ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ภาษีเงินได้ บล๊อกภาษีข้างถนน TaxBugnoms มีให้รับชมคลิปเพียบ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55,448
    • ดูรายละเอียด
     เพราะอะไรพวกเราถึงควรเรียนรู้เรื่องภาษี? นอกเหนือจากการเพิ่มเงินที่มีในกระเป๋าแล้ว การเรียนเรื่องภาษียังช่วยทำให้พวกเรามีความรู้และความเข้าใจสำหรับในการทำธุรกิจเพิ่มขึ้น ในด้านของทางการเงิน บัญชี ไปจนกระทั่งวิธีการทำความรู้ความเข้าใจถึงหน้าที่ที่ถูกต้องของชาวเมืองไทย ลดหย่อนภาษี
 


     บางบุคคลมักจะเข้าใจผิดว่าถ้าอยากเรียนรู้ภาษี ต้องไปลงเรียนหลักสูตรดีๆที่ราคาแพงแพง แต่ว่าเรื่องจริงแล้วการเรียนเรื่องภาษีนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบฟรีๆทั้งจากการหาในอินเตอร์เน็ต แฟนเพจ หรือ ยูทูป ซึ่งล้วนแต่เป็นแหล่งความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องภาษีแบบฟรีๆซึ่งสามารถเริ่มต้นทำความเข้าใจได้ด้วยตัวเองตั้งแต่ระดับง่ายไปจนถึงระดับยาก วางแผนภาษี

ในยุคนี้ สมัยที่ใครๆบ่นว่าเสียภาษีอาน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่เสียภาษีน้อยหรือมากมาย จะดำรงชีพแบบไหน? มนุษย์เงินเดือน ฟรีแลนซ์ เจ้าของกิจการ ไปจนกระทั่งธุรกิจออนไลน์ต่างๆคุณควรจะเริ่มเล่าเรียนทำความเข้าใจเรื่องภาษี ไปจนถึงการวางแผนภาษีเพื่อมัธยัสถ์ภาษีให้เยอะที่สุด ภาษีเงินได้
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดและดูคลิบ Youtube ได้ที่ภาษีเงินได้ https://www.youtube.com/taxbugnomschannel

สำหรับแนวทางวางแผนภาษีที่ดีนั้น ต้องมีส่วนประกอบอยู่ 3 อย่าง นั่นเป็น

     1. เพิ่มเงินในกระเป๋าเรามากเพิ่มขึ้นจากภาษีที่ออมได้จริง เพราะว่าการวางเป้าหมายภาษีที่ดี จำเป็นต้องช่วยให้พวกเรามีเงินเหลือใช้ ไม่ใช้จ่ายค่าใช้สอยอื่นๆมากขึ้นกระทั่งสิ้นเปลืองมากกว่าเก่า

     2. หลักการและก็กระบวนการถูกตามกฎหมาย เพราะถ้าหากว่าไม่ถูกกฎหมายแล้ว การประหยัดเงินนั้นจะเป็นเรื่องเพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราวเพียงแค่นั้น และอาจจะก่อให้พวกเราเสียเงินเสียทองแล้วก็เสียเวลาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต

     3. สบายรวมทั้งเรียบง่าย เพราะว่าธุรกรรมจัดการภาษีที่สลับซับซ้อนนั้น บางทีอาจมีผลกระทบต่อความยุ่งเหยิงของธุรกิจได้ อีกทั้งการจัดการธุรกรรมที่ซับซ้อน การใช้แรงงานจำนวนคน รวมทั้งที่ปรึกษาต่างๆถ้าหากมากเกินความจำเป็น บางครั้งก็อาจจะสิ้นเปลืองทั้งเวลารวมทั้งค่าครองชีพมากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกัน
 
         

     แม้กระนั้น คนไม่ใช่น้อยยังมองข้ามเรื่องของภาษีเพราะมีความรู้สึกว่าไม่ใช่หัวข้อหลักของชีวิต หรือ ธุรกิจ แต่ว่าคนพวกนี้มักจะมีปัญหาเมื่อถูกสรรพากรเรียกพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติม หรือเมื่ออยากสร้างช่องทางเพิ่มเติมอีกในชีวิต ตัวอย่างเช่น การขอสินเชื่อกับทางธนาคาร ซึ่งถ้าหากเริ่มต้นเวลานี้ก็คงจะไม่ทันเอาเสียแล้ว ด้วยเหตุดังกล่าวการเริ่มเอาใจใส่เรื่องภาษีจึงนับว่าเป็นประเด็นหลัก ลดหย่อนภาษี

     ถ้าคุณเป็นคนที่ทำธุรกิจ เจ้าของกิจการ หรือ การขายของออนไลน์ การรู้เรื่องภาษีทำให้คุณเหนือกว่าคู่แข่งขันที่ไม่รู้และไม่เข้าใจภาษี ทั้งยังหัวข้อการลดต้นทุน (รายจ่ายที่เกิดขึ้น) แนวทางคุ้มครองป้องกันการเสี่ยงสำหรับเพื่อการถูกตรวจทาน ไปจนกระทั่งการจัดการข้อมูลเพื่อบริหารจัดการให้ภาษีน้อยลงได้สิ่งเดียวกันวางแผนภาษี

แต่ว่าถ้าหากว่าคุณเป็นคนธรรมดา ที่ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับประเด็นต่างๆพวกนี้ การเล่าเรียนเรื่องภาษีก็เป็นอีกเรื่องที่ดีสำหรับคุณเช่นเดียวกัน เพราะคุณจะได้ศึกษาข้อกฎหมาย แล้วก็บางครั้งก็อาจจะใช้มันสำหรับการคิดแผนภาษีรายได้บุคคลปกติถัดไปในอนาคต ภาษีเงินได้

เห็นได้ชัดเจนว่า ความรู้ภาษีนั้น ไม่ได้จบแต่เพียงเท่านี้ แม้กระนั้นยังมีอะไรให้ติดตามเพิ่มเติมเรื่อยๆขอเพียงแค่คุณเปิดใจแล้วก็เห็นด้วยมัน คุณจะพบว่าเรื่องภาษีนั้นไม่ใช่เรือ่งยากอีกต่อไป
 
แหล่งที่มา บทความภาษีเงินได้ https://www.youtube.com/taxbugnomschannel

Tags : ภาษีเงินได้