ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: Setupfurniture คือผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน (built in) ตามค  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56,340
    • ดูรายละเอียด
เชื่อว่าปริศนานี้คงจะเป็นคำถามแรกๆที่เกิดขึ้นภายหลังโอนห้องกันเลยทีเดียว ข้างหลังซื้อคอนโดเจ้าของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจลังเลว่าจะตกแต่งห้องยังไงดี จะใช้เฟอร์นิเจอร์ชนิดไหน จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) อย่างใดจะดีกว่า? ในวันนี้ทางhttp://set-up-furniture.com จะมาช่วยคลายข้อสงสัย ตลอดจนมาให้คำปรึกษาดีๆที่จะช่วยทำให้คุณตกลงใจได้ง่ายขึ้นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) เป็น เฟอร์นิเจอร์ในคอนโดแบบคงที่ที่ไม่อาจจะย้ายที่ไปไหนได้ มักนิยมสั่งทำตามความปรารถนา ส่วนใหญ่นิยมทำตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า เคาน์เตอร์ห้องครัว ตู้ในห้องน้ำ หรือส่วนอื่นๆตามความปรารถนาของผู้อาศัยคอนโดส่วนมาก มักแถมเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้มากับห้องชุด ทั้งนี้ก็เพื่อเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้อย่างเต็มเปี่ยมข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.การแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เรียบร้อยสวยงามกับห้อง เหมาะกับพื้นที่และก็ทำให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้ม

2.สามารถดีไซน์ได้ตามความพอใจ ตามความอยากได้ทั้งในเรื่องของดีไซน์ ขนาด อุปกรณ์ รวมทั้งฟังก์ชันการใช้งาน

3.มีความแข็งแรงทน เพราะว่าตัวเฟอร์นิเจอร์ถูกยึดติดตายกับโครงสร้างของห้องClose Ads

ข้อบกพร่องของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.ราคาแพงแพง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะควรมีการคิดค่าจ้างสำหรับในการว่าจ้างช่าง ตลอดจนจำเป็นต้องกระทำการวัดมุม องศาสำหรับในการจัดวาง ซึ่งต้นเหตุต่างๆนั้นจำเป็นต้องมองจากพื้นที่เป็นหลัก รวมทั้งอุปกรณ์ที่เลือกใช้ การสั่งทำ บิวท์อินจึงมีราคาค่อนข้างสูง


2.ไม่อาจจะย้ายที่ไปไหนได้ การต่อว่าดตั้งหรือรื้อถอนเป็นงานใหญ่ แม้แปลงการตกแต่งคอนโดใหม่ก็จำต้องพิจารณาถึงบิ้วอิน ว่ากับสไตล์ใหม่ที่จะตกแต่งด้วยหรือเปล่า เรียกได้ว่า ไม่เหมาะสมกับคนที่ถูกใจเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งคอนโดเสมอๆเป็นอย่างยิ่ง

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?


เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีลักษณะยังไง
สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบน็อกดาวน์ที่นิยมขายกัน มีลักษณะถอดประกอบได้ น้ำหนักเบา เป็นเพียงแค่ชนิดหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเท่านั้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถเป็นไปได้อีกทั้งโต๊ะไม้สักทองคำขนาดใหญ่ หรือโต๊ะสนุ๊กที่มีน้ำหนักมากมายยากต่อการเปลี่ยนที่ได้ด้วยข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. สามารถย้ายที่เปลี่ยนแปลงได้สะดวกตามการใช้แรงงาน เมื่อหมดอายุการใช้งาน ก็สามารถแปลงหรือรื้อถอนทิ้งได้

2. ก่อนซื้อได้เห็นเฟอร์นิเจอร์ตัวอย่างของจริง ไม่เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) ที่จะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรสำหรับเพื่อการทำทั้งยังมองไม่เห็นตัวเฟอร์นิเจอร์ของจริงก่อนติดตั้งข้อด้อยของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. คงทนถาวรแล้วแต่การประกอบแล้วก็วัสดุ ยิ่งน้ำหนักเบา ประกอบง่ายยิ่งมีคงทนถาวรน้อย

2. การใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอาจจะก่อให้ให้กินพื้นที่ห้องเยอะแยะ เสียพื้นที่ใช้สอย หรือเมื่อซื้อ มาแล้วอาจไม่เพียงพอเหมาะสมพอดีกับขนาดห้อง ก่อนจะมีการซื้อก็เลยจำต้องทำตรวจสอบพื้นที่จริงซะก่อน เพื่อมีความเหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ปรารถนาซื้อมาใช้งานเลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

ประสิทธิภาพและความแข็งแรงแข็งแรงของเฟอร์นิเจอร์แต่ละประเภท
จะคงทนขนาดไหนไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (built-in) หรือลอยตัว แม้กระนั้นขึ้นกับสิ่งของ และก็การออกแบบ ถ้าใช้ไม้ particle board ที่นำไม้มาบดแล้วอัดรวมกันสำหรับในการทำ ก็ทำให้แข็งแรงคงทนถาวรน้อย เพราะเหตุว่าไม้ประเภทนี้ต้องระวังเรื่องความชุ่มชื้น ห้ามโดนน้ำ เมื่อชื้นก็จะบวมรวมทั้งขึ้นรา ทั้งนี้สุดแล้วแต่สิ่งของที่ปิดทับพื้นผิวด้วย ซึ่งวัสดุปิดผิวก็มีด้วยกันหลายเกรด ยกตัวอย่างเช่น เมลามีน วีเนียร์ไม้(ฝานมาจากไม้จริง) พลาสติกไฮกรอส อย่างไรก็แล้วแต่แม้วัสดุปิดผิว จะเกรดดีแค่ไหน แม้กระนั้นข้อเสียก็อยู่ที่ส่วนรอยต่อที่ทำให้ความชุ่มชื้นเข้าไปได้การดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์
ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ในคอนโด หากเป็นไม้ก็ควรระมัดระวังเรื่องความชื้น หากเป็นพลาสติกก็ต้องระมัดระวังเรื่องรอยขีดข่วน แม้กระนั้นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า เนื่องมาจากสามารถเคลื่อนย้ายหรือยกขึ้นชำระล้างได้

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

ชนิดของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรจะเลือกซื้อ ?
แนะนำให้เลือกซื้อตามสมควร เลือกให้กับห้องรวมทั้งวัตถุประสงค์ในการใช้งานเป็นหลัก

ถ้าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) จะสามารถอดออมพื้นที่ในคอนโดได้มากกว่า อย่างห้องที่มีขนาดพื้นที่น้อย รวมทั้งมีเหลี่ยมมุมหรือเสาโผล่มาจากผนังมาก ควรที่จะทำการเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เพราะเหตุว่าสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่คุ้มทุกตารางนิ้ว อีกทั้งสามารถ ซ่อนลูกเล่นในการใช้งานเพื่อช่วยออมพื้นที่ได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่นกระบวนการทำตู้โชว์แนวตั้งที่ช่วยเพิ่ม พื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น การทำลิ้นชักเก็บของหลบซ่อนไว้ใต้เตียงเพื่อเก็บของไม่ให้ดูเกลื่อนกลาดขวาง ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับผู้ที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดแล้วก็อพาทเมนต์
ถ้าเกิดใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ผู้ใช้ก็สามารถขยับปรับย้ายใช้งานได้ตามความอยาก โดยเฉพาะผู้อาศัยที่เป็นคู่ควงซึ่งอาจมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เป็นตัวเลือกที่ควรที่จะทำการเลือกใช้ด้วยเหตุว่าสามารถเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมได้อีกในอนาคต


ได้ข้อมูลเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองประเภทกันไปและจากนั้นก็ทดลองนำเอาไปตกลงใจเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้แรงงานกันมองนะคะ ซึ่งส่วนที่จำต้องพิจารณาเป็นหลักเป็น งบประมาณและรูปแบบการนำไปใช้งานของเพศผู้ใช้เอง
 


Tags : บิ้วอิน