ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ออกวิ่งกับ Spartan ออกจาก Suunto  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55,529
    • ดูรายละเอียด
ออกวิ่งกับ Spartan ออกจาก Suunto
« เมื่อ: 13/04/19, 14:07:47 »
ออกวิ่งกับ Spartan ผละ Suunto
ใครมีชีวิตนักวิ่งย่อมรู้จักนาฬิกาสปอร์ตแบบ Suunto หรือไม่ก็ ซุนโต้ กันไม่หลายก็น้อย แต่จากการออกเสียงเรียกชื่อยี่ห้อก็พลอยเป็นเหตุให้หลายคนเข้าใจไปว่า นาฬิกายี่ห้อนี่เป็นของประเทศญี่ปุ่น ทั้งแท้ที่จริงแล้วเกิดขึ้นในประเทศฟินแลนด์ต่างหาก
แม้แต่คำว่า Sunnto ก็มีชีวิตภาษามนุษย์ฟินแลนด์ที่มีคำนิยามว่า ‘ทิศทาง’ ดุจดังกับจะบอกว่า วัสดุอุปกรณ์ตัวนี้มีความเก่งในเรื่องทิศทางและช่องว่างทางนั่นเอง โดยผู้ก่อตั้งที่ที่แท้คือนาย Tuomas Vohlonen ซึ่งยังไม่ตายทั้งนักกีฬาโอเรียนเทียริง (กีฬาประเภทเดินเท้าที่ใช้เข็มทิศและต้นฉบับ อีกทั้งเป็นผู้รักการผจญภัยและนักประดิษฐ์ในคราวเดียวกัน
ด้วยโทษดังกล่าวจึงทำเอาเขาคิดค้นกระบวนการผลิตเข็มทิศดำน้ำ หลังจากนั้น Suunto ได้พัฒนานวัตกรรมสำหรับนาฬิกาสปอร์ต กระบิลดำน้ำและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ อย่างไม่ว่างเว้นมาเป็นเวลากระทั่ง 80 ปี จนกลายเป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์ในหมู่นักกีฬาพร้อมด้วยนักผจญภัย ปัจจุบัน Sunnto ยังเปิดตัวร้านออนไลน์ในไทย Suunto Thailand’s Official Store บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลสของ พร้อมวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลาย รวมถึง Suunto รุ่น Spartan นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เราวัดใจอีกด้วย
เนื่องด้วยความเจ๋งของ Sunnto รุ่น Spartan หนีไม่พ้นหัวข้อการออกแบบตัวเรือนทนทานต่อการใช้งานทุกสถานการณ์ ดังนี้หน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรือนสร้างด้วยบีเซลสสตีลและระแวดระวังน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร แต่ถ้าว่าก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ครึ้มไปเสียหน่อย คนข้อมือเล็กใส่แล้วดูใหญ่โตเกินข้อมือไปหน่อย อีกสิ่งที่น่าชื่นชมรวมความว่าการวางชั้นปุ่มกดทั้งสามปุ่มไว้ทางฝั่งขวาท้ังหมดเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน เพราะปุ่มกดจะควบคุมการทำงานคู่กับหน้าจอเชยชมเพื่อเข้าถึงการใช้งานทั้งหมดอย่างปุ๊บที่สุด
หลังจากใช้งานไปแล้วค่อนข้างจะชอบฟังก์ชั่นรับการออกกำลังกายอย่างหลายหลากมากกว่า 80 ประเภท เช่น วิ่ง, ขี่จักรยาน, ว่ายน้ำ, เดินป่า, เล่นสกี, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, สกีฟรีสไตล์, สนอคเกิ้ล, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์สตรีม ฯลฯ ดีกว่านั้นคือว่าการรายงานผลเป็นเส้นกราฟที่เทียบเคียงให้เห็นถึงการออกกำลังกายของเราตั้งแต่นาทีที่หนึ่งไปจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะรู้ว่า จุดพีคสุดของเราอยู่ตรงไหน เราเริ่มเหนื่อยในช่วงเวลาใด เลยไปถึงนำมาพินิจเพื่อนัดพบการออกกำลังกายของเราในครั้งถัดไป
แต่ความครึกครื้นของซุนโต้รุ่นนี้อยู่โด่แอพลิเคชั่น Movescount เพราะว่านอกจากเก็บข่าวสารของเราแล้ว ยังมีเส้นทางออกกำลังกายใหม่ๆ ชี้นำเราเหรอเราสร้างเส้นทางใหม่นำทางนำผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ย่อมได้ เว้นแต่ว่านั้นแอพลิเคชั่นยังทำเป็นเนรมิตเส้นทางออกกำลังกายในหนทางสามมิติเพื่ออวดมิตร โดยเราสามารถแทรกทิวภาพหรือวิดีโอลงไปได้ด้วย เกลอเห็นแล้วเป็นต้องอึ้งกับการรีดเหงื่อของคุณตายตัว อีกสองจุดที่เราชอบไม่แพ้กันคือหน้าจอสู้แสงแดดได้ดีพร้อมกับแบตเตอร์รี่อึดทนนานเหลือเกิน ส่วนค่าของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 24,500 บาท
สำหรับใครที่ขะมักเขม้น Suunto รุ่น Spartan เป็นได้ไปสัมผัสของจริงได้ที่ตอนอุปกรณ์ออกกำลังกายตามห้างสรรพสินค้าแนวหน้า

Tags : Suunto Spartan