ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เหล่าเครื่องซักผ้า กับยี่ห้อไหนดี ที่ถูกกันกับบ้านคุณที่สุด  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56,415
    • ดูรายละเอียด
ฝ่ายเครื่องซักผ้า กับยี่ห้อไหนดี ที่สัมพันธ์กันกับบ้านคุณที่สุด
เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี จึงจะสมควรกับบ้านเรา คงเป็นกระทู้ถามที่หลายคนคิดอยู่ในใจตลอดเกี่ยวข้องการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าซึ่งถือเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านชิ้นยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ ทว่าก่อนที่เราจะคิดถึงการเลือก เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี เราลองมาทำความรู้จักกับกลุ่มเครื่องซักผ้าทั้ง 3 แบบ ที่ถูกกำเนิดขึ้นมาในเวลานี้กันก่อนดีกว่า
จำพวกของเครื่องซักผ้า
1. เครื่องซักผ้าฝาบน - ถือว่าใช้งานไม่ยากแค่ใส่ผ้า ใส่ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม แล้วกดปุ่มแบบโดยอัตโนมัติ พอเครื่องซักผ้าจัดการให้เสร็จหมดทุกอย่างแล้วรอเวลานำไปตากเท่านั้น ถือว่าฉลุยรวดเร็วมาก แต่ปัญหาคือมักทำให้ผ้าย้วยหรือถ้าใส่ผงซักฟอกมาเกินไปก็อาจทำเอามีผงซักฟอกติดมากับผ้าด้วย
2. เครื่องซักผ้าฝาหน้า - นับว่าเป็นเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ที่กำลังนิยมมาก ซักได้สะอาดแถมบางรุ่นมีระบบน้ำร้อนเพื่อช่วยฆ่าเชื้อในผ้าอีกที ประหยัดน้ำพร้อมด้วยประหยัดไฟกว่าแบบอื่น ทว่าปัญหาที่พบหมายถึงมักเจอเชื้อราตรงขอบยางและความหนักเบามากเคลื่อนย้ายลำบากพอตัวเหมือนกัน
3. เครื่องซักผ้าแยกถัง - มีถังจ่าย 2 ใบ ใบแรกเพื่อซักอีกใบสำหรับปั่นแห้ง จุดเด่นคือ ซักได้สะอาดสะอ้านมาก แรงซักดีสุด ๆ แต่ต้องเลือกเฟ้นระดับน้ำเอง ระดับในการปั่นผ้าเอง ผสมถึงต้องมานั่งรอผ้าที่ซักเมื่อปั่นซักเสร็จก็ต้องหยิบมาปั่นแห้งต่อ กระนั้นค่าถือว่าถูกต้องที่สุด
เมื่อได้รู้จักประเภทของเครื่องซักผ้าไปสวยงามแล้วคราวนี้ก็มาถึงคำถามที่ว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด หากมองไปตามท้องตลาดเวลานี้ยี่ห้อที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงก็มีหลายตัวเช่นกัน แต่ถ้าหากเจาะจงว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สุดคงต้องยกให้กับ LG และ Electrolux เพราะทั้ง 2 ยี่ห้อนี้สร้างชื่อขึ้นมาจากเครื่องซักผ้าเป็นลำดับต้น ๆ เลย ก่อนขยายพันธุ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ออกมาวางจำหน่าย ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ตามตลาดที่คุณภาพดีไม่ต่างกันมากคือพวก Samsung, Siemens, Hitachi, Toshiba, Sharp, Panasonic เป็นต้น โดยแต่ละยี่ห้อเชื่อว่าเราก็น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วส่วนคิดว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี อันนี้ก็ลองพิจารณาตามกาลเทศะของคุณเองด้วย
จะว่าไปเครื่องซักผ้านับเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านที่มักไม่ค่อยมีโจทย์จุกจิกให้ต้องปวดศีรษะมากนัก บางครั้งซื้อมาก็ใช้ได้ยาวนานเป็น 10 ปี โดยไม่มีท่วงทีเสียใด ๆ เลย ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความคุ้มค่าต่อการลงทุนมากพอตัวคือถ้าซื้อเครื่องใหม่แต่ละครั้งนั่นเป็นเครื่องเก่าใช้จนคุ้มค่าแล้ว

Tags : เครื่องซักผ้า 2 ถัง