ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: การสำรวจน้ำตาลทรายในเลือดด้วยตนเองด้วยเครื่องวัดน้ำตาล เกี่ยวกับผู้บาดเจ็บที่เป็  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 82,337
    • ดูรายละเอียด
การสืบสวนดำแดงในเลือดด้วยตัวเองด้วยเครื่องวัดน้ำตาล ด้วยว่าผู้เจ็บป่วยที่เป็นเบาหวาน
เบาหวาน คือ สถานการณ์ที่มีน้ำตาลในเชื้อสายสูงกว่าปรกติ และมีผลให้เกิดการแก้ไขของหลอดเลือดแดงทั่วกายจนทำให้เกิดสภาพแทรกซ้อนต่างๆ ถ้าวรรณะน้ำตาลในโลหิตสูงมากจนเกินปัญญาสามารถของไตในการดูดกลับ ดำแดงส่วนที่สูงเกิน 180 มก./ดล. (มิลลิกรัม/เดซิลิตร) ตรงนั้นจะล้นออกมาทางเยี่ยว ทำให้ปัสสาวะมีรสหวานจึงเรียกว่า “เบาหวาน” ดังนั้น ผู้บาดเจ็บบางท่านมีความจำเป็นต้องเจาะเลือดที่บ้านวันละ 2–3 คราว สัปดาห์ละ 2–3 วัน เพื่อรักษาโรคแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน การเจาะเลือดเพื่อตรวจน้ำตาลวันละหลายทีทำให้ท่านทราบว่า คราวนั้นระดับน้ำตาลของคุณเป็นเท่าใดนั่นเองค่ะ เครื่องวัดน้ำตาลไปดูการตรวจน้ำตาลในเชื้อสายด้วยที่เองที่สมรรถทำที่พระราชวังได้กันค่ะ
ในช่วงปัจจุบัน เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด สำหรับตนเองชนิดพกพา เป็นเครื่องใช้ไม้สอยทางการแพทย์ที่ใช้งานกันอย่างแพร่สะพัด เนื่องจากใช้งานง่าย ง่าย ให้ผลตรวจเร่งด่วนและไม่ได้อาศัยความเชี่ยวชาญมากนัก ทำให้ผู้ป่วยทำได้ตรวจระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยตัวเอง ในแต่ละช่วงเวลาของแต่ละวันได้ว่าต่ำหรือไม่สูงเกินไปหรือไม่ ซึ่งมีผลประโยชน์มากโดยแต่ในผู้ที่ฉีดอินซูลิน เครื่องวัดน้ำตาลทำเอาติดตามการรักษาเบาหวานและปรับระดับการให้ยาหรืออินซูลินได้ลงตัว หากพบว่าพิลึกจะได้ไปพบแพทย์เพื่อค้ำจุนอย่างถูกต้องได้ทันกิริยาอาการ
กระบวนการการใช้เครื่องตรวจน้ำตาลเช่นเดียวกันตัวเอง
จัดเครื่องตรวจวัดและแถบประลองให้อยู่ในสภาพเสร็จใช้งาน ควรทำตามกระบวนการการตรวจที่เฉพาะกิจไว้ในคู่มือที่มากับเครื่องไม้เครื่องมือ เจาะเลือดหลังจาก แดกอาหารไปแล้ว 2 ชั่วโมง เครื่องวัดน้ำตาลทำนองนี้เหมาะสำหรับการเจาะเลือดด้วยตนเองที่บ้านเพื่อประเมินผลการผดุงโรคเบาหวาน ล้างมือให้ไร้มลทิน รอให้แข่น เพื่อไม่ให้เกิดการปนเปื้อนบนนิ้วมือ ควรเจาะบริเวณด้านข้างของปลายนิ้วที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเพราะว่า ผิวบาง เจาะได้สบาย เจ็บน้อยกว่า กินแอลกอฮอล์เช็ดปลายนิ้ว รอคอยให้แห้ง แล้วขุดเจาะด้านข้างนิ้วที่ไม่ค่อยถูกเชยชม เจาะเลือดปริมาณเพียงประปราย ไม่ต้องบีบเค้น แตะบนแถบแผ่นตรวจให้เลือดไหลเข้าไปเองพร้อมทั้งรออ่านผลซึ่งจะอุบัติขึ้นรวดเร็วในกาลเวลาไม่กี่วินาที
การอ่านราคาน้ำตาลในสายเลือดด้วยเครื่องวัดน้ำตาล
- ค่าปกติอยู่ระหว่าง 70 -100 mg/dL
- ค่าระหว่าง 100–125 mg/dL คีบว่าเสี่ยงชีวิตเกิดเบาหวาน
- ค่ายิ่งกว่า 126 mg/dL พิพากษาว่าเป็นเบาหวาน
เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย มูลค่าเครื่องไม่แพงเครื่องวัดน้ำตาล คีบเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ป้วยโรคเบาหวานควรมีติดบ้านไว้ เนื่องจากการตรวจวัดระดับน้ำตาลในสายเลือดด้วยตนเองมีนัยต่อการติดตามและควบคุมอาการของผู้ป่วยเบาหวาน เนื่องจากภาวะน้ำตาลในเลือดพิศดารเป็นภาวะที่ร้ายแรง หากรักษ์ไม่ทันอาจเป็นรุนแรงได้ ควรใช้งานตามขั้นตอนอย่างพอสมควร และจำเป็นต้องทำความสะอาดแดนดินตัวเครื่องที่อาจมีรอยสกปรกเลือดปนสกปรก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องตรวจเบาหวาน

Tags : เครื่องตรวจเบาหวาน