ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับตกแต่งสีสันให้ดวงตาด้วยการทาอายแชโดว์  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55,193
    • ดูรายละเอียด
การทาอายแชโดว์ให้ออกมาดูดีเป็นระเบียบย่อมต้องมีกลยุทธ์ในการทา วันนี้เราจะลองมาศึกษาเทคนิคในการทาอายแชโดว์ สำหรับสาวๆมือใหม่หัดแต่งหน้ากัน เคล็ดลับที่นำเสนอเป็นเทคนิคง่ายๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งฝึกแต่งหน้ากัน สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นอยู่แล้วจะลองอ่านเรียนรู้หาเคล็ดลับใหม่เพิ่มเติมดูก็ได้จ้า ไปเริ่มกันเลย

  • เริ่มแรกก่อนที่ทำการทาอายแชโดว์ (Eyeshardow) แนะนำว่าให้ลงอายไพรเมอร์ก่อน เพื่อที่จะช่วยให้อายแชโดว์ติดคงทนนาน ถ้าพอใจอายแชโดว์แบบสีเข้มๆ ขอเสนอให้เอาอายแชโดว์แบบดินสอขาวมาทาระบายลงบนเปลือกผิวตาก่อน แล้วทาด้วยอายแชโดว์สีที่ถูกใจ
  • เราอาจจะรู้จักดีกับอายแชโดซ์มานแล้ว อายแชโดว์มีหลายแบบ ทั้ง อายแชโดว์ เกาหลี, อายแชโดว์ ญี่ปุ่น ลองมาทำความรู้จักกับอายแชโดว์กันอีกสักครั้งก่อนถ้าพิจารณาจากเนื้อของอายแชโดว์ จะมี อายแชโดว์เนื้อครีม ซึ่งเหมาะสำหรับการทาอายแชโดว์อย่างเดียวไม่มีการทารองพื้นหรือทาทับ ส่วนอายแชโดว์แบบผง เหมาะสำหรับการแต่งตาสีเข้มๆ ส่วนอายแชโดว์แบบแป้งฝุ่นเหมาะสำหรับการทาตาแบบเรียบๆ โทนอ่อนๆ
  • วิถีทางทาอายแชโดว์ให้ได้สีไม่เข้มมาก  ไม่ควรใช้แปรงลากทาสีลงไปเลย ควรใช้การแตะสีลงไปเบาๆ จะทำให้ได้สีออกมาแบบไม่เข้มมาก
  • สำหรับผู้หญิง ที่เพิ่งฝึกแต่งเป็นครั้งแรกการคัดเบ้าตาอาจจะยังไม่ขาดประสบการณ์ ให้ลองเขียนแฮชแท็กด้วยดินสออายไลเนอร์ และใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง

เคล็ดที่หนึ่งง่ายๆ เหล่านี้สาวๆ  ผู้เริ่มต้นลองเอาไปฝึกทำได้ จะช่วยทำให้การใช้อายแชโดว์ เป็นเรื่องไม่ลำบากสำหรับสุภาพสตรี ที่ลองหัดแต่งหน้า
การเลือกสีของอายแชโดว์ให้เหมาะกับสีผิว
การเลือกสีของอายแชโดว์ให้เหมาะกับสีผิวของเรา จะช่วยทำให้การแต่งหน้าของเราดูสวยขึ้น มีเสน่ห์ขึ้น แต่ถ้าเราเลือกสีของอายแชโดว์ที่ไม่เหมาะกับสีผิวของเราเวลาแต่งหน้าออกมาแล้ว อาจจะทำให้ดูไม่เหมาะ ทำให้เราขาดความเชื่อมั่นได้ เราจะมาเรียนรู้กันว่า วิธีเลือกสีของอายแชโดว์ให้เข้ากับสีผิวของเรา จะเลือกอย่างไร
สำหรับผู้หญิง  ผิวขาว ขอเสนอว่าให้ใช้อายแชโดว์แบบโทนสีกลางๆ เช่น เฉดน้ำตาลอ่อนๆ
สำหรับผู้หญิง ที่มีผิวเข้ม สามารถเลือกใช้อายแชโดว์ได้ทุกโทนสี

ที่มา : http://gablueberries.com/index.php?topic=314682.new#new

Tags : อายแชโดว์,Eyeshardow