ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้ออะไหล่เครื่องซักผ้าและการบำรุงรักษาให้คงทน  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50,484
    • ดูรายละเอียด
เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เกือบทุกบ้านควรจะมีไว้สำหรับใช้งานกันเป็นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ หรือแต่งงานใหญ่หรือเล็กขนาดไหนก็ตาม เพราะเหตุว่าเครื่องซักผ้า จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถช่วยประหยัดเวลา รวมทั้งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำงาน ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับคุณแม่บ้าน หรือแม้กระทั่งคุณพ่อบ้าน ที่ยังไม่มีครอบครัวตัวเอง ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำห้องพัก หรือคอนโดไว้ด้วยเช่นเดียวกันด้วยเหตุว่าจะสามารถมัธยัสถ์แรงรวมทั้งประหยัดค่าใช้สอย ได้เป็นอย่างมาก

แน่ๆว่าเครื่องซักผ้า เมื่อมีเยอะมากแล้ว สิ่งหนึ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย หรือมีการสึกหรอหลังจากการใช้งานไปได้ระยะหนึ่ง ซึ่งคือเรื่องธรรดาธรรมดาของเครื่องใช้ไฟฟ้า ทุกชนิดอยู่แล้ว ถ้าหากพวกเรามีความรู้และความเข้าใจมีความรู้และความเข้าใจ สำหรับเพื่อการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆพวกนี้ได้ ก็จะสามารถทำให้ ประหยัดค่าใช้สอย ในการซ่อมแซมไปได้อย่างใหญ่โต แค่เพียงเลือกซื้ออะไหล่มาแปลงเท่านั้น ก็จะสามารถใช้งานได้เหมือนใหม่แล้ว หรือในกรณีที่ใครมีความรู้และมีความเข้าใจด้านช่างมากพอแล้ว กำลังมองหารายได้เสริม ซึ่งสามารถทดแทนเป็นอาชีพหลักได้ในอนาคต การซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือซ่อมเครื่องซักผ้า ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่น่าดึงดูดมากมายเลยทีเดียว ด้วยต้นเหตุที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า เครื่องซักผ้านั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีอยู่ทุกบ้านด้วยเหตุนั้น คงไม่มีใครที่เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว จะซื้อใหม่ในทันที โดยมากก็จะทำซ่อมแซม เพื่อให้สามารถใช้งานได้อีกต่อไป หากคุณรู้จักกระบวนการซ่อมแซมรวมทั้งตีราคาซ่อมที่เหมาะสม กับลูกค้าแล้ว ก็จะมีการทำให้ลูกค้านำมาให้ซ่อมแซม รวมทั้งบอกต่อกันไปเรื่อยๆซึ่งจะมีผลให้งานรับซ่อมแซมนั้น แทบไม่ว่างได้พักกันเลยทีเดียวถือว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่ง ที่น่าสนใจเป็นอันมาก และก็เนื่องด้วยเครื่องซักผ้า มีระบบระเบียบที่ไม่ซับซ้อนมากเกินความจำเป็น ไม่ว่าใครก็ตามสามารถเรียนรู้และสามารถศึกษาเล่าเรียนวิธีการซ่อม เครื่องซักผ้าได้อย่างแน่นอน

