ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องบรรจุภัณฑ์  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 70,797
    • ดูรายละเอียด
กล่องบรรจุภัณฑ์
« เมื่อ: 9/11/19, 10:27:52 »

กล่องบรรจุภัณฑ์
 นึกออกว่าเมื่อยุคยังเป็นเด็กเคยซื้อช๊อคโกเลตแบรนด์หนึ่ง หลังรับประทานเสร็จจะไม่ทิ้งกล่องจะเอามาเป่าเล่นราวกับเสียงแตรกระทั่งกล่องเปื่อยยุ่ย
แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยทิ้งเพราะเหตุว่าเสียดาย ซึ่งยุคนั้นผลิตภัณฑ์ใดใช้กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นจะราคาแพงแพงมากมาย โดยมากนิยมใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทบรรจุหีบห่อ
พลาสติคมากกว่า และยุคนั้นหากไม่ใช่สินค้าของผู้สร้างรายใหญ่ที่เป็นระดับอุตสาหกรรม กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นเกือบจะไม่มีการตกแต่ง
ลวดลายใดๆเท่าใดนัก อาจจะเนื่องจากว่าต้นทุนการผลิตที่สูงกว่าเดี๋ยวนี้มาก ซึ่งเท่าที่นึกออกก็ขนมโมจิจากจังหวัดนครสวรรค์ยุคเก่าที่จะเป็นกล่อง
สีขาวๆพิมพ์สีก็ราว 4 สีและก็มีไม่กี่จุดแค่นั้น
 แต่ในตอนนี้กล่องบรรจุภัณฑ์เป็นที่นิยมอย่างล้นหลามแล้วก็ใช้กับผลิตภัณฑ์หลายๆชนิด และไม่ใช่เพียงแต่เฉพาะกับสินค้าอุตสาหกรรม
ขนาดใหญ่ โดยแม้แต่ร้านขนาดเล็กก็มีการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ตกแต่งเป็นลวดลายในต้นแบบของตัวเอง เนื่องมาจากกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น
ยังคงเป็นนิยามที่ความโก้หรู หรูหราไม่ได้ต่างอะไรจากในอดีตกาล จนถึงบางทีรูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์เป็นตัวเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และเป็น
แรงดึงดูดให้ลูกค้าเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ไม่แพ้ รส คุณสมบัติ หรือความรู้ความเข้าใจในการใช้งานของผลิตภัณฑ์นั้นๆเลยแม้แต่น้อย
 การเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นต้องคำนึงถึงขนาด จำพวกของผลิตภัณฑ์ เพราะว่าขนาดที่พอดีนั้นจะช่วยลดเงินลงทุนของกล่องบรรจุภัณฑ์และ
ปกป้องไม่ให้ผลิตภัณฑ์เสียหายจากการเคลื่อนที่ของสินค้าในกล่องที่ใหญ่เหลือเกินขณะขน หรือพยายามใส่ลงกล่องที่เล็กเกินความจำเป็นจนกระทั่งสินค้าเสียรูปทรง
รวมทั้งชนิดสินค้ามีผลต่อการเลือกใช้สิ่งของในการทำกล่องบรรจุภัณฑ์ เนื่องจากหน้าที่หลักของกล่องบรรจุภัณฑ์คือการคุ้มครองไม่ให้สินค้าที่อยู่ด้านใน
เสียหาย แม้เป็นสินค้าที่แตกหักง่ายจำเป็นต้องเสียใช้อุปกรณ์ที่ปกป้องการกระแทกเจริญ ได้แก่ กล่องชนิดลูกเบาะ เป็นต้น
 การออกแบบและตกแต่งกล่องบรรจุภัณฑ์ในขณะนี้มีให้เห็นมากขึ้นอยู่กับความคิดริเริ่มของผู้ผลิตสินค้าแต่ละคน ซึ่งมีทั้งยัง
กล่องรูปทรงต่างๆกันไม่ใช่เฉพาะสี่เหลี่ยมแบบเดิม หรือวิธีปิดผลึกกล่องและแกะกล่องที่ต่างๆกันออกไป สิ่งพวกนี้จะเป็นตัวส่งเสริมภาพลักษณ์
ให้มองน่าสนใจ เพิ่มความน่าวางใจให้มากยิ่งกว่าคู่ปรับให้สินค้าประเภทเดียวกัน ในการพิมพ์ลวดลายบนกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่อง
ยากแต่งประการใดสามารถดีไซน์เองแล้วส่งให้ร้านค้าพิมพ์ และก็ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถตกแต่งความสวยเพิ่มเติม แบบอย่าง ดังเช่น ฉาบเงา ปั๊มนูน เป็นต้น
 สุดท้ายนี้ถึงแม้ความงดงามกล่องบรรจุภัณฑ์จะช่วยสนับสนุนด้านวิธีขายให้ แต่ว่าจำเป็นต้องอย่าลืมที่จะจะต้องลงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ให้แก่
คนซื้อ อย่างเช่น วันเดือนปีที่หมดอายุหรือผลิต วิธีการใช้ การตักเตือนหรือข้อแนะนำผลิตภัณฑ์ การเพิ่มสิ่งพวกนี้แม้จะทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ลด
ความสวยงามลง แม้กระนั้นในที่สุดจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีให้ได้เลยนั่นเอง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.pim-d.com//category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : กล่องบรรจุภัณฑ์,พิมพ์กล่อง,ออกแบบกล่อง