สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: โรงงานรับผลิตอาหาเสริมคุณภาพระดับสากล  (อ่าน 41 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ goten

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการใช้บริการ "รับผลิตอาหารเสริม" เราอยากบอกคุณว่า คุณได้เข้ามาถูกที่ถูกทางแล้วครับ เพราะเรากำลังจะแนะนำแหน่งสำหรับ รับผลิตอาหารเสริมให้คุณ แต่ก่อนที่จะไปรู้จักแหล่งดังกล่าวนั้น ผมอยากให้คุณได้อ่านเนื้อหาต่อไปนี้ก่อนครับ เพราะมันเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบริการโดยตรง กล่าวคือ ผู้ให้บริการควรมีสิ่งดังต่อไปนี้ ไม่งั้น เราก็ไม่ควรใช้บริการครับ

1. ผู้รับผลิตอาหารเสริมต้องได้รับ GMP สำหรับอย่างแรกที่โรงงานควรมีก็คือ GMP เป็นมาตรฐานที่ว่าด้วยกระบวนการการผลิตที่ดีและได้คุณภาพ ซึ่งโรงงานที่ผลิตเกี่ยวกับอาหารและยาทุกโรงงานจะต้องมี หากไม่มี บอกเลยว่า ไม่ได้มาตรฐานอย่างแรงครับ เพราะ GMP เป็นมาตรฐานขั้นพื้นฐานที่โรงงานควรมี และยังเป็นมาตรฐานระดับสากลด้วย นั้นหมายความว่า หากได้รับ GMP คุณย่อมส่งขายได้ทั่วโลกครับ

2. ผู้รับผลิตอาหาเสริมต้องมีแล็บวิจัย หากเราต้องการรู้ว่า สินค้าที่เราจ้างผลิตนั้นมีคุณภาพหรือไม่ เราก็ควรดูผลการทดสอบคุณภาพที่แล็บวิจัยใช่ไหมครับ นั้นจึงหมายความว่า โรงงานหรือผู้ให้บริการต้องมีแล็บวิจัยเพื่อตรวจสอบคุณภาพของสินค้า และไม่เพียงเท่านั้นนะครับ เมื่อสินค้าขายไปซักระยะ หากไม่มีการพัฒนาคุณภาพของสินค้า สินค้าก็จะขายได้น้อยลง ดังนั้น แล็บที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพของสินค้าให้ดียิ่งขึ้น จึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญและเป็นตัวเลือกที่เราควรให้ความสำคัญด้วย

3. ผู้รับผลิตอาหารเสริมต้องยื่น อย. ให้เราได้ ถ้าผู้ผลิตมั่นใจในคุณภาพของสินค้าว่ามีคุณภาพมากพอและปลอดภัยไม่เป็นอันตรายใดๆ เค้าต้องมีระบบช่วยยื่น อย. ให้เราครับ เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า การยื่น อย. โดยตนเองนั้น อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าผู้รับผลิตช่วยยื่นให้ เพราะไหนจะเรื่องส่วนผสมที่เราต้องส่งให้ทาง อย. ตรวจสอบว่า เป็นอันตรายหรือไม่ แล้วไหนจะเรื่องระเบียบการต่างๆ ด้วย หากเราจ่ายเงินไปแล้ว เราก็ไม่อยากจะมาวุ่นวายกับเรื่องพวกนี้อีก เพราะเรายังต้องไปขายอีกใช่ไหมครับ ดังนั้น การที่ผู้รับผลิตมีบริการตรงนี้ให้จึงช่วยให้เราสะดวกขึ้นมากเลยทีเดียว

4. ผู้รับผลิตอาหาเสริมควรได้รับการรับรองจากหลายสถาบัน อย่าคิดว่าได้ GMP แล้วพอนะครับ ระดับโรงงานที่มีมาตรฐานระดับการผลิตเพื่อส่งออกนั้น ล้วนแล้วแต่ได้รับรองมาตรฐานต่างๆ จากหลายสถาบัน เพราะมันเป็นตัวยื่นยันได้ว่า โรงงานนั้นมีมาตรฐานดีจริงและจะสามารถผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพและปลอดภัยให้เราได้อย่างแน่นอน

ที่มา, แหล่งรับผลิต : iHerb Lab - รับผลิตอาหารเสริม