ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดงทานได้ปลอดภัย ของดีที่ต้องลอง  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50,399
    • ดูรายละเอียด
     สปอร์เห็ดหลินจือในเมืองนอกหลายประเทศจะถูกจัดเข้าอยู่ในหมวดอาหารเสริมกลุ่ม เห็ดหลินจือ รับประทานบำรุงร่างกาย โดยเหตุนั้นจึงสามารถกินได้เพื่อบำรุงร่างกาย ปลอดภัยอะไรสำหรับการกิน สปอร์เห็ดหลินจือ

แม้กระนั้นแต่เพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีครรภ์รวมทั้งเด็กยังไม่ควรกิน
 

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก สปอร์เห็ดหลินจือ http://www.health-avenue.com
 
     - สปอร์เห็ดหลินจือเป็นยังไง? -
สปอร์เห็ดหลินจือ เป็น เมล็ดของเห็ดหลินจือที่เกาะอยู่รอบๆผิวและก็ใต้ดอกเห็ด โดยเม็ดกลุ่มนี้ มีขนาดเล็กมากเพียงแต่ 5-8 ไมครอน เมื่อเม็ดเหล่านี้ตกสู่พื้นผิวและก็สิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมก็จะเจริญงอกงามเป็นเห็ดต้นใหม่ ด้านนอกของเมล็ดกลุ่มนี้จะถูกห่อหุ้มด้วยชั้นของเปลือกที่แข็งเพื่อปกป้องสารออกฤทธิ์สำคัญที่อยู่ข้างใน ซึ่งเปลือกของเม็ดนี้ไม่สามารถที่จะย่อยสลายได้ด้วยน้ำย่อยในร่างกายของผู้คน เห็ดหลินจือแดง

เพราะฉะนั้นการบริโภคสปอร์เห็ดหลินจือเพื่อให้ได้สารออกฤทธิ์สูงสุด ก็เลยจำเป็นต้องนำสปอร์มาผ่านวิธีการทำให้แตกตัว เพื่อเปลือกของสปอร์กระจายตัวออกก่อน ร่างกายก็เลยจะสามารถซึมซับสารออกฤทธิ์ที่มีสาระที่อยู่ด้านในได้

                         

เนื่องจากสปอร์มีขนาดเล็กมาก เพราะฉะนั้นการที่จะได้สปอร์จำนวน 1 โล ต้องใช้เห็ดหลินจือมากถึง 100 กิโล สปอร์เห็ดหลินจือ

สินค้าดอกเห็ดหลินจือสกัดสปอร์เห็ดหลินจือกระจายตัววัตถุดิบ

โดยธรรมดาจะใช้เห็ดหลินจือที่เพาะเลี้ยงในโรงเรือนปลูกโดยประมาณ 90วันก็เก็บมาใช้แต่ยังมีเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่มีการเลือกรวมทั้งปรับปรุงสายพันธุ์ปลูกบนขอนไม้ฝังในดินเพาะเลี้ยงประมาณ 1ปีก็เลยเก็บมาใช้จะได้เห็ดดอกใหญ่ 30-50 ซม.


    สปอร์เห็ดหลินจือ เป็นส่วนที่หายากและก็เหมาะสมที่สุดของเห็ดหลินจืออุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาเข้มข้นสปอร์เห็ดหลินจือที่ได้จากเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่เพาะเลี้ยงบนท่อนไม้จะมีความสมบูรณ์ของสปอร์มากมายและก็มีสารออกฤทธิ์เข้มข้น

     - การผลิต -
ผู้ผลิตบางรายนำเห็ดหลินจือแห้งมาบดซึ่งทานแล้วไม่มีประโยชน์ผู้สร้างโดยมากนำดอกเห็ดมาสกัดซึ่งจะรู้เรื่องเข้มข้นดียิ่งกว่าการต้มเองแต่ว่าความเข้มข้นก็จะขึ้นกับแนวทางการสกัดของแต่ละราย

     

ผู้ผลิตบางรายนำสปอร์มาบรรจุโดยไม่กะเทาะเปลือกทำให้ร่างกายดูดซึมสารออกฤทธิ์ได้ยากการทานสปอร์ให้ได้ประโยชน์สูงสุดก็เลยจะต้องนำมากะเทาะเปลือกซึ่งส่วนมากจะมี 2 แนวทางเป็น

  - การบดจะได้อัตราการกะเทาะเปลือกต่ำ ใช้เวลานาน

  - อัลตราโซนิกไม่ใช้ความร้อนแล้วก็สารเคมีได้อัตราการกะเทาะเปลือกมากกว่า 98%

สารออกฤทธิ์ทางยา
มีสารออกฤทธิ์คล้ายคลึงกับสปอร์แต่ความเข้มข้นต่ำยิ่งกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสารไตรเทอร์พีนส์ที่อยู่ในน้ำมันของสปอร์จะไม่พบในส่วนดอกเห็ดหลินจือ

สปอร์มีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สูง ดังเช่น สารโพลีแซกคาไรด์ สารสามเทอร์พีนส์และที่สำคัญเป็นสปอร์จะมีน้ำมันอยู่ข้างในซึ่งมีความเข้มข้นของสารไตรเทอร์พีนส์สูงมากและไม่พบในส่วนอื่นของเห็ด
หลินจือ
 
เห็ดหลินจือแดง http://www.health-avenue.com

Tags : เห็ดหลินจือ,เห็ดหลินจือแดง,สปอร์เห็ดหลินจือ