ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: รายการ อุปกรณ์เพื่องานมอเตอร์ และอุตสาหกรรมที่เหมาะสม  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 49,687
    • ดูรายละเอียด
สำหรับน้ำยาวานิช สำหรับงาน อาบน้ำยามอเตอร์ หรือสำหรับงานพันมอเตอร์ คอยล์มอเตอร์ ทั่วไปจะมีนานาประการรูปร่าง แล้วก็ลักษณะโดยส่วนใหญ่ จะมีนาๆประการ เป็นลักษณะสำคัญๆก็คือ การแห้งของน้ำยาวานิช ว่าจะเป็นแบบแห้งช้า หรือเป็นแบบแห้งเร็ว และอีกอย่างก็คือเรื่องของสี ตัวน้ำยาซึ่งแต่ละงาน ก็จะใช้ลักษณะสีนาๆประการ ซึ่งขึ้นอยู่กับความจำเป็น รวมทั้งวัตถุประสงค์การใช้งานโดยทั่วไป จะมีแบบใส ซึ่งจำนวนมากจะเป็นแบบแห้งเร็ว แล้วก็จะมีลักษณะเป็นสีส้มเข้ม อันนี้ก็จะมีคุณสมบัติทั่วไปแบบเดียวกันหรือจะเป็นแบบลักษณะสีทองคำอ่อน ซึ่งจะได้ผลงานแตกต่างกันไป มีคุณสมบัติปกติ เหมือนยูรีเทรน แม้กระนั้นสามารถซึมเข้าผิวไม้ ได้ดียิ่งไปกว่า ถ้าหากจะเอาไปฉาบไม้ ก็เลยช่วยเคลือยแข็งผิวไม้ทำให้ไม้แข็งแรงต่อรอยขูด ขีด แสงตะวันและความชื้นต่างๆได้ดิบได้ดีจีงเหมาะกับงานที่อยู่ตากแดด ตากฝน หรืองานที่อยู่นอกอาคาร(ถึงอยู่ภายในตึกก็ใช้ได้) อีกทั้งยังมีความเงาสวยแบบแล็คเกอร์ โดยเหตุนี้เมื่อใช้วานิชแล้วจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงแล็คเกอร์ทับ เพื่อให้งานทนทานใช้ได้ยาวนาน
แต่จะมีข้อเสียคือแห้งช้ากว่ายูรีเทรน ข้อควรตรึกตรองเป็นเมื่อลงวานิช แล้วจะเอา สียอมไม้หรือน้ำยาอื่นๆมาลงทับมิได้ เพราะว่าเมื่อวานิชแห้งมันจะเคลือบไม้จนถึงเป็นฟิมล์แข็ง
ดังนั้นแชล็คหรือใดๆที่เอามาลงทับหลังแล้วต่อจากนั้นจะไม่ซึ้มเข้าไปในเนื้อไม้จนกระทั่งทำให้ผิวหน้าของไม่ที่ทาวานิชไว้เสียหายได้เช่นกัน
ส่วนประกอบของน้ำยาประกอบบด้วยส่วนประกอบ 3 ประเภท ประกอบด้วยยางจากต้นสน ยางสนของเวนิส น้ำมันลินสีด สีสันตามธรรมชาติของน้ำมันวานิชเป็นสีเหลืองอำพันส่วนสีแดงเข้ม น้ำตาลเข้ม ,เหลืองประเทศอินเดีย รวมทั้งน้ำมันดินจะถูกผสมลงไปเพื่อได้สีสันที่อยากได้
คุณสมบัติของ น้ำยาวานิช เป็น พื้นผิวมีความนุ่ม เนื้อวานิชมีความโปร่งแสงค่อนข้างจะมาก และก็เลื่อมของสี ซึ่งขึ้นกับความครึ้มของ น้ำยาวานิช และก็องศาที่ดู ก็มีผลด้วยเหมือนกัน
ช่วยต่ออายุขดลวดทองแดงมอเตอร์ขณะที่กำลังทำงานที่ความร้อนสูง คุ้มครองปกป้องกระแสไฟฟ้าลัดวงจร สามารถใช้ได้กับงานมอเตอร์ทั่วไปจนถึงมอเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมหนัก การใช้น้ำยาวานิชช่วยฉาบ จะทำให้อายุการใช้งานของคอยล์ หรือขดลวด ยืดยาวขึ้นอีกมาก ด้วยเหตุนั้นจะต้องอาบน้ำยาทุกหนเมื่อจะประกอบมอเตอร์ ที่ต้องการคุณภาพสูง
สรุป น้ำยาวานิช มีบทบาทเคลือบพื้นผิวของไม้ หรือสิ่งของอื่นๆให้คงทนต่อรอยขีดข่วน รอยขูด แดด และ
ความชุ่มชื้นต่างๆเพื่อแก่นไม้ หรือสิ่งของต่างที่พวกเราทานั้นมีความคงทนมากขึ้นนั้น แต่ว่าห้ามลงแล็คเกอร์ทับตรงส่วนที่ทาไว้ เพื่อให้น้ำยาซึมซับขาดทุนไม้ หรือวัสดุต่างๆได้อย่างเหลือเกิน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำยาอาบมอเตอร์

เครดิต : https://www.songthamelec.com/category/249/น้ำยาวานิช-น้ำยาเคลือบมอเตอร์

Tags : น้ำยาวานิช,น้ำยาอาบมอเตอร์,น้ำยาอาบลวดทองแดง