ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อเท็จจริงของ เกมมาริโอ้ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน By Drivemate  (อ่าน 355 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nemo413

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
    • Drivemate
5 ข้อเท็จจริงของ เกมมาริโอ้ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน


มาริโอ้เป็นเกมยอดฮิตในดวงใจของใครหลายคนมานานหลายสิบปี มีพระเอกเป็นตัวละครที่แต่งตัวเหมือนช่างประปาไว้หนวด กระโดดเหยียบศัตรู , เก็บเห็ดเพิ่มพลังที่ทำให้ตัวเองแปลงร่างได้ และเอกลักษณ์อีกอย่างของเกมคือการมุดลงท่อนั้นเอง เกมได้รับกระแสตอบรับดีมากๆและกลายเป็นหนึ่งในเกมที่มียอดขายมากที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่ใครๆก็รู้จักแต่ความจริงแล้วก็ยังมีเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ไปชมกันเลย

1.มาริโอ้มีอายุประมาณ 24-25 ปีเท่านั้น  - ไม่ได้เป็นลุงหนวดอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มคนที่ชอบแต่งตัวเป็นคอสเพลย์และทางทีมงานก็ไม่ได้มีแผนจะให้ตัวละครในเกมทุกตัวมีอายุเพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด โดยคุณ ชิเงรุ มิยาโมโตะ ผู้ให้กำเนิดเกมนี้ได้บอกว่า ดีแล้วล่ะที่พวกเราไม่ได้ไปสร้างข้อจำกัดอะไรให้กับตัวละครนี้ ซึ่งปกติแล้วถ้าเราสร้างตัวละครออกมากเราจะต้องมากำหนด นิสัยใจคอว่าเป็นคนยังไง ชอบสีอะไร , ชอบทานอะไร

2.ชื่อ โยชิ ไม่ได้เป็นชื่อเต็มของเจ้า “โยชิ” หรอกนะ – โยชิ (Yoshi) เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ดังมาก เราก็รู้กันอยู่แล้วว่าโยชินั้นฟักตัวออกมาจากไข่ไดโนเสาร์ และเราก็เรียกชื่อมันว่า โยชิ กันมาตั้งหลายสิบปีแล้ว แล้วก็ไม่เคยมีใครตั้งคำถามมาก่อนว่าชื่อเต็มๆของตัวละครนี้มีชื่อว่าอะไร ชื่อเต็มของเจ้าไดโนเสาร์ใส่รองเท้าตัวนี้มีชื่อว่า “Yoshisaur Munchakoopas”


3.ความลับอีกอย่างที่คนเกือบทั้งโลกไม่เคยรู้เกี่ยวกับเกม Super Mario Bros. – ปกติแล้วใครๆก็รู้ว่าเกมภาคนี้มันยากมากเลยนะยิ่งถ้าใครเล่นโดยไม่มุดท่อเพื่อเป็นทางลัดด้วยแล้วมันจะยิ่งยากเข้าไปใหญ่ และที่สำคัญกว่านั้นคือถ้าเราตายก็ต้องมาเริ่มเล่นเกมใหม่ตั้งแต่แรกเลย นอกเสียจากว่า “ในตอนที่อยู่หน้าจอหลัก เราจะกดปุ่ม A ค้างเอาไว้แล้วกดปุ่ม Start” เราจะได้ไปเริ่มเกมในฉากที่เราตายเมื่อกี้นี้

4.Luigi ถูกเลือกให้ใส่ชุดสีเขียวเพราะขีดจำกัดทางด้านเทคโนโลยีในสมัยนั้น - ตัวละครนี้รู้จักกันดีในฐานะน้องชายของมาริโอ้ หรือสมัยก่อนก็ยังเรียกกันว่า Player 2 ไปเลย เป็นตัวละครที่ปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Mario Bros. โดยในตอนนั้นทางนินเทนโดต้องการให้ตัวละครนี้มีอะไรเหมือนพี่ชายเกือบทุกอย่าง แต่พอมาถึงตอนที่ต้องเลือกสีเสื้อผ้าก็กลับมีปัญหาเรื่องหน่วยความจำที่ไม่พอ (ตลับเกมรุ่นแรกๆมันเป็นอย่างงี้) ทำให้ต้องยืมสีที่ใส่กับกระดองเต่ามาใช้

5.ในเกม Super Mario World (เวอร์ชั่นญี่ปุ่น) โยชิสามารถกินโลมาได้  - แต่พอเป็นเวอร์ชั่นอเมริกาโยชิกินโลมาไม่ได้ นี่เป็นความลับที่คนจำนวนมากไม่เคยรู้มาก่อน เพราะในเกมภาคนี้มันจะมีฉากที่มีโลมาเต็มไปหมด (The Dolphin Level) อยู่ด้วย สันนิษฐานกันว่าในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่คนอเมริกาชื่นชอบโลมากันมาก ทางนินเทนโดเลยต้องแก้ไขเกมเวอร์ชั่นอเมริกาใหม่[/size]


Drivemate บริการรถเช่า และปล่อยเช่ารถ เช่ารถกรุงเทพ เช่ารถเชียงใหม่ เช่ารถภูเก็ต