ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วน อุปกรณ์ในงานมอเตอร์ และอุตฯสาหกรรมที่เหมาะสม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23,883
    • ดูรายละเอียด
ตัวน้ำยาวานิช สำหรับงาน อาบน้ำยามอเตอร์ หรือสำหรับงานพันมอเตอร์ คอยล์มอเตอร์ ทั่วไปจะมีนานัปการรูปร่าง และก็ลักษณะโดยส่วนมาก จะมีนาๆประการ เป็นลักษณะหลักๆก็คือ การแห้งของน้ำยาวานิช ว่าจะเป็นแบบแห้งช้า หรือเป็นแบบแห้งเร็ว รวมทั้งอีกอย่างก็คือเรื่องของสี ตัวน้ำยาซึ่งแต่ละงาน ก็จะใช้ลักษณะสีนาๆประการ ซึ่งขึ้นอยู่กับความอยากได้ และก็วัตถุประสงค์การใช้งานปกติ จะมีแบบใส ซึ่งโดยมากจะเป็นแบบแห้งเร็ว และจะมีลักษณะเป็นสีส้มเข้ม อันนี้ก็จะมีคุณลักษณะทั่วๆไปแบบเดียวกันหรือจะเป็นแบบลักษณะสีทองคำอ่อน ซึ่งจะให้ผลงานนานับประการ มีคุณสมบัติธรรมดา เหมือนยูรีเทรน แม้กระนั้นสามารถซึมเข้าผิวไม้ ได้ดีมากว่า ถ้าเกิดจะเอาไปเคลือบไม้ ก็เลยช่วยเคลือยแข็งผิวไม้ทำให้ไม้ทนทานต่อรอยขูด ขีด แสงตะวันแล้วก็ความชุ่มชื้นต่างๆได้ดิบได้ดีจีงเหมาะสมกับงานที่อยู่ตากแดด ตากฝน หรืองานที่อยู่นอกอาคาร(ถึงอยู่ด้านในตึกก็ใช้ได้) ทั้งยังยังมีความเงาสวยแบบแล็คเกอร์ เพราะฉะนั้นเมื่อใช้วานิชแล้วจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงแล็คเกอร์ทับ เพื่องานคงทนถาวรใช้ได้นาน
แม้กระนั้นจะมีข้อเสียคือแห้งช้ากว่ายูรีเทรน ข้อควรระวังเป็นเมื่อลงวานิช แล้วจะเอา สียอมไม้หรือน้ำยาอื่นๆมาลงทับมิได้ ด้วยเหตุว่าเมื่อวานิชแห้งมันจะฉาบไม้จนเป็นฟิมล์แข็ง
ด้วยเหตุนั้นแชล็คหรือใดๆก็ตามที่เอามาลงทับหลังหลังจากนั้นจะไม่ซึ้มเข้าไปในแก่นไม้จนทำให้ผิวหน้าของไม่ที่ทาวานิชไว้เสียหายได้ด้วยเหมือนกัน
องค์ประกอบของน้ำยาประกอบบด้วยส่วนผสม 3 ประเภท ประกอบด้วยยางจากต้นสน ยางสนของเวนิส น้ำมันลินสีด สีสันตามธรรมชาติของน้ำมันวานิชคือเหลืองอำพันส่วนสีแดงเข้ม น้ำตาลเข้ม ,เหลืองประเทศอินเดีย และน้ำมันดินจะถูกผสมลงไปเพื่อได้สีสันที่อยากได้
คุณสมบัติของ น้ำยาวานิช คือ พื้นผิวมีความอ่อนนุ่ม เนื้อวานิชมีความโปร่งแสงค่อนข้างจะมากมาย และเลื่อมของสี ซึ่งขึ้นกับความหนาของ น้ำยาวานิช รวมทั้งองศาที่มองดู ก็มีผลด้วยสิ่งเดียวกัน
ช่วยต่ออายุขดลวดทองแดงมอเตอร์ระหว่างที่กำลังทำงานที่ความร้อนสูง คุ้มครองไฟฟ้าลัดวงจร สามารถใช้ได้กับงานมอเตอร์ทั่วๆไปจนถึงมอเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมหนัก การใช้น้ำยาวานิชช่วยฉาบ จะทำให้อายุการใช้งานของคอยล์ หรือขดลวด ยืดยาวขึ้นอีกมาก โดยเหตุนั้นจำเป็นต้องอาบน้ำยาทุกคราวเมื่อจะประกอบมอเตอร์ ที่อยากคุณภาพสูง
สรุป น้ำยาวานิช มีหน้าที่เคลือบผิวของไม้ หรือสิ่งของอื่นๆให้คงทนต่อรอยขีดข่วน รอยขูด แดด แล้วก็
ความชุ่มชื้นต่างๆเพื่อให้แก่นไม้ หรืออุปกรณ์ต่างที่พวกเราทานั้นมีความคงทนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั้น แม้กระนั้นห้ามลงแล็คเกอร์ทับตรงส่วนที่ทาไว้ เพื่อให้น้ำยาซับเข้าเนื้อไม้ หรือสิ่งของต่างๆได้อย่างเต็มแก่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำยาอาบลวดทองแดง

ที่มา : https://www.songthamelec.com/category/249/น้ำยาวานิช-น้ำยาเคลือบมอเตอร์

Tags : น้ำยาอาบลวดทองแดง