ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: [mod] Thai Year - แสดงปีของวันที่เป็นปี พ.ศ.  (อ่าน 15942 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
Thai Year
เวอร์ชัน: 1.1a

จากทดสอบ Thai Year รุ่น 1.1 และ 1.1a
ด้วย Opera 8.51 build 7712 (รุ่นล่าสุด ณ ปัจจุบัน)
สามารถใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหาตามที่คุณ TinaCat รายงานมานะครับ



mod นี้จะเปลี่ยนปี ค.ศ. ให้กลายเป็นปี พ.ศ. ซึ่งจะเปลี่ยนเฉพาะการแสดงผล โดยไม่มีการแก้ไขข้อมูลจริงในฐานข้อมูลแต่อย่างใด และเปลี่ยนการระบุวันเกิดในหน้าแก้ไข profile ให้ใช้ปี พ.ศ.

== ข้อความใหม่ ==
$txt['thai_year_profile_birthdate_year']
- 'ปี พ.ศ. (YYYY)', หากกำหนดค่าตัวแปร $txt['lang_character_set'] เป็น 'TIS-620' ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานการเข้ารหัสอักขระสำหรับภาษาไทย
- 'B.E. Year (YYYY)', หากเป็นค่าอื่น ๆ
- คุณสามารถกำหนดข้อความใหม่ได้ตามต้องการ โดยการเพิ่มการกำหนดค่าตัวแปร $txt['thai_year_profile_birthdate_year'] ไว้ที่ใดที่หนึ่ง (เช่น ในไฟล์ภาษา)

== ประวัติการปรับปรุง ==
9 มกราคม 2549 รุ่น 1.1a
- ทดลองเปลี่ยนการระบุวันเกิดในหน้า profile ให้ใช้ปี พ.ศ. เท่านั้น


9 มกราคม 2549 รุ่น 1.1
- เพิ่มวิธีการระบุวันเกิดให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้ทั้งปี พ.ศ. และ ค.ศ.


5 มกราคม 2549 รุ่น 1.0
- เปลี่ยนวันที่ในข้อความของฟอรัมจากปี ค.ศ. เป็นปี พ.ศ.


เวอร์ชันของ SMF ที่ใช้ทดสอบ
  • 1.1 RC1
  • 1.1 RC2


หากมีความเห็นใด ๆ เพิ่มเติม หรือแจ้งปัญหาต่าง ๆ ก็บอกกันได้ที่บอร์ดของ SMF นะครับ ;)


ต้องการความเห็น
อยากทราบว่า ระหว่างวิธีการในรุ่น 1.1 และ 1.1a คุณจะเลือกใช้วิธีการระบุปีเกิดแบบไหน?
ถ้าหากมีคนใช้ทั้งสองแบบ ก็อาจจะทำทั้งสองแบบควบคู่กันไปเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/01/06, 01:37:11 โดย PaePae »

ออฟไลน์ КёngЯacing

  • Administrator
  • *****
  • กระทู้: 287
    • ดูรายละเอียด
ติดตั้งแล้วครับ
โดยวิธี แก้ไขที่ไฟล์ Subs.php โดยตรง เนื่องจากไม่สามารถติดตั้งผ่านระบบ ศูนย์จัดการแพ็คเกจ ได้ อาจจะมีปัญหากับ Sub-domain ที่มันไม่เจอไดเรคทอรี่

แต่ Mod ใช้ดีครับ

ออฟไลน์ TinaCat

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 313
  • เพศ: หญิง
  • { Cat.Mazta }
    • ดูรายละเอียด
    • JustUsers.net

เราลองติดตั้งในบอร์ด JustUsers.net แล้ว  (ไม่ได้ติดตั้งผ่านศูนย์จัดการแพ็คเกจน่ะค่ะ)
ใช้ได้ดีเลยค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ


Don't laugh everytime you win, but smile when you be a loser.

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
9 มกราคม 2549 รุ่น 1.1
- เพิ่มวิธีการระบุวันเกิดให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้ทั้งปี พ.ศ. และ ค.ศ.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9/01/06, 21:57:23 โดย PaePae »

ออฟไลน์ TinaCat

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 313
  • เพศ: หญิง
  • { Cat.Mazta }
    • ดูรายละเอียด
    • JustUsers.net
รุ่น 1.1 นี้  สมาชิกสามารถใส่ข้อมูลวันเกิดเป็นปี พ.ศ. ได้โดยตรงเลยใช่มั้ยคะ??


