ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: รับขายฝากที่ดิน Winner Loans รับขายฝากที่ดินดอกเบี้ย 1.25%  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29,130
    • ดูรายละเอียด
     การจำนอง หรือ ขายฝาก บ้านหรือคอนโด เป็นธุรกรรมการกู้ยืมเงินที่นิยมแพร่หลาย โดยการจำนอง เป็นธุรกรรมที่นำโฉนดเป็นสินทรัพย์รับประกันการกู้ยืมเงิน และการขายฝาก เป็นธุรกรรมที่เปรียบเสมือนการซื้อขาย โดยมีกำหนดเวลาในการซื้อคืน หรือเรียกว่าเป็นธุรกรรมที่เหมือนรับขายฝากที่ดิน

         
 
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ รับจำนองบ้าน https://www.winner-loans.com

     การขอวงเงินกับธนาคาร โดยปกติแล้วบางทีก็อาจจะใช้เวลา มีหลักเกณฑ์ และใช้เอกสารหลายแบบ อย่างเช่น รายการเดินบัญชี สลิปค่าตอบแทนรายเดือน เครดิตบูโร อื่นๆอีกมากมาย ทำให้ไม่อาจจะตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการคนที่เร่งด่วนใช้เงิน หรือขาดบางคุณลักษณะที่จะกู้หนี้ยืมสินกับธนาคาร ทำให้คุณลูกค้าที่มีความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับในการใช้เงิน ใช้ช่องทางสำหรับในการขายฝาก หรือรับจำนองบ้าน

     เพราะฉะนั้น สิ่งที่ควรไตร่ตรองก่อนที่จะทำการตัดสินใจคือ
การจำนอง หรือการจำนองบ้าน เป็นธุรกรรมที่มีความเสี่ยงน้อยกว่าโดยกฎหมาย เนื่องจากว่าเจ้าของยังคงเป็นของผู้จำนองไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง แล้วก็ค่าธรรมเนียมกรมที่ดินต่ำยิ่งกว่าการขายฝาก โดยค่าจดจำท่วมเท่ากับปริมาณร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง แม้กระนั้นขายฝากค่าธรรมเนียมจะเทียบเท่าการจำหน่าย แม้กระนั้นวงเงินจำนองจะต่ำยิ่งกว่าขายฝาก เพราะเหตุว่าผู้รับจำนอง(ผู้ให้กู้) มีการเสี่ยงมากกว่า เพราะว่าถ้าเกิดมีการผิดนัดชำระตามสัญญา ผู้รับจำนำ(ผู้ให้กู้) ต้องเสียเวลาว่าจ้างทนายฟ้องร้องคดีบังคับคดี รับจำนองที่ดิน

     วิธีขายฝาก หรือวิธีขายฝากบ้าน เป็นธุรกรรมที่โอนกรรมสิทธิ์ของโฉนดไปยังคนรับซื้อฝาก โดยผู้ขายฝากมีสิทธิ์ซื้อคืนภายในช่วงระยะเวลาตามข้อตกลง หรือสามารถขยายช่วงเวลาได้โดยสูงสุดไม่เกิน 10 ปี โดยระหว่างสัญญา ผู้รับซื้อฝากไม่สามารถขาย โอนกรรมสิทธิ์ หรือจดจำท่วมโฉนดนี้กับคนอื่นๆได้ แต่ถ้าผู้ขายฝาก(ผู้กู้) มิได้มาไถ่คืน หรือต่อสัญญาข้างในระบุอายุสัญญา บาปสิทธ์จะเป็นของคนรับซื้อฝากโดยสมบูรณ์ เพราะฉะนั้น ผู้รับซื้อฝากก็เลยให้วงเงินได้สูงยิ่งกว่าการจำนอง เนื่องจากไม่ต้องฟ้องร้องเมื่อครบกำหนดอายุสัญญา

     โดยหลักการพิจารณาสำหรับเพื่อการเลือกระหว่าง การจำนอง แล้วก็ขายฝากมีดังนี้
จำนวนเงินที่จำต้องใช้ ถ้าจำนวนเงินที่ต้องใช้ไม่สูง แนวทางการทำจำนองจะช่วยทำให้มัธยัสถ์ทุนมากกว่า เนื่องจากว่ามีค่าจารีตที่กรมที่ดินต่ำกว่าการขายฝาก แต่หากมีความสำคัญจำเป็นต้องใช้เงินในวงเงินที่สูง กระบวนการทำขายฝากก็จะสามารถช่วยทำให้ได้วงเงินที่สูงกว่าจำนองพอควร ยิ่งไปกว่านี้ ควรจะพิจารณาวงเงินที่อยากได้ว่าพวกเราสามารถชำระดอกเบี้ยได้ไหม อย่างเช่น สมมุติที่วงเงิน 1 ล้านบาท ดอกโดยชอบด้วยกฎหมายจะเท่ากับเดือนละ 12,500 บาท หากเราสามารถผ่อนส่งดอกทุกเดือนโดยไม่มีปัญหา รวมทั้งสามารถทยอยใช้คืนเงินต้นได้ ก็จะไม่มีปัญหาใดๆตลอดอายุสัญญา
 