ปกติจำนวนมากสำคัญๆแล้ว เครื่องซักผ้านั้นจะแบ่งเป็น 3 ลักษณะร่วมกัน และก็อะไหล่ส่วนต่างๆก็จะใกล้เคียงกัน อย่างเช่น ถุงกรองเครื่องซักผ้า, ท่อน้ำทิ้ง, สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า มันก็คือเครื่องซักผ้าแบบทั่วไปที่เป็นแบบลักษณะ 2 ถัง คือมีถังแยกแบบถังซัก แล้วก็อีกครั้งหนึ่งเป็นถังสลัดแห้ง เครื่องซักผ้ารูปแบบนี้จะเป็นที่ชื่นชอบในระดับนึง เพราะเหตุว่ามีน้ำหนักเบา ราคาไม่แพง แล้วก็มีการแยกระหว่างถังซัก กับถังปั่นแห้งอย่างเห็นได้ชัด จุดแข็งนั่นก็คือ เรื่องของราคาที่ไม่แพง และก็ซ่อมดูแลง่ายดาย รวมทั้งยังโยกย้ายได้ง่ายด้วย เหตุเพราะน้ำหนักไม่หนักมากเกินความจำเป็น แต่ข้อเสียมันก็คือ เรื่องของการที่ไม่เป็นระบบอัตโนมัติทั้งปวง เพราะว่าเมื่อซักเสร็จแล้ว ทำย้ายผ้าจากถังซักไปยังถังปั่นแห้ง ด้วยมือนั่นเอง จุดนี้บางทีอาจจะเป็นจุดที่หลายท่านเกลียดชัง ในเรื่องของลักษณะเครื่องซักผ้าจำพวกนี้ ส่วนอีกประเภทหนึ่งก็คือ เรื่องของเครื่องซักผ้า ฝาบนแบบอัตโนมัติ ที่จะเป็นประเภทลักษณะที่คนนิยมใช้มากที่สุด บางเวลาก็จะเรียกว่าเป็นเครื่องซักผ้าถังเดียว ซึ่งเป็นลักษณะเครื่องซักผ้าอัตโนมัติฝาบน ที่มีการเปิดข้างบน เพื่อนำผ้าใส่ลงมาด้านล่าง เครื่องซักผ้าลักษณะนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่สูงจนเกินความจำเป็น และสบายสำหรับเพื่อการใช้งาน ไม่รับประทานพื้นที่มากมายจึงทำให้มีคนนิยมใช้มากมายก่ายกอง เช่นเดียวกันและยังมีความสะดวกสบาย เหตุเพราะเมื่อใส่ผ้าเข้าแล้วกดโปรแกรม ก็จะทำงานจนถึงเสร็จสิ้นวิธีการทั้งผอง คุณแค่นำผ้าออกมาตาก ก็สามารถใช้งานได้เลย อะไหล่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า, ถุงกรองเครื่องซักผ้า หรือ สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็จะใช้งานร่วมกันได้ ชนิดท้ายที่สุดที่มีการใช้กันอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะลดน้อยลงไปหน่อย นั่นก็คือเรื่องของเครื่องซักผ้าฝาหน้าต้นเหตุที่คนนิยมใช้ เครื่องซักผ้าฝาบนหลักๆนั่นก็คือ เรื่องของราคาที่เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะแพงแพงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน ด้วยรูปแบบการทำงานและรูปลักษณ์ต่างๆนั้น ทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้า แพงที่แพงกว่าแล้วก็ช่วงเวลาเดียวกัน เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นก็มีน้ำหนักที่มากกว่าเยอะ จึงไม่สะดวกสำหรับการเปลี่ยนที่ ไปที่ต่างๆเยอะแค่ไหน ด้วยเหตุว่าน้ำหนักมากนั้นเอง ส่วนวิธีซักผ้าสะอาดหรือใช้น้ำน้อยมากไม่เหมือนกันนั้น อาจจะเป็นการบอกต่อกันมา โดยที่ยังมิได้รับข้อรับรองอย่างแน่นอนมากแค่ไหน เพราะว่าในขณะนี้ เทคโนโลยีต่างๆทำให้เครื่องซักผ้าฝาบน ก็สามารถซักผ้าได้สะอาดไม่แพ้เครื่องซักผ้าฝาหน้าอย่างเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผ้ากรองเครื่องซักผ้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/125/อะไหล่เครื่องซักผ้า/ถุงกรองเครื่องซักผ้า-ผ้ากรอง

Tags : ถุงกรองเครื่องซักผ้า,ผ้ากรองเครื่องซักผ้า