ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: จุดแข็งของงานลงโฆษณา Facebook  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50,659
    • ดูรายละเอียด
จุดดีของงานลงโฆษณา Facebook
ลงโฆษณา facebook ทั้งเป็นลู่ทางการลงโฆษณาอีกทางหนึ่งที่ดำรงพลังมากๆ เนื่องจากช่วงปัจจุบันมีคนใช้ Facebook มากมาย พร้อมกับในทุกๆวัน ตำแหน่งการเติบโตของยอดคนใช้ Facebook ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างปุ๊บปั๊บ และไม่ขาดระยะ เว้นแต่นั้น Facebook ยังเชี่ยวชาญกำหนดกลุ่มจุดหมายในเชิงประชาราษฎร์ศาสตร์ (Demographic) ตัวอย่างเช่น อายุ เพศ การเล่าเรียน ได้เช่นกัน จุดแข็งอีกข้อของ ลงโฆษณา facebook ก็เห็นจะยังมีชีวิตอยู่การที่เรามี Fan Page บน Facebook และคราวมีคนมาเป็น Fan ของน้ำหน้าเราแล้ว เราสามารถส่งข่าว หรืออะไรก็ตามที่เราใคร่ให้ลูกค้าเห็นได้ไม่จำกัดตัวเลขครั้ง ตราบเท่าที่เค้ายังเป็น Fan ของน้ำหน้า page ใน Facebook เครื่องใช้เราอยู่ จุดแข็งอีกอย่างที่ผมทะเยอทะยานจะเสนอถึงก็คือ โฆษณา facebook มีสิ่งของที่เรียกว่า Viral อยู่ อย่าเพิ่งถกดิกนะครับ เปิดแล้วจะยิ่งไม่รู้สึกตัว อ่านที่ผมยกตัวอย่างจะง่ายกว่า (เพราะผมเปิดแล้วงงมาแล้ว อิอิ) บางคนคงอาจจะเคยได้ยินคำว่า Viral Marketing กันมาหาบ้าง Viral Marketing นั้น แปลให้เข้าใจง่ายๆคือ การตลาดภาพร่างแพร่กระจายโดยกระแสปากต่อปากของผู้ยัด หรือคนณสังคม ยกแบบเช่น โฆษณา facebook จน หนักใจ บริโภคเหล้า ของ สสส วลีนี้กลายเป็นวลีฮิตติดโอษฐ์ของคนในสังคม จนเกิดการบอกต่อๆกัน ด้วยกันฝังอยู่ในความจำของคนจำนวนมากๆในเข้าสังคม
และดังที่โฆษณา facebook นั้นมีอยู่ปุ่มที่เอ่ยว่า “ค้ำจุน” ใช่ไหม “Share” อยู่ ทำเอาสิงที่ผู้คนดูแล หรือติดตราตรึงใจ ถูกส่งบัดกรีกันไปเป็นทอดๆอย่างกว้างขวางได้โดยกล้วยๆ

การหาผู้ซื้อตามแบบฉบับประชาชนพลเมืองศาสตร์
ประเด็นสำคัญมากๆของโฆษณา facebook กระทงหนึ่งก็รวมความว่าการขีดเส้นกลุ่มเป้าหมาย หรือว่าหาผู้ใช้โดยข่าวประชากรศาสตร์ ประหนึ่ง
 ถิ่น, เพศ, ปูน, การทำความเข้าใจ, ระดับสมรส, การฝักใฝ่ใน Fan Page ของผู้ท้าชิง, สถานที่ดำเนินการ
ถึงกระนั้นก็ตาม งานลงโฆษณาบน Facebook พร้อมด้วย Google Adwords นั้น มีความแตกต่างกันโดยมากบานตะโก้
* โฆษณา facebook : คนที่ศักดิใช้ Facebook อยู่นั้น ส่วนใหญ่ยังไม่ได้มีความใคร่ในตัวสินค้า หรือบริการต่างๆเท่าใดนัก แต่คนเหล่านั้นกำลังเพลิดเพลินกับการอยู่ในโลกของสังคมยิ่งกว่า เป็นต้นว่า ใคร่ได้ที่จะดู post ของใช้เพื่อนๆ ใช่ไหมดาราที่เค้าชื่นชอบ ดูรูปของเพื่อนๆ จีบสาว ใช่ไหมอุดหนุนความรู้สึกองค์เอง ออกไป
* Google Adwords: คนที่กำลังพลคัดเลือกด้วย Keyword ต่างๆใน Google Adwords นั้น มีความละโมบในของซื้อของขาย หรือบริการมากกว่า คนเหล่านั้นถึงไ้ด้ทำการสืบสาวสิ่งที่อยู่ในใจพวกเค้า อธิบายเช่น คนที่ค้นหาคำว่า “ลดความอ้วน” ก็มีแนวโน้มว่าเค้ากำลังมองหาทำนองลดเหตุอ้วนอยู่เป็นแม่นมั่นจริงมั๊ยฮะ?
ฉะนั้น การลงโฆษณากับลงโฆษณา facebook เราต้องลงโฆษณาให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้ใช้ Facebook ทั้งๆ ที่จะได้ผลครับ
Tip : คนบรรเลง Facebook จำนวนมากจะเล่นโฆษณา facebook กันแยะเป็นเลิศในฤกษ์ว่าง เพราะฉะนั้น การปลดโฆษณาในช่วงวันสะดุด ใช่ไหมช่วงเย็น เป็นได้ช่วยทำให้โฆษณาได้ผลมากกว่าช่วงเวลาบริหารครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : facebook marketing

เครดิตบทความจาก : http://www.phan-aen.go.th/forum/index.php?topic=392855.new#new

Tags : โฆษณา facebook,facebook marketing