ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงเท่ๆ สวมใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘It  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24,314
    • ดูรายละเอียด

 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังนานาประการแบรนด์ในบ้านเรานั้น มีจุดอ่อน ข้อดีที่แตกต่างกันนะครับ บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบธรรมดาทั่วๆไป / บางแบรนด์เลือกจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แต่เห็นได้ชัดนะครับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านเรานั้นกำลังเบาๆขยับเขยื้อนตัว แล้วก็เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆพวกเราเริ่มเห็นแบรนด์คนประเทศไทยพัฒนากรรมวิธีตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆปัจจุบันกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายน้องใหม่นามว่า LUUI ที่เราไปพบพบโดยบังเอิญที่ร้านค้า JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่างามกระทั่งจะต้องจับมาเขียนถึงให้ทุกท่านได้ทราบจะกันนะครับ

    รองเท้าหนังใส่สบายทรงสวย สร้างมาจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไร้โครงสร้างรวมทั้งนุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก รองเท้าหนังนิ่มๆ https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังนิ่มๆ https://www.facebook.com/mendetails
 


     ถ้าคุณยังไม่เคยทราบ Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน พวกเราขอชี้แนะให้ลองอ่านความเป็นมารองเท้า Belgian Shoes สักน้อย (อ่านเหมาะนี่) เพราะแบรนด์ LUUI นั้นเลือกถือเอาสไตล์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นอายของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากครับผม ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาลักษณะเด่นดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้ทุกคนได้มองเห็นตั้งแต่กล่องสวมรองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าธรรมดาทั่วไปถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนี้เพื่อแสดงถึงรูปแบบของรองเท้าที่ไร้โครงสร้าง (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนุ่มจนสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บเอาไว้ภายในกล่องแบนๆได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านี้ Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes นิดหน่อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนข้างหลังเท้าออก และก็แปลงพื้นร้องเท้าที่ทำด้วยยางเป็นหลักรองเท้าทำมาจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะมากกับการเป็น Travel Shoes ครับผม เนื่องจากว่าคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ แล้วก็กินพื้นที่ในกระเป๋าสำหรับใส่สิ่งของเวลาเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้จะไม่มีซับใน แถมยังไม่มีส่วนประกอบแข็งเพื่อคงทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แต่ว่ารองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็มิได้ลดทอนความสวยของทรงรองเท้าแต่อย่างใด กลับกันทรงรองเท้าคู่นี้คือจุดที่เด่นมากๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีฉ้อฉล ปัจจัยที่พวกเราบอกอย่างงี้ได้ด้วยเหตุว่าตัวเจ้าของแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนซ่อมรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักทำรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยินยอมรับในสุดยอดอย่าง Stefano Bemer เลยทีเดียว และหากใคร่รู้จักเพศชายที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากยิ่งกว่านี้ ลองไปชมคลิบข้างล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยนะครับ-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer และผู้ครอบครองแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

และด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความโค้งของปลายรองเท้า (ที่พวกเราเคยย้ำไปแล้วในหลายบทความก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา) รวมถึง ความเรียวแล้วก็โฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าก้าวหน้า ล้วนได้รับอิทธิพลจากแวดวงรองเท้าหนังในอิตาลีมาค่อนข้างมาก ชนิดที่เพียงแต่วางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วครับผมว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงบริเวณส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes เสมือนหยิบเอาความ Casual มาประกบเข้ากับความ Formal ได้อย่างพอดี-     หนังกลับ หรือ Suede นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกเลือกเอามาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆนานาประการสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้กระทั้งสาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยเช่นเดียวกัน สังเกตได้จากรองเท้าวิ่งอดีตสมัยที่มักจับเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ทั้งนี้เนื่องจากความแข็งแรง แต่ว่ายืดหยุ่นได้ดี ทั้งยังมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก แค่เพียงฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามระยะเวลา แล้วต่อจากนั้นคอยปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนิ่มมากขึ้นไปอีก ค้ำประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้สึกเสมือน “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” ยังไงแบบนั้นเลยทีเดียว

     เนื่องด้วยผลิตออกมาในสีน้ำตาล ก็เลยสามารถจับมาจับคู่ได้กับกางเกงที่นานาประการมากทีเดียวนะครับ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้แต่กางเกงขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างเดียวกัน     ใช่ขอรับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่หลากหลายมากจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้แต่ กางเกงที่มีขาสั้นเหนือเข่าเล็กน้อย ก็เหมาะกันกับความลำลองแบบเยี่ยมๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แต่ว่าขอย้ำว่าเราควรหลีกเลี่ยงการสวมรองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงที่มีสีดำนะครับ ซึ่งสำหรับเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูจะเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้อย่างดียิ่งน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki และสี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ เรารับประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ชอบปลายรองเท้า Amalfi ที่โค้งลงในองศาที่เหมาะสม มองดูอย่างไรก็สวยนะครับ คุณเห็นด้วยกับพวกเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดในที่สุดของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งถือเป็นราคาที่พอดี และมีเหตุผล แม้ใคร่ครวญเรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง ทั้งโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้วก็ยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยถือประยุกต์ใช้อย่างเอาจริงเอาจัง รวมถึงหนังแท้คุณภาพดีรอบข้างทั้งยัง Insole และ Outsole พร้อมความ “นุ่มสบายเท้า” ที่เรายืนยันว่าหาคนทำแบบนี้ในประเทศไทยได้ยากมาก เพราะว่าสุภาพบุรุษทุกท่านจะต้องมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ และรองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดเยอะที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงน้อย นี่แหละครับทรงที่พอดีในทรรศนะของเรา

ติดตามรายละเอียดของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของแท้ได้ที่ร้านค้า JBB* Menswear ได้เลย

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags :  รองเท้าหนังนิ่มๆ