกัน

อย่างเช่น ส่วนต่อขยาย แบริ่ง, บางนา, อุดมสุขก็มีคอนโด ขึ้นมาตามแนวรถไฟฟ้าอยู่พอสมควร แต่ในปัจจุบัน คอนโดที่เกาะตามแนวรถไฟฟ้าแถบนี้ ราคาก็พุ่งขึ้นมาบ้างแล้ว อาจจะต้องมองหาคอนโดที่อยู่ห่างจากตัวสถานีไปหน่อย ประมาณ 400-500 เมตร มี ทั้ง High Rise และ Low Rise หรือ ลองมองหาคอนโดที่ขึ้นตามแนวส่วนต่อขยาย แบริ่ง-สมุทรปราการ ก็จะมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งในปัจจุบัน ส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ นี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้างภาพ ความเจริญต่างๆอาจจะยังไม่มีให้เห็นในตอนนี้ครับ

คอนโดJW Station @ Ramintra คอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีชมพู คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/