สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมสุดยอดขนมหวานจากทั่วทุกมุมโลก  (อ่าน 152 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 48
    • ดูรายละเอียด
เมนูขนมหวานไม่ว่าจะเป็นเค้ก เยลลี่ พุดดิ้ง อาจจะดูน่าเบื่อไม่ชวนชิมสักเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนมาดูขนมหวานจากต่างประเทศที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ ถ้าคุณได้พบกับขนมเหล่านี้แล้วรับรองว่าคุณต้องดิ่งเข้าร้านเบเกอรี่โดยพลันแน่นอน

หากคุณอยากทานขนมหวานคุณจะนึกถึงเมนูอะไรเป็นอย่างแรก? บัวลอยเป็นไงคะ เหนียวๆหนึบๆ หอมกะทิ หรือจะเป็นครองแครงกรุบกรอบดี เอ…ถ้าเปลี่ยนเป็นขนมหวานสไตล์ฟรุ้งฟริ้งแบบมาการองจะดีไหมนะ? แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ!! อย่าเพิ่งตัดสินใจในสิ่งที่เราพูดไป ถ้าคุณยังไม่เจอกับขนมต่อไปนี้ รับรองเลยว่าคุณจะต้องเสิร์จหาร้านเบเกอรี่แทบไม่ทันกันเลยทีเดียว อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าขนมที่เรากำลังจะนำมาเสนอนั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

1. Turkish delight – ตุรกี

ขนมหวานรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋าจากประเทศตุรกี มีชื่อว่า เตอร์กีส ดีไลท์ ทำจากแป้ง น้ำตาล
ถั่วพิสตาชิโอ เฮเซลนัท หรือ วอลนัท เคลือบด้วยความนุ่มแบบละลายในลิ้น กับรสชาติของชินนาม่อน มะนาว และน้ำตาลไอซิ่ง ซึ่งถ้าจะหาทานในประเทศเราก็คงจะยากหน่อยล่ะค่ะ หากท่านใดได้ไปเยือนที่ตุรกี ก็อย่าลืมที่จะไปลองลิ้มชิมรสชาติที่คลาสสิคตลอดกาลของเจ้าเตอร์กีส ดีไลท์กันบ้างนะคะ

2. Panna cotta – อิตาลี

ถ้าพูดถึงของหวานแล้วจะไม่มีเจ้าพานาคอตต้าก็คงจะไม่ได้แล้วค่ะ ด้วยท็อปปิ้งที่เป็นส่วนผสมของขนมหวานชนิดนี้ ที่มีรสเปรี้ยวอมหวานอย่างผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อร่อยติดปลายลิ้น แถมยังเข้ากับเจลลี่นมที่อยู่ในส่วนล่าง รับรองว่าวันนี้คุณจะรู้สึกสบายๆ และสดชื่น หากวันไหนที่คุณรู้สึกเบื่อ ลองออกไปร้านเบเกอรี่ที่อยู่ใกล้ๆ แล้วสั่งเจ้านี่มาทานดูค่ะ รับรองเลยว่าเพียงจานเดียวเท่านั้นจะทำให้คุณฟิน แล้วกลับมาทำงานอย่างมีความสุขได้ตลอดทั้งวันเล้ย

รวมสุดยอดขนมหวานจากทั่วทุกมุมโลก คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/ขนม/