ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: HP ProLiant DL360P Gen8 มือสอง ราคาถูกสุดๆ  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55,186
    • ดูรายละเอียด

 
HP DL360 Gen 8 2x E5-2670 64GB มือสอง
ราคา 37,000 บาท

Model : HP ProLiant DL360P Gen8
Processor : 2x E5-2670 8Core 2.60GHz
Memory : 16x 4GB 1Rx4 PC3-12800R
HDD : 4x 300GB 10K SAS 2.5" HDD
HP Smart Array P420i/512MB with FBWC (Support : RAID 0/1/1+0/5/5+0/6/6+0)
HP Ethernet 1Gb 4-port
HP iLO Management
Power : 2x 460W AC Power
Optical Drive : DVD-Multi
*ไม่มีราง ไม่มีหน้าหน้ากากครับ

YM Server บริการหาเครื่องไม้เครื่องมือเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง ทั้งมือมือสอง หรือมือชั้นยอดราคาถูก
1.สินค้าร้านพวกเราเป็นสินค้ามือสอง คัดเลือกเกรด โดยคัดสรรพิเศษจากคณะทำงานYMServer
2.ผลิตภัณฑ์ผ่านการตรวจสอบ Test 100% ใช้ได้มั่นใจ แล้วก็เคลียร์ config เรียบร้อย
3.สามารถเพิ่มปริมาตรของ Hard Disk,สามารถเพิ่มขนาดของMemory (RAM) คุณภาพสูง ราคาไม่แพง
4.ฟรี ทำ Raid รวมทั้งติดตั้ง OS แบบHypervisor , VMWare , Windows Server หรือ Linux Server ลูกค้านำไปใช้งานได้เลย
5.เหมาะอย่างยิ่งๆสำหรับ Web server, Mail Server, File Server,Streaming Server, DNS Server,Linux Server , Windows Server, MySQL Server, MSsql Server, Exchange Server, Ad Server,Samba Server หรือ โปรแกรมบัญชี

บริการด้าน System IT Solution ราคาไม่แพงสนิทสนม
1.ติดตั้ง Web server & MySQL Server (HA)
2.ติดตั้งMSsql Server
3.จัดตั้ง AD Server , LDAP Server
4.ติดตั้ง File Server , SAMBA Server , Window Fileshare
5.จัดตั้ง DNS Server
6.จัดตั้ง Virtualize VMWARE , KV


+++สนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการติดต่อได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนขอรับ+++
1.Line: @ymwebseo (มี@ นำหน้าด้วยนะครับ)
2.โทร : 085-039หนึ่งหนึ่งสองสี่
3.Website : https://www.ymserver.com


สำหรับ HP DL 360 Gen 8 สิ่งนี้เปลี่ยนเป็นน้องโบว์ไปเลย โบราณด้วยเหตุว่าพวกเรา Hiso เพิ่มวงแหวนไฟขึ้นมา ไฟ Status ของเขาที่เพิ่มมานั้นคือ ไฟเตือน หรือ ไฟที่กล่าวว่า Disk ลูกไหนห้ามดึงออก มันจะดีเลิศ เวลาพวกเราทำ RAID ไว้นานๆหรือทำ RAID ไว้บนDisk หลายๆลูก เวลา Disk เสียสักลูกนึงแล้วเราดึงออก จะมีไฟขึ้นบนDisk ลูกที่เหลือว่าลูกไหนห้ามดึงออก หากดึงออกล่ะก็ ตัวใครตัวมัน เรียกกันภาษาชาวบ้านว่า ฉิบหาย จ๊าก ... ก ประเดี๋ยวคนจะกล่าวหาไม่สุภาพ เอาเป็นว่ามันบอกว่า Disk ลูกไหนห้ามดึงออกล่ะกันขอรับมันบอกเมื่อ ดึง Disk ทำ RAID ออกนะ ประมาณนั้นก็นับว่าช่วยได้เยอะดี รวมทั้งยังไม่เห็น Server รุ่นไหนทำกัน ก็จำเป็นต้องตรบมือให้ดังๆ

มาดูด้านหลังกัน
HP ProLiant Gen 8 จัดเต็มมากับ Gigabit 4 Port รวมทั้งมี Port Management iLo แยกออกมาให้ นอกเหนือจากนี้ก็สายต่อหน้าจอ Serial Port ตามเดิม พร้อมไฟ UID ที่ขึ้นเมื่อกดจากทางด้านหน้า มี USB ให้ 4 Port แม้กระนั้นยังไม่ใช่ USB 3 ครับ ยังคงเป็น 2.0 อยู่ รวมทั้งมี Power Supply ที่ให้มา 1 แล้วสามารถเพิ่มReduntdant Power ได้

ข้างใน
เปิดฝามาก็ Style Brandname มีตาราง Mainboard งามสด ไม่ต้องเก็บไว้แบบเครื่องประกอบห่วยๆ(ซะงั้น) เปิดมาอย่างงดงาม ก็มองเห็นพัดลมเรียกกันสวยสด สวย เป็นระเบียบ อย่างก่ะทหารยื่นเรียงหน้ากระดาน ทั้งหมดทั้งปวง 6 ตัวด้วยกัน พร้อมกับเพิ่มได้อีก 2 ตัวสำหรับพัดลม

