ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้ทราบว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55,886
    • ดูรายละเอียด
สัญญาณเตือนให้รู้ดีว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า
หากว่าโทรศัพท์มือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งดูเหมือนจะทุกอย่าง แต่มันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่พูดว่า กำลังจะกำเนิดปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบตมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้ทีมจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยพวกนี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบตฯโทรศัพท์เคลื่อนที่เก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ปกติการใช้แอพสำหรับเพื่อการบอกจะสามารถเช็คสภาพของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่แนะนำเป็นส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คภาวะแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้งานโทรศัพท์มือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว แนวทางสังเกตกล้วยๆคือระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ลดลงเร็วกว่าปกติ ดังเช่นชาร์จไฟ แต่ใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็ถือว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่เปลี่ยนไป สำหรับโทรศัพท์มือถือซึ่งสามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถดูได้ด้วยตาเปล่า ถ้ามาร่องรอยความย่ำแย่ หรือ นำมาหมุนแล้วพบว่ามิได้รูปทรงเหลี่ยมและเรียบ หรือหากกดตามมุมแล้วแตกต่างกัน แบตมือถือเท่ากับแบตเตอรี่บวม ก็น่าจะเปลี่ยนแปลง การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ชาร์จผิดจำต้อง เครื่องใช้ไม้สอยชาร์จไฟที่ไม่ถูกต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเสื่อมได้ ดังนั้นวิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องใช้ไม้สอยเสริมชาร์จไฟ ควรที่จะเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพเป็นต้น
อายุของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้มานาน เพราะแบตเตอรี่มือถือนั้นจะแก่เท่านั้น แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับรูปแบบแบตมือถือการรักษา แต่ว่าถ้าปลดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากเกินความจำเป็น จะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เช่นเดียวกันเว้นแต่สัญญาณเตือนที่กล่าวว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมเหล่านี้ อีกสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือของเราพังกันเร็ว คือปลดปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แม้กระนั้นสำหรับวิธีการชาร์จมือถือที่ถูกต้องทำได้อย่างไร
หากเปรียบสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญลำดับที่ 5 ของมนุษย์ในทุกวันนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก เนื่องจากสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือและเปลี่ยนรูปแบบการดำนงชีพของคนทั่วทั้งโลกไปอย่างสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้แทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังความรู้อันมหาศาลบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่หากว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือเฉลี่ยวฉลาดแค่ไหน ถ้าขาด "หัวใจ" ไปและคงไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่าซึ่งก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนส่วนมากในปัจจุบันเป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างล้นหลามมาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว และก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด ในขณะที่นวัตกรรมแบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแต่ถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากเพิ่มขึ้นตลอดระยะเวลา แต่ว่าแบตเตอรี่แบบนี้มีลักษณะท่าทางว่าจะยังคงถูกใช้งานต่อไปอีกสักระยะหนึ่งกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้เราก็เก็บ 6 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกคนกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : power bank