Don't laugh everytime you win, but smile when you be a loser.

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
ตอนนี้ทำเป็นช่องของปี พ.ศ. เพิ่มขึ้นมาครับ ยังไม่แน่ใจว่าจะทำให้คนใช้งงมั้ย ???

ลองดูตัวอย่างนะครับ

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

ออฟไลน์ TinaCat

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 313
  • เพศ: หญิง
  • { Cat.Mazta }
    • ดูรายละเอียด
    • JustUsers.net
ถ้าเป็นแบบในรูปนี้  เราว่าคนใช้งานคงจะงงน่ะค่ะว่าต้องกรอกช่องไหนถึงจะถูก

หรือว่า Mod ที่คุณ PaePae ทำ  เวลากรอกข้อมูลที่ช่องใดช่องหนึ่ง
แล้วอีกช่องจะแสดงผลให้เห็นทันทีคะ??
เช่น ถ้าเรากรอก ปี 1978 ลงไป
แล้วช่องด้านล่างจะแสดง ปี 2521 ให้เห็นทันทีเลย??
เราเข้าใจอย่างนี้ถูกมั้ยคะ??

เปิดดูในไฟล์ .xml แล้วเรายังงงๆนิดหน่อยน่ะค่ะ


Don't laugh everytime you win, but smile when you be a loser.

ออฟไลน์ น้ำพริก

  • เจ๊สั่งให้มาลุย
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • www.korkwai.com
สรุปวิธีการติดตั้งด้วยครับ ผมยังไม่เข้าใจเลยว่าต้อง แก้ที่ไฟล์ใหน ในกระเป๋าอะไร

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
หรือว่า Mod ที่คุณ PaePae ทำ  เวลากรอกข้อมูลที่ช่องใดช่องหนึ่ง
แล้วอีกช่องจะแสดงผลให้เห็นทันทีคะ??
เช่น ถ้าเรากรอก ปี 1978 ลงไป
แล้วช่องด้านล่างจะแสดง ปี 2521 ให้เห็นทันทีเลย??
เราเข้าใจอย่างนี้ถูกมั้ยคะ??


ใช่ครับ


สรุปวิธีการติดตั้งด้วยครับ ผมยังไม่เข้าใจเลยว่าต้อง แก้ที่ไฟล์ใหน ในกระเป๋าอะไร

ติดตั้งผ่านระบบ package (แพ็คเกจ) ในส่วนของ admin ครับ
วิธีการติดตั้งลองดูที่กระทู้ http://smf.rcweb.net/index.php?topic=58.0 นะครับ

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
9 มกราคม 2549 รุ่น 1.1a
- ทดลองเปลี่ยนการระบุวันเกิดในหน้า profile ให้ใช้ปี พ.ศ. เท่านั้น

อันนี้ลองเปลี่ยนให้ระบุเป็นปี พ.ศ. อย่างเดียวนะครับ


ต้องการความเห็น
อยากทราบว่า ระหว่างวิธีการในรุ่น 1.1 และ 1.1a คุณจะเลือกใช้วิธีการระบุปีเกิดแบบไหน?
ถ้าหากมีคนใช้ทั้งสองแบบ ก็อาจจะทำทั้งสองแบบควบคู่กันไปเลย

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

ออฟไลน์ น้ำพริก

  • เจ๊สั่งให้มาลุย
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • www.korkwai.com
ผมเข้าใจแล้วครับขอบคุณมาก
สรปุก้อคือไฟล์มด มันะรันคำสั่งของการ ค้นหา กันคำสั่งแทนที่ ให้อัตโนมัติเรียกง่ายๆว่าทำแทนเราทั้งหมดใช่ใหม อย่างนี้ถ้าเราไม่รันไฟล์มด แต่เปิดไฟล์นั้นด้วยeditแล้วเราก้อ หา และแทนที่ด้วยตนเองได้ใช่ใหมครับ ถ้าทำเป็น

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
ใช่ครับ

การใช้ไฟล์ mod ระบบจะทำการแก้ไขให้โดยอัตโนมัติ โดยก่อนการแก้ไขจะมีการตรวจสอบให้ก่อนว่า โค้ดต่าง ๆ ที่ต้องแก้นั้นมีอยู่จริง จะได้ไม่ต้องมีปัญหาเวลาค้นหาโค้ดที่ต้องแก้ไม่เจอ แล้วต้องไปแก้อันที่แก้ไปแล้วคืนให้เหมือนเดิม

