ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: 2019 ไปเที่ยวฤดูหนาวที่ใดดี ที่นี่มีคำตอบ  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56,035
    • ดูรายละเอียด

จุดสำหรับชมวิวภูเขาทอก : ตั้งอยู่อำเภอเชียงคานจังหวัดเลย สถานที่นักท่องเที่ยวจะสามารถสัมผัสปุยของทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด ถ้าเกิดดูในระยะไกลข้างหน้าจะเห็นทิวทัศน์ทะเลหมอกขาวโพลนตัดกับแสงสีส้มของพระอาทิตย์ ซึ่งเว้นแต่วิวของทะเลหมอกแล้วยังเป็นจุดซึ่งสามารถเห็นทิวทัศน์ 360 องศา แบบพาโนราม่าของเมืองเชียงคานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแก่งงอตัวรวมทั้งลำธารโขง ด้วยภูที่นี้มีลักษณะเป็นภูเขาสูงทำให้ทัศนียภาพโดยรอบรอบๆภูงามบริบูรณ์ด้วยธรรมชาติประดิษฐ์ ในช่วงการชมทะเลหมอก คือในช่วงปลายฝนถึงฤดูหนาว ที่ให้ท่านได้สัมผัสอากาศหนาวได้อีกด้วย
การเดินทาง จากตัวเมืองเชียงคานใช้ถนนหลวงเลขลำดับ 211 ไปทาง อ.ปากชม เมื่อผ่านทางแยกเข้าแก่งขดงอ จะเจอทางแยกขวามือ ทางเข้ามีป้ายสถานีโทรคมนาคมเชียงคาน สู่ทางขึ้นยอดภูเขาทอก โดยมากจะให้นักท่องเที่ยวจอดรถไว้ที่ปากทางขึ้นภูเขาทอก และให้ใช้บริการรถยนต์ สาธารณะ ที่ดินอำเภอเชียงคานได้จัดไว้ ค่าโดยสารราวๆคนละ 25 บาท

ภูเขายาวนาน (หน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย) : ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ดอยค้ำฟ้ามีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,834 เมตร ปัจจุบันดอยค้ำฟ้า มีสถานะเป็นป่าที่แก่เกิน 30 ปี ปัจจุบันนี้งบประมาณสำหรับเพื่อการดำเนินงานมีน้อยมาก ก็เลยควรต้องเปิดเป็นการท่องเที่ยวแบบรักษา ศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติ ใช้การท่องเที่ยวนำ เพื่อสร้างงานสร้างรายได้สำหรับเพื่อการจ้างงาน ลักษณะเด่นของพื้นที่ภูเขายาวนานยังมีป่าต้นน้ำที่สมบูรณ์ มีสายธารน้ำตกมีทิวทัศน์ทัศนียภาพที่สวย แล้วก็มีป่าหลายสีเมื่อดอกนางพญาเสือโคร่งผลิบานในช่วงหน้าหนาว ทางหน่วยต้นน้ำจึงได้ดำเนินการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iamvr1.com

เครดิตบทความจาก : http://iamvr1.com/

Tags : http://iamvr1.com/,iamvr1.com,iamvr1