         

     ค่าธรรมเนียมกรมที่ดิน การจดจำนองค่าธรรมเนียมกรมที่ดินเท่ากับร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง วิธีขายฝาก ค่าธรรมเนียมกรมที่ดินจะพอๆกับการซื้อขาย โดยจะมีทั้งผอง 3 รายการ ดังเช่นว่า 1.ค่าธรรมเนียมโอน ปริมาณร้อยละสองของราคาประเมิน 2.ภาษีบุคคล 3.ค่าอากรแสตมป์ หรือภาษีธุรกิจเฉพาะ โดยจะเป็นค่าอากรแสตมป์เมื่อถือครองเกิน 5 ปี หรือมีชื่อในใบสำมะโนครัวเกิน 1 ปีขึ้นไป โดยอย่างคร่าวๆหากเสียเป็นค่าอากรแสตมป์ ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ราวๆ 4% ของราคาประเมิน แต่ถ้าหากเป็นภาษีธุรกิจเฉพาะ ค่าธรรมเนียมจะประมาณ 7% ของราคาประเมิน รับจำนองบ้าน

      การเลือกผู้รับจำนอง หรือผู้รับซื้อฝาก ควรจะเลือกผู้รับจำนำ หรือรับซื้อฝากที่เป็นมืออาชีพ เพราะเหตุว่านักลงทุนจะย้ำแค่ผลตอบแทนดังที่ตกลงกัน แล้วก็อัตราค่าดอกเบี้ยถูกกฏหมาย จะมีผลให้ไม่มีปัญหาเรื่องข้อตกลง สามารถนัดหมายไถ่ถอน หรือต่อสัญญาได้ 3-10 วัน ก่อนถึงกำหนดอายุสัญญา ไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการต่อสัญญา หรือเรียกเก็บอย่างอื่นเพิ่มดังเช่นว่า ค่าน้ำประปามันฯลฯ (ยกเว้นกรมที่ดิน จะมีค่าขนบธรรมเนียมต่อสัญญา 75 บาท) ยิ่งไปกว่านี้ควรจะพิเคราะห์อัตราดอกเบี้ย รวมทั้งค่าปฏิบัติงาน หรือค่าปากถุงว่าคืออะไร โดยของทาง WinnerLoans เราใช้อัตราค่าดอกเบี้ยโดยชอบด้วยกฎหมาย คำสัญญาระบุตัวเลขตามจริง แล้วก็ค่าปฏิบัติการของทาง WinnerLoans จะต่ำเนื่องจากว่าเรารับเองโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลาง รับจำนองที่ดิน
 
         

การเลือกผู้รับจำนำ หรือคนรับซื้อฝากไม่ถูก อาจจะต้องเจอกับการจ่ายดอกเบี้ยสูงกว่าข้อบังคับกำหนด ผู้รับซื้อฝากตุกติก ไม่สามารถที่จะติดต่อเพื่อไถ่ถอนได้ (กรณีนี้ ผู้ขายฝากสามารถนำเงินไปวางไว้ที่สำนักงานบังคับคดีภายในช่วงระยะเวลาไถ่ถอนได้) หรือบางทีอาจจะเจอผู้รับซื้อฝากที่ทำสัญญาระยะสั้น และไม่ต่ออายุสัญญาให้ โดยอ้างสาเหตุใดๆก็ตามที่จะไม่อาจจะยืดอายุข้อตกลงได้ รับขายฝากที่ดิน

         

การทำความตกลง ควรทำที่กรมที่ดินโดยมีเจ้าหน้าที่กรมที่ดินปฏิบัติการให้ โดยไม่มีการทำสัญญากันเอง หรือสัญญาโอนลอยเพิ่มเติมอีก ทาง WinnerLoans พวกเราจะลงวงเงินที่ใช้ตามจริง ไม่บวกดอกหรือผลตอบแทนเข้าไป การจำนอง จะเจาะจงอัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี ไม่มีคุณค่าจารีตรายเดือน แนวทางการขายฝากบ้าน ลงวงเงินจริง และก็สินไถ่ โดยผลตอบแทนไม่เกิน 15% และไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือน
สี่ข้อในการพิจารณานี้ เป็นข้อควารรู้ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกจำนอง หรือขายฝาก เพื่อให้บ้าน หรือเงินทองของคุณลูกค้าไม่เป็นอันตราย และก็การยืมเงินโดยแนวทางการขายฝาก หรือจำนองไม่กำเนิดปัญหาในอนาคต
 
เครดิตบทความ บทความรับจำนองบ้าน https://www.winner-loans.com/2019/02/08/หลักในการเลือกระหว่างจ

Tags : รับขายฝากที่ดิน,รับจำนองบ้าน