ข้อดีอีกอย่าง คือ กรณีที่ SMF แต่ละเวอร์ชัน มีวิธีการแก้ไขโค้ดไม่เหมือนกัน ระบบ mod ก็สามารถเลือกวิธีการแก้ไขให้ตรงกับเวอร์ชัน SMF ที่เราใช้ได้ด้วย (แต่คนเขียน mod ต้องกำหนดไว้ใน mod ด้วยนะ)

นอกจากใช้ mod ไม่ได้จริง ๆ (เช่น มีการแก้ไขโค้ดบางส่วนไปแล้ว ทำให้ระบบ mod หาโค้ดที่จะแก้ไม่เจอ หรือมีปัญหากับ permission) ก็ค่อยใช้วิธีการแก้ไขด้วยตนเองโดยดูโค้ดที่ต้องแก้จากในไฟล์ mod ได้

ออฟไลน์ TinaCat

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 313
  • เพศ: หญิง
  • { Cat.Mazta }
    • ดูรายละเอียด
    • JustUsers.net
ถ้าระบุแต่ พ.ศ. อย่างเดียว  ผู้ใช้งานคงเข้าใจได้ง่ายกว่าน่ะค่ะ
เพราะอย่างไรคนไทยก็นิยมใช้และจำปี พ.ศ. มากกว่า

แต่ถ้าใส่ค่าเป็น พ.ศ. แล้ว
ระบบจะเอามาคิด + 543 อีกหรือเปล่าคะ??


Don't laugh everytime you win, but smile when you be a loser.

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
ตอนนี้ใช้ JavaScript ในการคำนวณเปลี่ยนปี พ.ศ. เป็น ค.ศ. ส่งกลับมาให้เซิร์ฟเวอร์ครับ

ถ้าไคลเอนต์ใช้ JavaScript ไม่ได้ก็จบเห่..... ^^"

ออฟไลน์ น้ำพริก

  • เจ๊สั่งให้มาลุย
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • www.korkwai.com
งั้นผมรู้ละ สอนผมทำไฟล์มด หน่อย เอาตั้งแต่เริ่มเลยนะ ผมจะได้เอาโคด ต่างๆที่ถามกันเข้ามาว่าแก้ตรงไหนๆ ผมก้อจะเอาโค๊ดพวกนี้ไปทำเป็น มดซะเลย สำหรับคนที่อยากจะแก้แต่แก้ไม่เป็น น่าเห็นใจเขานะครับ  แล้วผมก้อจะโพสไฟล์มดให้เขาไปใช้งานได้เลย พี่ๆว่าดีไหม

ออฟไลน์ น้ำพริก

  • เจ๊สั่งให้มาลุย
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • www.korkwai.com
Thai Year
เวอร์ชัน: 1.1a


mod นี้จะเปลี่ยนปี ค.ศ. ให้กลายเป็นปี พ.ศ. ซึ่งจะเปลี่ยนเฉพาะการแสดงผล โดยไม่มีการแก้ไขข้อมูลจริงในฐานข้อมูลแต่อย่างใด และเปลี่ยนการระบุวันเกิดในหน้าแก้ไข profile ให้ใช้ปี พ.ศ.

== ข้อความใหม่ ==
$txt['thai_year_profile_birthdate_year']
- 'ปี พ.ศ. (YYYY)', หากกำหนดค่าตัวแปร $txt['lang_character_set'] เป็น 'TIS-620' ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานการเข้ารหัสอักขระสำหรับภาษาไทย
- 'B.E. Year (YYYY)', หากเป็นค่าอื่น ๆ
- คุณสามารถกำหนดข้อความใหม่ได้ตามต้องการ โดยการเพิ่มการกำหนดค่าตัวแปร $txt['thai_year_profile_birthdate_year'] ไว้ที่ใดที่หนึ่ง (เช่น ในไฟล์ภาษา)

== ประวัติการปรับปรุง ==
9 มกราคม 2549 รุ่น 1.1a
- ทดลองเปลี่ยนการระบุวันเกิดในหน้า profile ให้ใช้ปี พ.ศ. เท่านั้น


9 มกราคม 2549 รุ่น 1.1
- เพิ่มวิธีการระบุวันเกิดให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้ทั้งปี พ.ศ. และ ค.ศ.


