ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: อย่างเพิ่มสมรรถนะให้ smartphone เพื่อชีวะที่กระเตื้อง  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50,049
    • ดูรายละเอียด

ทางเพิ่มประสิทธิภาพให้ smartphone เพื่อชีพที่รุดหน้า
หากอ้างอิงถึง smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่พ้นไปมันไว้ในครอบครอง เพราะแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดผลประโยชน์ต่อตัวเองให้มากที่สุด เพราะอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในสมัยนี้นี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ พร้อมด้วยในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มความสามารถสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันขา...
1. ยืดรุ่นการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอเกี่ยวกับทุกวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงข้อสงสัยออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นเด่นระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้เพิ่ม นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน หรือไม่บริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้ประสงค์ความสว่างของหน้าจออะไรมากมาย ก็สมรรถลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับหน้าจอให้เป็นขาวดำ เพื่อเขม็ดแขม่แบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่เวลาค่ำ
ในโทรศัพท์มือถือนักรุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็เป็นได้เปิดใช้งานเป็นไฟฉายสำหรับส่องในที่มืดได้นะคะ คุณทำเป็นเรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ แทบเท่านี้เราก็เชี่ยวชาญมีไฟฉายประจำตัวไปในทุกๆ ที่แล้วจ๋า
3. การใช้ Smartphone เตือนความจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่หลงๆ ลืมๆ ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดคุณประโยชน์กันนะคะ ประหนึ่ง ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายชั้นของเสา หรือไม่ก็สัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง หรือไม่ก็ใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะจ่ายเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บประกาศที่เป็นความลับให้หนักแน่นมากขึ้น
วิธีที่เป็นได้ทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งสมัยปัจจุบันก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ พ่างการตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ หรือว่าการใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นอาจมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะหนักแน่นขึ้น
5. มีตัวช่วยสละการถ่าย Selfie ได้หญ้าปากคอกขึ้น
ถ้าเราหาแนวทางกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะกรุณาให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณคงจะตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็สนับสนุนให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง ไม่ใช่หรือปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีวิธีถ่ายภาพด้วยการชี้ท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การถ่ายรูปสนุกขึ้นด้วยค่ะ

Tags : smartphone,โทรศัพท์ Samsung