ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ความสำคัญและประสิทธิภาพของ Program ERP  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 49,881
    • ดูรายละเอียด
ERP ย่อมาจาก Enterprise Resource Planning แต่ปัญหาเกี่ยวกับคำจำกัดความนี้ก็คือไม่ได้ให้ความกระจ่างถึงสิ่งที่เป็นไปได้ในระบบ และนั่นเป็นปัญหา เนื่องจากมีผู้ใช้ Program ERP จำนวนมากที่ไม่ตระหนักถึงศักยภาพหรือความแตกต่างของโปรแกรม ERP ที่ดี ลองขุดลึก ๆ สักหน่อย
สมมติว่ามีธุรกิจที่ต้องการซื้อสินค้าที่คุณขายดี ในธุรกรรมแบบธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) ทั่วไปโปรแกรม ERP ช่วยให้องค์กรของคุณสามารถรับคำสั่งซื้อในขณะที่ตรวจสอบเพื่อดูว่ามีสินค้าคงคลังในบัญชีแยกประเภท แต่มากกว่าการสั่งซื้อและระบบสินค้าคงคลัง ERP ยังช่วยให้การกำหนดเวลาและการวางแผนการร้องขอการชำระเงิน ในตัวอย่างนี้เมื่อสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์ระบบสามารถสร้างคำขอสำหรับการชำระเงินผ่านทางใบแจ้งหนี้และบัญชีสำหรับการชำระเงินผ่านทางใบเสร็จรับเงิน ความสามารถทางบัญชีเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของฟังก์ชันทางการเงินภายในระบบ ERP
เพื่อให้คุณสามารถมองเห็น  มีจำนวนมากที่เกิดขึ้นภายใน ERP Software เพียงแค่ฟังก์ชั่นบัญชีที่แท้จริงเพียงอย่างเดียว ช่วยให้ธุรกิจของคุณวางแผนล่วงหน้าและตั้งเวลาดำเนินการที่สำคัญในองค์กรโดยไม่จำเป็นต้องมีแผ่นงาน Excel หลายชุดหรือโปรแกรมอื่น ๆ เพื่อติดตามข้อมูลลูกค้าและข้อมูลการสั่งซื้อต่างๆ
ในสาระสำคัญโปรแกรมการวางแผนทรัพยากรขององค์กรมีการจัดการพื้นที่ทั้งหมดที่มีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการ ระบบ ERPs แตกต่างอย่างมากจากลูกพี่ลูกน้องที่ไม่ซับซ้อนระบบ Customer Relationship Management การติดตามการเก็งกำไรของ CRMs เช่นการตลาดและการขาย ในทางตรงกันข้าม Program ERP จะบริหารจัดการทุกพื้นที่ที่มีความมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่เช่นการจัดซื้อจัดจำหน่ายการผลิตคลังสินค้าการจัดส่งและการบัญชี เมื่อมีคำมั่นสัญญาว่าจะตอบสนองความต้องการของลูกค้า ERP Program เป็นระบบที่ทำให้การจัดส่งคำสัญญาเหล่านี้เป็นไปอย่างราบรื่นในหมู่นักแสดงหลายคนในทุกองค์กร แต่เล็กที่สุด (เมื่อมีเพียงหนึ่งหรือสองคนเท่านั้นที่เกี่ยวข้อง) สามารถรับไปกับระบบ ERP ที่มีน้ำหนักเบาเช่น QuickBooks)
อันเป็นผลมาจากวิวัฒนาการโดยไม่ต้องมีการออกแบบในใจในหลาย ๆ ธุรกิจคุณจะพบว่าโดยปกติจะมีหลายระบบเพื่อติดตามฟังก์ชั่นการบัญชีและการปฏิบัติตามข้อกำหนด ตามที่คุณสามารถจินตนาการได้นี้ทำให้เกิดอาการปวดหัวขึ้นมากมาย ใช้เวลามากในการติดตามและรวบรวมรายการค้นหาข้อมูลหรือสร้างรายงานว่ามีค่าและค่าเงินหายไป ในหลายกรณีธุรกิจจ้างพนักงานเพื่อติดตามข้อมูลที่สามารถจัดเก็บและจัดการได้ง่ายในระบบ ERP
สิ่งที่ทำให้ ERP Software มีความสำคัญอย่างยิ่งคือนี่คือประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากขึ้นในการติดตามความสำเร็จและหน้าที่ด้านบัญชีของคุณในระบบเดียวกัน และ ERPs ยังอนุญาตให้เจ้าของวางแผนการติดต่อสื่อสารเหล่านี้และดำเนินการล่วงหน้าก่อนกำหนดเช่นหากคุณมีโปรแกรมการสมัครรับข้อมูลรายเดือนระบบจะสามารถจัดการกับการเรียกเก็บเงินผ่านบัตรเครดิตที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติพร้อมทั้งสร้างคำสั่งซื้อในอนาคตเพื่อตอบสนองความต้องการได้โดยอัตโนมัติ

Tags : Program ERP, ERP Software, ERP Program