5 มกราคม 2549 รุ่น 1.0
- เปลี่ยนวันที่ในข้อความของฟอรัมจากปี ค.ศ. เป็นปี พ.ศ.


เวอร์ชันของ SMF ที่ใช้ทดสอบ
  • 1.1 RC1
  • 1.1 RC2


หากมีความเห็นใด ๆ เพิ่มเติม หรือแจ้งปัญหาต่าง ๆ ก็บอกกันได้ที่บอร์ดของ SMF นะครับ ;)


ต้องการความเห็น
อยากทราบว่า ระหว่างวิธีการในรุ่น 1.1 และ 1.1a คุณจะเลือกใช้วิธีการระบุปีเกิดแบบไหน?
ถ้าหากมีคนใช้ทั้งสองแบบ ก็อาจจะทำทั้งสองแบบควบคู่กันไปเลย
ผมลองแล้วครับ ใช้ได้ดี แต่ปฏิทินยังเหมือนเดิม ปีนี้ปี 2006

ออฟไลน์ น้ำพริก

  • เจ๊สั่งให้มาลุย
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • www.korkwai.com
ไหนๆก้อไหนๆแล้ว ยังวนเวียนอยู่กับวันที่ก้อถามซะเลย
ผมได้ทำการเปิดใช้งานปฏิทิน ทุกทีผมไม่เคยใช้ วันนี้จะลองลง มด ก้อเลยเปิดดู แต่ก้อไม่ได้สังเกตอะไร พอลงเสดแล้วมาดู ไอ้ปุ่มเพิ่มกิดกรรม มันมี2อัน หรือว่ามันปกติครับ ก่อนหน้านี้ผมไม่ได้สังเกต ตามรูปครับ

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

ออฟไลน์ TinaCat

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 313
  • เพศ: หญิง
  • { Cat.Mazta }
    • ดูรายละเอียด
    • JustUsers.net
มารายงานผลเพิ่มเติมค่ะ
ลอง Mod รุ่น 1.1a แล้ว  เป็นแบบนี้น่ะค่ะ

หน้าปฏิทินก็เป็นแบบที่คุณ ต่ำต้อย บอกไว้  ยังแสดงผลเป็น 2006 เหมือนเดิม

ในหน้าการจัดการวันหยุดของผู้ดูแล  ก็ยังเป็น 2006 เช่นกันค่ะ  ไม่แสดงเป็น พ.ศ.
(หรือว่าโค้ดที่แก้ไม่ได้แก้ส่วนนี้ด้วยคะ??)

หน้าข้อมูลส่วนตัว  ก่อนใส่ข้อมูลใดๆเลย  ก็แสดงผล 543 ไว้เลยค่ะ  (อันนี้เราใส่ข้อมูลวันเกิดครั้งแรกค่ะ)




ลองใส่ข้อมูลวันเกิดเป็น 2521-03-09 แล้วกดบันทึก  ดูอีกทีได้เป็นแบบนี้ค่ะ




ในหน้าปฏิทินเห็นแบบนี้ค่ะ  ไม่มีวงเล็บว่าจะมีอายุเท่าไหร่ที่ท้ายชื่อ  (ปกติจะมี)




ลองใส่ปีเกิดเป็น ค.ศ. 1978  ก็ได้ผลออกมาแบบเดียวกันค่ะ

เราใช้ Opera ทดสอบน่ะค่ะ  ถ้าใช้ IE คิดว่าอาจจะใช้ได้ดี
(อาจจะเป็นเพราะ Opera ไม่ค่อยสนับสนุน JavaScript ได้ดีนัก)
ถ้าลองแก้ไขให้ Opera ก็สามารถใช้งานได้ดี  คิดว่าจะเยี่ยมกว่านี้มากเลยค่ะ


ป.ล.
ในหน้าปฏิทินปกติก็มีลิงค์เพิ่มกิจกรรม 2 ลิงค์อยู่แล้วค่ะ


Don't laugh everytime you win, but smile when you be a loser.

