ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 37,425
    • ดูรายละเอียด
ดีไซน์การออกแบบเว็บยังไงให้ดูน่าไว้ใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับเพื่อการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือแล้วก็ประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น ก็คือความนำสมัย โดยเหตุนี้จำเป็นต้องออกแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ และก็คอยเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมก้าวหน้า รวมทั้งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าแล้วก็บริการได้เป็นอย่างดี แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการออกแบบควรจะมีความสอดคล้องและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่าง
3. มีข้อมูลผู้ขายเด่นชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าเชื่อถือมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่แท้แท้เพียงใด โดยข้อมูลหลักๆที่จำเป็นที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรสาร (ถ้าเกิดมี) แล้วก็หนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็เร็วทันใจ นอกจากนั้นหากมีการลงทะเบียนการขายพร้อมและก็มีหลักฐานแจ่มชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจแล้วก็ความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้าเกิดมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินความจำเป็น จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายและอารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดี นอกนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากว่าหากลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง โดยเหตุนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างยาวนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความสะดุดตาและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างกระจ่าง และเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะมองงามประหลาดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่ควรนำมาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย มักจะถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่เอาใจใส่ร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความไม่แน่ใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงควรมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บมองมีการเคลื่อนและก็น่าไว้ใจก้าวหน้า

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงแม้ในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยวายวอด เหตุเพราะผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นกระบวนการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนเยอะที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับเพื่อการออกแบบเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนจำนวนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเหลือเกิน ด้วยเหตุดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงเป้าหมายอย่างเห็นได้ชัดเยอะที่สุด อาทิเช่น อยากกระทำออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามเป้าหมายได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มแจ้ง ตรงไปตรงมาอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างชัดเจนนี้ จะก่อให้ลูกค้ารู้ในทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ่มแจ้งนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกจากนั้นแม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจเพิ่มมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้ใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน แล้วก็ทำให้ร้านมีความน่าไว้ใจเพิ่มมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้หากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เช่นเดียวกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและผู้ที่เข้าชมเว็บเกิดความพอใจและตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นเลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของผู้ขายอย่างถี่ถ้วน เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บมองมีความน่าไว้ใจ และก็สามารถล่อใจความพึงพอใจจากผู้ที่พบเจอได้ โดยเหตุนั้นสำหรับอยากทำการออกแบบเว็บไซต์ ควรต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