มีฝาครอบ CPU เขียนไว้ว่า BLANK สวยงาม รวมทั้งมีMemory เรียกร้อยกันเป็นตับ มากจริงๆทั้งหมด 12 แถวต่อ CPU ครึ่งละ 6 ทั้งผองก็ 24 แถว จะเยอะแยะไปไหน สงสัยตอบรับกระแส Virtualization หรือ ตอบรับ Hyper-V3 ที่รองรับ Memory ได้ระดับ TB เพิ่มเติมกันให้ซะหัวใจไปเลยญาติพี่น้องคร๊าป เครื่องยังใส่Ram ได้ไม่ถึง TB ครับใจเย็น

ส่วนที่อยู่ข้างหลัง Harddisk ข้างหน้าพัดลม น่าจะเป็นBattery Backup Cache มีตำแหน่งวางที่สวยงามมากมาย โดยรุ่นนี้มีการจัดวางสิ่งต่างๆที่ไม่เหมือนกันกับเดิม ปกติแล้วเราจะมักเห็นว่า RAID Controller Card จะมีช่องแทงสายCable Harddisk แต่ตัวนี้ Cable แทงเข้าใส่ที่Mainboard แล้วการ์ดก็แทงตามเดิมของมันเสมือน Card ตัวหนึ่ง ก็วางอยู่ใกล้ๆกัน ตามรูป

Server ธรรมดา เรามักจะพบว่า LAN นั้นจะOnboard ติดอยู่ที่ Mainboard แม้กระนั้นรุ่นนี้เราจะเจอ Card LAN ที่แทงไปใน Mainboard เช่นเดียวกัน เสมือนบากบั่นแยกสิ่งต่างๆออกเป็นส่วนๆเพื่อง่ายต่อการเคลม หรือ Detect ปัญหา ไม่ใช่เสียอันนี้นิดหนึ่ง ก็เปลี่ยนแปลงMainboard ทำให้ค่า Mac Address เปลี่ยนอะไรแปรไปหมด

ส่วนต่างๆก็อยู่ครบหมด Chip iLo ก็ทำจาก Japan รวมไปถึง SD Card & USB สำหรับ Hypervisor ก็จัดเต็มมาให้

การเสียบเพื่อต่อ DVD ROM ยังคงยากเช่นเคย ต้องหาทางวิ่งไปสู่ช่องใน Mainboard ดีๆแม้กระนั้นดีแล้ว ให้ช่างจัดตั้งได้ใช้ความชำนาญบ้างเถอะ

สิ่งที่เพิ่มมาสำหรับ HP Proliant Gen8 แล้วไม่กล่าวถึงมิได้เลย เป็น การหายไปของ DVD ROM Driver ที่ HP ทำHiso ฝั่ง CHIP Driver เอาไว้ใน mainboard เลย โดยพวกเราไม่ต้องพกแผ่นอีกต่อไป โอ้ นับว่าแจ๋วมากจริงๆบางคนก็ถามคำถามว่าแล้วจะ Upgrade อย่างไร HP ก็บอกว่ามันก็เสมือน HDD น้อยๆก็สามารถ Upgrade ได้ แม้กระนั้นก็ไม่เคย upgrade นะ 5555+

งานนี้ IBM มีหนาวแน่ ซึ่งธรรมดาก็ไม่ยอมให้ Server Guide มาอยู่แล้วจำต้องมานั่ง Burn เอง บอกลดโลกร้อน แม้กระนั้นลามกให้แผ่น Document HDD มาด้วยกระดาษอีกเยอะ มันลดโลกร้อนที่ไหน Compliant ไป 2 ปี 3 ปี ล่ะก็ยังคงไม่ให้มา ทุกข์ใจตรม เจอ HP เข้าไปฝังไว้ในเครื่องเลย

แม้กระนั้นนั้นแหละขอรับTechnology มาพร้อมทั้งราคา มันเลยทำให้คุณยังคงไม่เห็น Gen 8 บน Server 1CPU พวก E3 เพราะว่าต้นทุนมันมีราคาสูง แล้วชิงชัยไม่ได้ ก็ต้องทนใช้รุ่นเก่า DL120 G7 , ML110 G7 ไปก่อนขั้นต่ำๆก็ 6 เดือน :)

สำหรับ Gen 8 ตัวนี้ - งาน Design ผมให้ 10 เต็มเลย - ความเรียบร้อยภายใน ผมให้ 8 เต็ม 10 ยังคงพึงใจเรื่องสาย DVD - เทคโนโลยี่ ความสามารถ แล้วก็ความน่าใช้ ยังคงให้ไปเลยแบบ 9 เต็ม 10 น่าใช้มากๆแต่ก็ราคาสูงไปหน่อย

จบการ รีวิว แต่เพียงเท่านี้ ถ้าเกิดบกพร่องประการใด จะต้องขอโทษแจ้งมาได้ครับผม เรายินดีรับฟังเสมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : hp dl 360 มือสอง

ขอบคุณบทความจาก : https://www.ymserver.com/search/label/HP%20DL360%20Gen%208?&max-results=12

Tags : HP DL360 Gen 8มือสอง,HP DL360 Gen 8ราคาถูก