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
ขอบคุณคุณ TinaCat ครับ

ผมใช้ Firefox เป็นหลัก แต่ก็ทดสอบใน IE ด้วยครับ
คงต้องไปเอา Opera มาลงเพื่อทดสอบด้วยแล้วสินะ :D

ในส่วนของปฏิทิน(และส่วนจัดการวันหยุด) อันนี้เห็นแล้วเหมือนกันครับ แต่พอดีบอร์ดของผมไม่ได้เปิดใช้ปฏิทิน ก็เลยยังไม่ได้แกะโค้ดน่ะ แล้วก็มีในหน้าสถิติ ก็ต้องทำเพิ่มเช่นเดียวกัน

โค้ดของปฏิทินและสถิติ ไม่ได้เรียกผ่านฟังก์ชันจัดรูปแบบของวันที่(ที่ให้เราเลือกรูปแบบการแสดงผลเอง)น่ะครับ ก็เลยยังเป็นปี ค.ศ. อยู่

แล้วจะแก้ไขให้นะครับ รอบนี้อาจจะใช้เวลาสักระยะนะ หาเวลาว่างแกะโค้ดก่อน :-\


งั้นผมรู้ละ สอนผมทำไฟล์มด หน่อย เอาตั้งแต่เริ่มเลยนะ ผมจะได้เอาโคด ต่างๆที่ถามกันเข้ามาว่าแก้ตรงไหนๆ ผมก้อจะเอาโค๊ดพวกนี้ไปทำเป็น มดซะเลย สำหรับคนที่อยากจะแก้แต่แก้ไม่เป็น น่าเห็นใจเขานะครับ  แล้วผมก้อจะโพสไฟล์มดให้เขาไปใช้งานได้เลย พี่ๆว่าดีไหม
เอาไว้จะอธิบายทีหลังแล้วกันนะครับ

หรือลองไปดูก่อนได้ที่
http://www.simplemachines.org/community/index.php?topic=20319.0
ให้ล็อกอินก่อน แล้วดาวน์โหลดไฟล์ sdk มาเปิดอ่านดูครับ (ถ้าไม่ล็อกอินจะไม่เห็นไฟล์) เป็นภาษาอังกฤษ

ออฟไลน์ น้ำพริก

  • เจ๊สั่งให้มาลุย
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • www.korkwai.com
มอดตัวนี้ถอนออกไง ถอดถอนที่แพกเกจแล้วเออเร่อ

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
มอดตัวนี้ถอนออกไง ถอดถอนที่แพกเกจแล้วเออเร่อ
ผมทดสอบดูแล้ว ถอดถอนได้ปกตินะครับ

มีปัญหาในไฟล์ไหนหรือครับ?
อาจจะเป็นเพราะหลังจากติดตั้ง Thai Year แล้วได้มีการแก้ไขไฟล์เพิ่มเติมตรงส่วนโค้ดของ Thai Year พอดี


ถ้ามีปัญหาใด ๆ รบกวนจับภาพหน้าจอ หรือคัดลอกข้อความมาด้วยจะดีมาก จะได้ทำความเข้าใจกับปัญหาได้เร็วขึ้น ;)

ออฟไลน์ toon_22

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
ใช้Opera ก็เห็นปกตินี่ครับ ???

ออฟไลน์ PaePae

  • คนเขียน mod
  • New Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ (PaePae's Blog)
จากทดสอบ Thai Year รุ่น 1.1 และ 1.1a
ด้วย Opera 8.51 build 7712 (รุ่นล่าสุด ณ ปัจจุบัน)
สามารถใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหาตามที่คุณ TinaCat รายงานมานะครับ

ออฟไลน์ TinaCat

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 313
  • เพศ: หญิง
  • { Cat.Mazta }
    • ดูรายละเอียด
    • JustUsers.net
อาจจะมีแต่เราที่เจอปัญหามั้งคะ
ตอนนี้เราก็เลือกใช้แค่แสดงผลเวลาในบอร์ดเป็นปีไทยเท่านั้นค่ะ
อันอื่นๆเอาออกไปแล้วค่ะ


Don't laugh everytime you win, but smile when you be a loser.

ออฟไลน์ dang

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
ใช้ SMF 1.1 RC2 ติดตั้ง thai_year1.v1-1a.zip ที่ "ศูนย์จัดการแพ็คเกจ" ผ่านแล้ว
แต่ก็ยังแสดงวันที่มุมขวาด้านบนเป็น 23 มีนาคม 06, 19:29
ซึ่งจริงๆอยากให้เป็น 23 มีนาคม 49, 19:29

ไม่ทราบว่าต้องแก้ใขส่วนไหนเพิ่มหรือเปล่าครับ?

ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
ลองเข้าไปปรับแต่ง ตรง วันที่ ในบอร์ด ดูอ่ะคับ


ออฟไลน์ bunpot

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
    • www.movieby.com
ติดตั้งแล้ว มันก็ยังเป็น ค.ศ. อยู่ดีน่ะครับ ไม่เห็นเปลี่ยนเป็น พ.ศ. เลย
 :'(

ลบออกและลองติดตั้งใหม่ ติดตั้งไม่ได้ซะแล้ว
  ???

ณ ตอนนี้ ยังเป็น 2006 อยู่เลย  เบื่ออย่างแรง
 :-[
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26/04/06, 19:07:09 โดย bunpot »

ออฟไลน์ woot

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
ผมก็ติดตั้ง mod แล้วก็ใช้ไม่ได้เหมือนกันครับ ไม่ใช่ mod ใช้ไม่ได้นะครับ แต่ด้วยสภาพแวดล้อมของ hosting ที่ต่างกันอาจทำให้ mod Thai Year ดู เหมือนใช้ไม่ได้

ผมดูโค๊ดใน ~Sources/Subs.php แล้ว คิดว่าเป็นเงื่อนไขนี้ที่ ถึงแม้ว่าเราจะติดตั้ง mod แล้ว การแสดงผลของปีก็ยังไม่เปลี่ยนเป็น พ.ศ.
บรรทัดที่ 861: if (setlocale(LC_TIME, @$txt['lang_locale']))

ถ้าเงื่อนไขข้างบนดังกล่าวเป็นจริง script จะไม่รันคำสั่งในส่วนของ mod ที่เราติดตั้งเพิ่มเข้าไป ผมแก้ไขโค๊ดใน Subs.php เพื่อให้แสดงผลปีเป็น พ.ศ. อย่างถูกต้อง โดยเพิ่มโค๊ด 2 บรรทัดดังนี้ในฟังก์ชั่น  timeformat ครับ
function timeformat($logTime, $show_today = true)
.
.
.
if (setlocale(LC_TIME, @$txt['lang_locale']))
   {
      $str = str_replace('%a', ucwords(strftime('%a', $time)), $str);
      $str = str_replace('%A', ucwords(strftime('%A', $time)), $str);
      $str = str_replace('%b', ucwords(strftime('%b', $time)), $str);
      $str = str_replace('%B', ucwords(strftime('%B', $time)), $str);
      // Convert Common Era (C.E.) into Buddhist Era (B.E., aka Thai year)
      $str = str_replace('%y', (strftime('%y', $time)+543)%100, $str);
      $str = str_replace('%Y', strftime('%Y', $time)+543, $str);

   }
   else
   {
      // Convert Common Era (C.E.) into Buddhist Era (B.E., aka Thai year) โค๊ดที่เพิ่มโดย mod Thai Year คือ 3 บรรทัดข้างล่างนี้ครับ
      $time_array = getdate( $time );
      $str = str_replace('%y', ( $time_array['year'] + 543 ) % 100, $str);
      $str = str_replace('%Y', $time_array['year'] + 543, $str);

      // Do-it-yourself time localization.  Fun.
      $str = str_replace('%a', @$txt['days_short'][(int) strftime('%w', $time)], $str);
      $str = str_replace('%A', @$txt['days'][(int) strftime('%w', $time)], $str);
      $str = str_replace('%b', @$txt['months_short'][(int) strftime('%m', $time)], $str);
      $str = str_replace('%B', @$txt['months'][(int) strftime('%m', $time)], $str);
      $str = str_replace('%p', (strftime('%H', $time) < 12 ? 'am' : 'pm'), $str);
   }

   // Format any other characters..
   return strftime($str, $time);
   }

ลองดูนะครับ
สำหรับบอร์ดของคนที่แสดงผลถูกต้องแล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนนะครับ แต่ถ้าของใครยังใช้ไม่ได้ก็ลองดูนะครับ แบ็คอัพไฟล์ Subs.php ก่อนแก้ไขโค๊ดนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17/08/06, 12:06:53 โดย woot »

ออฟไลน์ _

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 16
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ถ้าจะติดตั้งใน Theme อื่น ที่ไม่ใช่ Default theme ต้องแก้ตรงไหนบ้างครับ?

ขอบคุณครับ