ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติของรองเท้า Converse  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 38,244
    • ดูรายละเอียด
ประวัติของรองเท้า Converse
« เมื่อ: 16/05/19, 16:52:03 »
อีฉันคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะประกอบด้วยใครค่อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาประวัติของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นประวัติความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse จัดตั้งขึ้นขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว โดยการเจริญถึงจุดพีคสุดๆ เมื่อทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะว่าตั้งให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความขื่อชอบ และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ถัดจากนั้นณปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้จัดทำรองเท้ารุ่นเด่นเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้สิ้นชีพที่ปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส ยกเว้นจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังเก่งนำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายเวลาเหลือแหล่สมัยเราก็ยังคงทัศน์สไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้นำมาชำระคืนหาได้ทุกระยะเวลาทุกสมัยเลยเชียว

ตอนนี้ Converse พักพิงภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือเอื้อนง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อกิจการไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่ได้มาความนิยมชมชอบเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้พวกรองเท้ากีฬา

สรุปองค์ประกอบที่ทำการให้รองเท้า Converse ยังคงจัดหามาความนิยมมาจนจรดในปัจจุบัน
ข้อคดีอย่างง่ายดายในการใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา อาจจะใส่เข้ากับสไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย ดีไซน์คลาสสิคที่ยังคงความเป็นคุณสมบัติเฉพาะเป็นร่างกายและจิตใจของรองเท้า Converse
องค์ประกอบตรัยข้อนี้เป็นน่าจะเป็นองค์ประกอบที่ยังคงเป็นเหตุให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในยุคสมัยที่เป็นอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

เครดิตบทความจาก : http://smbwheel.com/webboard/index.php?topic=772823.new#new

Tags : คอนเวิร์ส