ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: วิเคราะห์ ราคาทอง 8 สิงหา 2561  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55,659
    • ดูรายละเอียด
ราคาทองคําช่วงเช้าวันนี้ปรับตัวขึ้นเล็กน้อย รับแรงหนุนจากดัชนีดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าลง ขณะที่หยวนทรงตัวในระดับแข็งค่าสุดรอบ 1 สัปดาห์ เมื่อเทียบกับดอลลาร์ หลังธนาคารกลางจีน (PBOC) แจ้งให้ธนาคารในประเทศเพิ!มความระมัดระวังในการติดตามพฤติกรรมการซื้อขายเงินสกุลหยวน เพื่อป้องกันการเก็งกําไรตามกระแส หลังเงินหยวนมีทิศทางอ่อนค่าลงอย่างมากในช่วงที!ผ่านมา ความพยายามดังกล่าวส่งผลให้เงินหยวนแข็งค่าขึ้น จึงเห็นการฟื้นตัวขึ้นของราคาทองคําโลก อย่างไรก็ตามราคาทองคําในประเทศ ถูกกดดันจากการแข็งค่าขึ้นของเงินบาท
เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่า ประกอบกับกระแสเงินทุนไหลเข้าตลาดหุ้นไทยต่อเนื!องตลอดเดือนส.ค.นี้ แนะนํานักลงทุนติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)ของไทย ในช่วงบ่ายวันนี้ คาดคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 1.50% ขณะที่นักลงทุนในตลาดมีกระแสคาดการณ์ว่ากนง.อาจส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยในระยะถัดไป
จึงต้องรอความชัดเจนจากการประชุมดังกล่าว ส่วนคืนนี้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่สําคัญของสหรัฐ ด้านปัจจัยทางเทคนิคประเมินว่า ราคาทองคํา เกิดแรงขายอ่อนตัวลงหลังจากที่ดีดตัวขึ้นมา เบื้องต้นมีแนวต้านระยะสั้นที่ 1,217 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากไม่สามารถผ่านไปได้
ประเมินว่าจะเกิดแรงขาย กดดันมาเข้าใกล้ 1,200-1,193 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากสามารถยืนเหนือบริเวณแนวรับดังกล่าวได้หลายชั่วโมง มีแนวโน้มขึ้นทดสอบโซนแนวต้านอีกครั้ง แนะนําแบ่งทองคําออกขายหากราคาปรับตัวขึ้นไปไม่ผ่านบริเวณ 1,217-1,228 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ทั้งนี้ หากราคาอ่อนตัวลงไปก่อนให้พิจารณา บริเวณ 1,200-1,193 ดอลลาร์ต่อออนซ์เป็นจุด เข้าซื้อ แต่หากหลุดโซนดังกล่าวแนะนําให้ชะลอการเข้าซื้อเพื่อรอดูการตั้งฐานของราคา ที่มา ylgbullion

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ราคาทองวันนี้

Tags : ราคาทองคําวันนี้,ข่าวราคาทอง