ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: กรรมวิธีเลือกโปรเน็ตมือถือให้ประหยัดได้อีก 30 – 50% โปรเน็ต AIS  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 71,244
    • ดูรายละเอียด
    โปรเน็ต AIS ทุกคนทราบมั้ยครับว่าโปรเน็ตโทรศัพท์มือถือที่มีให้เลือกซื้ออยู่มากมายก่ายกองนี้ ไม่ว่าจะเป็น AIS ทรูมูฟ หรือดีแทค หากเรารู้จักเลือกวิธีเลือกอย่างถูกแนวทาง จะสามารถมัธยัสถ์ค่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อีกกว่า 30-50% เลยทีเดียวครับผม เนื่องจากเราทุกคนต่างมีความประพฤติการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ไม่เหมือนกัน บางบุคคลชอบเล่นเน็ตครั้งละนานๆแม้กระนั้นนานๆเล่นที บางคนเล่นวันละนิดวันละหน่อยแม้กระนั้นเล่นวันแล้ววันเล่า ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าว “ความคุ้มค่า” ของแต่ละคนมีความไม่เหมือนกันออกไป เพราะเหตุนี้เองครับผม ทำให้ผมกำเนิดความสนใจ ก็เลยรวบรวมบทสรุปต่างๆมาเขียนเป็นเทคนิคๆหนึ่ง ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถตกลงใจเลือกซื้อโปรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็เป็นการออมค่าใช้จ่ายสำหรับโทรศัพท์ได้อีกด้วยครับ
 
 
 
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ >> โปรเน็ต ทรู https://pronethub.com


    โปรเน็ต ทรู กลเม็ดที่ว่านี้ เป็นกระบวนการทำความรู้จักตัวเอง พินิจพิจารณาตนเองอย่างประณีตก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อโปรเน็ตนั่นเองขอรับ อ่านมาถึงนี้ ผมมั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยก็คงคิดในใจว่าธรรมดาก็เพียงพอจะรู้และเข้าใจดีแล้วล่ะ ว่าพวกเราใช้โทรศัพท์มือถือทำอะไรบ้าง เล่นอะไรมากน้อยแค่ไหน แต่พวกเราเคยลองพินิจตัวเองอย่างเป็นจริงเป็นจังมั้ยขอรับ ว่าแต่ว่าละวัน เราหมดเวลากับอะไรไปบ้าง ด้วยความถี่มากแค่ไหน ใช้แต่ละครั้งนานเพียงใด หรือแม้กระทั่งว่าพวกเราไม่มีค่าโทรศัพท์เคลื่อนที่แต่ละเดือน เปรียบเทียบกันแล้วเป็นสัดส่วนอย่างไรบ้าง?

 เน็ตวันทูคอล มันบางครั้งอาจจะมองละเอียด รวมทั้งเสมือนจะยุ่งยากนิดนึงครับผม แต่รับรองว่าถ้าลองวิเคราะห์ตนเองให้รอบคอบสักหนึ่งครั้ง จะทำให้การใช้โทรศัพท์มือถือของคุณเป็นไปอย่างคุ้มตลอดกาลแน่นอนนะครับ

 

โดยผมขอแบ่ง มาตรฐาน สำหรับเพื่อการทำความรู้จักตัวเองเป็นสองข้อตามนี้ครับผม

 - 1. ความประพฤติการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ -

  A. พวกเราใช้มือถือทำอะไรเป็นส่วนมาก - โทรศัพท์ เล่นเนื้อความ มองวีดีโอ ส่งอีเมล เล่นไลน์ หรือเล่นเน็ตปกติ ลองสังเกตตัวเองดูครับว่าเราหมดเวลากับอะไรไปๆมาๆกที่สุด เพื่อจะได้เลือกโปรโมชั่น รวมทั้งความเร็วของอินเตอร์ให้สมควร

  B. ความถี่ แล้วก็ระยะเวลาสำหรับเพื่อการใช้โทรศัพท์มือถือ – คุณใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่บ่อยขนาดไหน บางคนใช้ตลอดทั้งวัน ทีละนิดครั้งละหน่อย บางคนใช้เป็นพักๆทีละนานๆคุณล่ะ มีความประพฤติการใช้อย่างไร

*ข้อนี้ถ้าเกิดคุณไม่แน่ใจความประพฤติของคุณ ทดลองเริ่มจดบันทึกสัก 1 อาทิตย์ก็ได้ครับ แล้วคุณจะมองเห็นเลยว่าความประพฤติที่จริงจริงของคุณคืออะไร

