ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายวีดีโอกับข้อมูลทั่วไปที่คุณควรรู้  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tanawatsiriwong9

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
กล้องถ่ายวีดีโอ ตอนนี้มีหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้ท่านนั้นได้เลือกใช้กัน ซึ่งการที่จะเลือกแบบใดนั้นจำเป็นต้องดูด้วยว่างานของพวกเรานั้นเป็นแบบไหน รวมทั้งใช้ในโอกาสอะไรบ้าง เพื่องานถ่ายของเรานั้นเป็นไปอย่างมีคุณภาพและสนองตอบต่อสิ่งที่ต้องการของเราได้มากที่สุด และก็ก่อนที่}คุณนั้นจะเลือกซื้อกล้องนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เรื่องกล้องถ่ายภาพชนิดนี้ให้ดีเสียก่อน เพื่อจะได้จะตัดสินใจเลือกซื้ออย่างถูกต้องสมควร เพราะเหตุว่าในแต่ละงานนั้นมีการถ่ายวีดีโอที่แตกต่าง ซึ่งเราเองควรที่จะทำการเลือกให้ตรงกับที่พวกเราจะใช้งานกันดีกว่า


กล้องถ่ายวีดีโอ อุปกรณ์ชั้นเลิศที่เก็บบันทึกความทรงจำให้แก่คุณ


กล้องถ่ายวีดีโอ เป็น เครื่องมือหลักๆสำหรับในการทำสื่อที่คนทำรายการทีวีรู้จักกันดี แต่ฟังก์ชั่นต่างๆนั้นจะนาๆประการตามแต่ละรุ่นแล้วก็แบรนด์อยู่แล้ว โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สนองตอบต่อความต้องการสำหรับการใช้งานของผู้ใช้ โดยผู้ที่พึ่งจะเริ่มใช้จะนิยมใช้กล้องถ่ายวีดีโอที่เป็นแบบแฮนดี้แคม ด้วยเหตุว่าใช้ง่ายนั่นเองแล้วก็โดยมากแล้วจะเป็นแบบดิจิตอล เนื่องจากว่ามีความละเอียดของภาพสูงมาก และได้มีการพัฒนามาจนถึงระบบฮาร์ดดิสก์ ให้มีดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัดแต่ว่าสามารถบันทึกวีดีโอได้นานขึ้น แถมยังสามารถเลือกบันทึกแบบคุณภาพสูงระดับ DVD ได้อีกด้วย รวมทั้งกล้องวีดีโอในปัจจุบันนั้นจะมีอยู่ 2 ประเภท นั่นคือ กล้องวีดีโอแบบอนาล็อก แล้วก็แบบดิจิตอล โดยในประเภทแรกเป็นกล้อง}ที่บันทึกความถี่ของสัญญาณ คล้ายเส้นกราฟที่มีลักษณะขึ้นลง ส่วนกล้องแบบดิจิตอลนั้นจะมีอยู่ 3 แบบ คือ ระบบ VHS จะเป็นแบบตลับเทป , แบบ 8 mm คือการบันทึกแบบม้วนเทป 8 mm รวมทั้งระบบ Hi เป็นแบบม้วนเทป hi8 แต่ว่ามีคุณภาพสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแบบม้วนเท 8 mm และนี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นของกล้องวีดีโอ ซึ่งเทคนิคสำหรับเพื่อการเลือกซื้อนั้นก็ไม่ยากเลย
ขั้นแรกพวกเราก็จำเป็นต้องคิดถึงงบประมาณในการซื้อด้วย เพื่อเป็นการระบุสเปกหรือรุ่นสำหรับเพื่อการซื้อได้เลย ให้เหลือแค่ที่พวกเราซื้อได้ แล้วหลังจากนั้นก็อย่าลืมเช็คเรื่องวัตถุประสงค์สำหรับการใช้งานด้วย ว่าเราต้องการกล้องไปใช้ถ่ายวีดีโอในงานอะไร เพื่อจะได้เลือกฟังก์ชั่นสำหรับเพื่อการใช้งานให้ถูก ที่สำคัญอย่าลืมเช็คค่าความละเอียดด้วย โดยในตอนนี้นิยมใช้แบบ SD รวมทั้งแบบ HD โดยหากเป็นแบบ SD จะถูกกว่า ด้วยเหตุว่าใช้บันทึกวีดีโอเพื่อดูในคอมหรือทีวีปกติ แต่ว่าถ้าเกิดเป็นแบบ HD จะสามารถนำไปแสดงบน HDTV ซึ่งให้ภาพที่ละเอียดและคมชัดมากกว่าแบบ SD ควรจะดูด้วยว่ามีการบันทึกเสียงแบบไหนบ้าง กันเสียงดังรบกวนภายนอกขณะบันทึกได้หรือเปล่าเพื่อการถ่ายวีดีโอของคุณมีคุณภาพสูงที่สุด นอกนั้นยังมีเรื่องของคุณสมบัติของกล้องด้วยที่คุณนั้นไม่สมควรละเลย ตัวอย่างเช่น เรื่องของการซูมภาพ จำต้องสามารถทำได้อย่างชัดเจน ภาพไม่แตก และที่สำคัญกล้องถ่ายวีดีโอต้องมีการป้องกันภาพสั่นเมื่อเรานั้นซูมระยะไกล และก็ให้ท่านนั้นดูเรื่องของภาพนิ่งด้วย กล้องที่ดีจำต้องสามารถถ่ายภาพนิ่งออกมาได้ดี และก็ปรับแต่งได้ด้วย นอกเหนือจากการดูในเรื่องคุณลักษณะของกล้องแล้ว เราก็จะต้องดูด้วยว่า ระบบเสียงของกล้องคืออะไรบ้าง ฟังชัดเจนดีหรือไม่ ด้วยเหตุว่าการถ่ายวีดีโอที่ดีต้องมีฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนสูงที่สุด แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้ว เราก็จะต้องเข้าใจว่า ยิ่งกล้องราคาแพงก็แสดงว่ากล้องนั้นมีคุณภาพมาตรฐานที่ดี แล้วก็ช่วยทำให้การถ่ายวีดีโอเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง นอกจากการเลือกรุ่นและก็แบรนด์ที่ตนเองอยากได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เนื่องจากจะมีคำเสนอแนะดีๆในการเลือกซื้อจากคนขายหรือพนักงานด้วย และคุณอาจทดลองก่อนซื้อ ทำให้คุณนั้นได้ทราบว่ากล้องนี้เหมะสมกับคุณหรือไม่ รวมทั้งแนวทางในการเลือกซื้อในร้านคุณก็จะมั่นอกมั่นใจได้อย่างหนึ่ง เนื่องจากว่าคุณนั้นจะได้รับการประกันผลิตภัณฑ์ ในเวลาที่ผลิตภัณฑ์พังเสียหาย คุณก็สามารถเคลมประกันได้เลยไม่มีค่าใช้จ่าย และก็ที่สำคัญก่อนที่จะใช้ทุกครั้ง คุณควรศึกษาเรียนรู้คู่มือสำหรับเพื่อการใช้งานไห้ดีก่อน เพื่อให้การใช้งานของคุณนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งหมดทั้งปวงนี้ คือ ข้อมูลทั่วไปของกล้องถ่ายวีดีโอที่คุณนั้นควรศึกษาก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้กล้องที่คุณภาพมาตรฐานที่ตรงใจคุณสูงที่สุด