ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกขั้นพื้นฐาน  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50,583
    • ดูรายละเอียด
จริงๆถ้าหากจะให้กล่าวถึงในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมแน่นอนว่าตู้เย็นก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทุกๆบ้านต้องมี ในส่วนของแบรนด์ก็มีมากมายให้เลือกสรร แต่หากจะให้เอ่ยถึงแบบที่เห็นกันอยู่เยอะแยะเป็น ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีแนวทางที่สามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงสำหรับในการเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับรูปแบบของการใช้งานได้หลากหลาย ฉะนั้นถ้าเกิดใคร่รู้ว่าแนวทางหรือทริคเล็กๆน้อยๆที่จะใช้ในลัษณะของการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันเลยดีกว่า
4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น

 
1.เลือกฉลาก
ฉลากประหยัดไฟเรียกได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ในยุคปัจจุบัน เพื่อช่วยในการทุ่นเวลาสำหรับการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้มากน้อยแค่ไหน โดยส่วนใหญ่แล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้เป็นอย่างดีมากที่สุด เนื่องจากว่าฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้เย็นที่ใช้ปริมาณไฟเพียง 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟฟ้าที่มีความเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่หากว่าเลขฉลากต่ำกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากยิ่งกว่าปกติ ทำให้จำต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้ามากพอสมควร
2. ขนาดปริมาตร
ในส่วนของขนาดปริมาตรควรต้องขึ้นกับจำนวนสมาชิกในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน เพราะเหตุว่าในส่วนของความจุจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับปริมาณของกินหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่ไว้ภายในตู้เย็น โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าหากสมาชิกภายในบ้านมีแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดคือ 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้เย็นที่มีขนาดเล็ก แต่ก็ตอบปัญหาการใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อาศัยน้อย แต่ว่าหากว่าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีปริมาณสมาชิกไม่เกิน 4 คน จำนวนคิวที่สามารถตอบโจทย์แล้วก็ทำให้การจุของกินไว้ในตู้แช่เย็นนั้นเพียงพอเป็นจำนวน 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้แช่เย็นที่มีจำนวนความจุมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีผลให้จุของกินได้พอเพียง
แต่ถ้าเลือกขนาดปริมาตรของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับปริมาณของผู้อยู่อาศัยหรือรูปแบบของการใช้งานทำให้บางครั้งตู้เย็นบางทีอาจจะโล่งเตียน ระบบสร้างความเย็นข้างในบางทีก็อาจจะจะต้องทำงานหนักมากมากพอสมควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิภายในมีความสมดุล และมีความเสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบข้างในตู้เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู
เรื่องนึงที่จะต้องทำความเข้าใจคือตู้เย็นในปัจจุบันมี Design หรือแบบที่ถูกออกแบบมาให้ล้ำสมัยมากขึ้น และก็ตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเราจะเห็นตั้งแต่ตู้เย็นที่มีขนาดเพียงแค่ 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ดังนี้แต่ละรูปแบบจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของจุดประสงค์ในการใช้งาน รวมถึงในเรื่องของขนาดพื้นที่ แนะนำว่าถ้าหากเป็นครอบครัวธรรมดาให้เลือกเป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตู แต่อาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน และก็ข้างล่างก็ได้ แต่ว่าต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีความแตกต่างในทางด้านของดีไซน์และวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย
 
4.ข้อมูลพื้นฐาน
นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับข้างในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อมูลเบื้องต้นอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่กำหนดไว้ในคู่มือแนะนำ ด้วยเหตุนั้นแนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรทำความเข้าใจกับข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม เพราะหากสามารถใช้งานได้เหมาะสมก็จะช่วยต่ออายุการใช้งานออกไปได้ รวมทั้งขั้นตอนการติดตั้งและการดูแลอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมต่างๆ

ด้วยเหตุดังกล่าวจากข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมาถือได้ว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่มีความละเอียดอ่อนมากพอสมควร บางเรื่องบางทีก็อาจจะเป็นเรื่องที่คนไม่ใช่น้อยรู้และก็มักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อยก็อาจจะมองข้ามซึ่งจริงๆแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องจำเป็น เพราะว่าจะมีผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังส่งผลต่อความสะดวก และก็ความเหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้งานอีกด้วย ด้วยเหตุว่าแต่ละครอบครัวจะมีแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป

Tags : ตู้เย็น Hitachi,ตู้เย็น