 - 2. งบประมาณที่คุณพร้อมจะจ่ายในแต่ละเดือน -

   A. ข้อนี้ขึ้นกับงบประมาณที่คุณตั้งในแต่ละเดือน ผมชี้แนะให้ตั้งงบไว้ทุกเดือนนะครับ มิเช่นนั้นเราอาจจะไม่มีค่าโทรศัพท์มือถือมากเกินกว่าที่พวกเราคิดทุกเดือน เนื่องจากว่าปานกลางหมด แล้วก็จะต้องเพิ่มเติม ฉะนั้น การวางเป้าหมายทางการเงินเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งขอรับ คุณอาจจะพร้อมจ่ายที่ 300 บาท/400 บาท และก็ยังรวมทั้ง 1,000 บาทต่อเดือน ซึ่งถ้ากำหนดงบประมาณไว้อย่างแน่แท้แล้ว จะสามารถทำให้ท่านวางแผนในการใช้ได้อย่างคุ้มที่สุดขอรับ

ต่อไปนี้เมื่อเราทดลองตรวจตนเองแล้ว พวกเรามาเริ่มกำหนดแผนการเลือกโปรเน็ตกันครับ

  1. ขึ้นต้นจากงบประมาณในข้อ 2 ที่คุณตั้งไว้ขอรับ ยกตัวอย่างจากของผมเองครับผม ผมตั้งงบสำหรับในการใช้โทรศัพท์ประมาณ 500 บาทต่อเดือนครับผม ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินความจำเป็น

  2. ผมใช้เวลาส่วนมากสำหรับเพื่อการ
     • เล่นไลน์โดยประมาณ 60%
     • ไถ twitter, Instagram, facebook รวมทั้ง social อื่นๆราว 15%
     • ส่งอีเมลราว 10%
     • และโทรอีกประมาณ 10%
     • มองคลิปวีดีโอเล็กๆน้อยๆอีกราวๆ 5%

  3. ผมมิได้มีช่วงไหนที่เล่นยาวๆแต่ว่าผมจะเล่นมือถือตลอดวัน ทีละนิดๆหน่อยๆ

  4. ฉะนั้น กว่ากึ่งหนึ่งของในขณะที่ผมใช้เล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผมใช้ส่งข้อความผ่านไลน์ ซึ่งมิได้อยากใช้ความเร็วมากมาย นอกจากก็คือการเล่น social media อื่นๆด้วยเหตุผลดังกล่าว ผมคิดว่าอินเตอร์เน็ตความเร็ว 1-2 Mbps เพียงพอสำหรับในการใช้งานของผมแล้วนะครับ

  5. เข้าเวบ www.pronethub.com เพื่อเลือกดูโปรที่เหมาะสมกับเราได้เลยครับ สำหรับผมนะครับ ผมจะเริ่มจากการเลือกแพ็กที่มีเน็ต 1 Mbps ในราคาราวๆ 300-400 บาทมาใช้ดูกร รวมทั้งถ้าหากใช้หมด ผมจะเลือกเติมเพิ่มแบบตามจำนวน หรือรายวัน เพื่อลองดูว่าด้านในงบประมาณ 500 บาท ผมจะสามารถสมัครแพคอะไรได้คุ้มที่สุด สมัครเน็ตทรู
 
 

โดยเหตุนั้น หากผมใช้เครือข่าย AIS ผมสามารถสมัครแพ็คเน็ต 30 วัน 1Mbps จำนวน 7.5 GB ราคา 350 บาท (374.5 รวมภาษี)
แม้ไม่เพียงพอ ผมสามารถสมัครแพ็กเน็ต 1Mbps จำนวน 2.5GB ราคา 120 บาท (128.4 บาท) สำหรับใช้ได้ 7 วันเพิ่มได้อีก
= 374.5 + 128.4 = 502.9 บาท หรือถ้าเกิดเหลือไม่ถึง 7 วันผมบางทีอาจเลือกสมัครเป็นรายวันได้ในราคาเพียงแค่ 25 บาท/วัน เพียงแค่นั้นครับ

  6. คอยสังเกตการใช้แรงงานและค่าใช้สอยแต่ละเดือน แล้วปรับการใช้แพ็กเกจให้สมควร เท่านี้ ผมก็จะสามารถใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อย่างคุ้มที่สุดในทุกเดือน

ทดลองนำแนวทางแบบนี้ไปประยุกต์กันครับผม PronetHub อยากให้ทุกคนได้ใช้มือถืออย่างคุ้มที่สุด รวมทั้งแม้คนใดกันที่ปรารถนาควบคุมการใช้โทรศัพท์มือถือในวันแล้ววันเล่า วิธีการดูตัวเองอย่างงี้ จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมทั้งพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือ และก็รายจ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างดีเลยครับ ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนครับผม
 
Source: บทความโปรเน็ต ทรู https://pronethub.com

Tags : โปรเน็ต AIS,โปรเน็ต ทรู,สมัครเน็ตทรู