ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดงทานได้ไม่เป็นอันตราย ของดีที่ต้องลอง  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50,439
    • ดูรายละเอียด
     สปอร์เห็ดหลินจือในเมืองนอกหลายประเทศจะถูกจัดเข้าอยู่ในหมวดอาหารเสริมกลุ่ม เห็ดหลินจือ กินบำรุงร่างกาย ด้วยเหตุนั้นจึงสามารถรับประทานได้เพื่อบำรุงร่างกาย ไม่มีอันตรายอะไรสำหรับในการกิน สปอร์เห็ดหลินจือ

แต่ว่าแต่เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนที่ตั้งท้องและก็เด็กยังไม่ควรรับประทาน
 

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เห็ดหลินจือแดง http://www.health-avenue.com
 
     - สปอร์เห็ดหลินจือเป็นอย่างไร? -
สปอร์เห็ดหลินจือ คือ เมล็ดของเห็ดหลินจือที่เกาะอยู่รอบๆผิวรวมทั้งใต้ดอกเห็ด โดยเม็ดกลุ่มนี้ มีขนาดเล็กมากมายเพียงแต่ 5-8 ไมครอน เมื่อเมล็ดพวกนี้ตกสู่ผิวและสภาพแวดล้อมที่สมควรก็จะเจริญเติบโตเป็นเห็ดต้นใหม่ ด้านนอกของเม็ดพวกนี้จะถูกหุ้มห่อด้วยชั้นของเปลือกที่แข็งเพื่อคุ้มครองสารออกฤทธิ์สำคัญที่อยู่ภายใน ซึ่งเปลือกของเมล็ดนี้ไม่สามารถที่จะเสื่อมสภาพได้ด้วยน้ำย่อยภายในร่างกายของคนเรา เห็ดหลินจือแดง

ด้วยเหตุนั้นการบริโภคสปอร์เห็ดหลินจือเพื่อให้ได้สารออกฤทธิ์สูงสุด ก็เลยต้องนำสปอร์มาผ่านวิธีทำให้กระจายตัว เพื่อเปลือกของสปอร์แตกตัวออกก่อน ร่างกายจึงจะสามารถดูดซึมสารออกฤทธิ์ที่มีประโยชน์ที่อยู่ด้านในได้

                         

เนื่องมาจากสปอร์มีขนาดเล็กมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าวการที่จะได้สปอร์ปริมาณ 1 กก. ต้องใช้เห็ดหลินจือมากถึง 100 กก. สปอร์เห็ดหลินจือ

ผลิตภัณฑ์ดอกเห็ดหลินจือสกัดสปอร์เห็ดหลินจือแตกตัววัตถุดิบ

โดยทั่วไปจะใช้เห็ดหลินจือที่เพาะเลี้ยงในโรงเรือนปลูกประมาณ 90วันก็เก็บมาใช้แต่ว่ายังมีเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่มีการคัดเลือกและปรับปรุงสายพันธุ์ปลูกบนท่อนไม้ฝังในดินเพาะเลี้ยงโดยประมาณ 1ปีจึงเก็บมาใช้จะได้เห็ดดอกใหญ่ 30-50 เซนติเมตร


    สปอร์เห็ดหลินจือ เป็นส่วนที่หายากรวมทั้งดีเยี่ยมที่สุดของเห็ดหลินจืออุสูดดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาเข้มข้นสปอร์เห็ดหลินจือที่ได้จากเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่เพาะเลี้ยงบนท่อนไม้จะมีความสมบูรณ์ของสปอร์มากแล้วก็มีสารออกฤทธิ์เข้มข้น

     - การสร้าง -
ผู้ผลิตบางรายนำเห็ดหลินจือแห้งมาบดซึ่งทานแล้วไม่มีประโยชน์ผู้ผลิตโดยมากนำดอกเห็ดมาสกัดซึ่งจะได้เรื่องเข้มข้นดีมากกว่าการต้มเองแต่ว่าความเข้มข้นก็จะสังกัดกระบวนการสกัดของแต่ละราย

     

ผู้ผลิตบางรายนำสปอร์มาบรรจุโดยไม่กะเทาะเปลือกทำให้ร่างกายดูดซับสารออกฤทธิ์ได้ยากการทานสปอร์ให้ได้ประโยชน์สูงสุดจึงจำเป็นต้องนำมากะเทาะเปลือกซึ่งส่วนใหญ่จะมี 2 แนวทางคือ

  - การบดจะได้อัตราการกะเทาะเปลือกต่ำ ใช้เวลานาน

  - อัลตราโซนิกไม่ใช้ความร้อนรวมทั้งสารเคมีได้อัตราการกะเทาะเปลือกมากกว่า 98%

สารออกฤทธิ์ทางยา
มีสารออกฤทธิ์คล้ายคลึงกับสปอร์แม้กระนั้นความเข้มข้นน้อยกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสารตรีเทอร์พีนส์ที่อยู่ในน้ำมันของสปอร์จะไม่พบในส่วนดอกเห็ดหลินจือ

สปอร์มีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สูง อย่างเช่น สารโพลีแซกคาไรด์ สารไตรเทอร์พีนส์และก็ที่สำคัญเป็นสปอร์จะมีน้ำมันอยู่ด้านในซึ่งมีความเข้มข้นของสารไตรเทอร์พีนส์สูงมากมายและไม่เจอในส่วนอื่นของเห็ด
หลินจือ
 
เห็ดหลินจือแดง http://www.health-avenue.com

Tags : เห็ดหลินจือ,เห็ดหลินจือแดง,สปอร์เห็ดหลินจือ