ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เหตุผล ที่ทำให้คนถูกใจใส่ เสื้อฮาวาย  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24,481
    • ดูรายละเอียด
เหตุผล 4 ข้อ ที่ทำให้คนถูกใจใส่เสื้อฮาวาย

         

เอ๋ยถึงเสื้อฮาวาย หลายท่านอาจจะนึกถึงการแต่งกายออกไปพักร้อน นั่งกินลมชมวิวที่ริมชายทะเลพร้อมกล้องถ่ายสำหรับภาพคู่ใจ สวมเสื้อฮาวายตัวโปรดที่สุดแสนจะคลาสสิค ดูๆและจากนั้นก็โคตรจะเข้ากันกับบรรยากาศชิลๆในวันหยุดสุดสัปดาห์

         

แต่ว่าเพราะเหตุใดนะ? บางคราวก็เริ่มสังเกตเห็นว่า ดูไปทางไหนก็เจอคนสวมเสื้อฮาวายกันเยอะขึ้น ไม่ใช่แค่ที่ทะเล แต่เป็นทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด ตามงานอีเวนท์ งานสังสรรค์ งานสัมนา งานสัมมนาต่างๆและก็ยังรวมทั้งใส่อยู่บ้านก็มีนะ !!
 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า เสื้อฮาวาย https://www.myalohastore.com


                   

แล้วอะไรล่ะ? คือเหตุผลที่ทำให้เสื้อฮาวาย ได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้

     1. อันดับแรก อาจจะต้องชี้แจงก่อนว่า เสื้อฮาวาย คือเชิ้ตที่มีลวดลายเยอะๆนานัปการสีสัน ซึ่งลวดลายต่างๆของเสื้อฮาวายที่ถูกดีไซน์มา แบ่งออกเป็น 6 ชนิด ตามนี้

     2. ลักษณะของเสื้อชนิดนี้ เป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้น จุดเด่นอยู่ตรงเนื้อผ้า ที่นุ่มๆเด้งๆประสานกับความบางเบาอย่างพอดี สวมแล้วรู้สึกสบาย ส่วนมาก ทำมาจากผ้า Rayon หมดทั้งตัวเนื้อผ้าแล้วก็งานตัดเย็บที่มีคุณภาพ ซึ่งลายบนเสื้อจะเป็นลายพิมพ์กับเนื้อผ้ามาเลย มิได้นำมาสกรีนใหม่แต่อย่างใด ทำให้ส่วนที่เป็นกระเป๋าและคอเสื้อ ลายจะไม่ขาดตอน เป็นอะไรที่หาเกือบจะมิได้ในขณะนี้เสื้อวินเทจ

แต่เสื้อฮาวายมักจะทำออกมาเป็นไซส์ใหญ่ เพราะว่าเป็นด้วยความที่เสื้อแบรนด์เนมแท้จากต่างแดน จึงมักจะมองเห็นเป็นไซส์ยุโรปซะจำนวนมาก สำหรับคนใดกันที่ตัวเล็กก็อย่าได้กลุ้มอกกลุ้มใจไป เพราะว่าไม่ว่าเสื้อฮาวายตัวโปรดของคุณจะตัวใหญ่ขนาดไหน ก็สามารถนำไปแก้ไซส์ได้ไม่ยากที่ร้านค้าตัดเย็บเสื้อผ้าทั่วๆไป โดยใช้เชิ้ตที่พวกเราใส่อยู่แล้วแต่ละวัน ไปเป็นแบบสำหรับการแก้ไซส์ให้พอดิบพอดีตัว (จำนวนมากคิดในราคา 80 บาท) เพียงแค่นี้ก็มีเสื้อฮาวายลายงามๆแบบพอดีตัว ไว้ใส่ได้ทุกเมื่อเชื่อวัน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดอีกต่อไป

         

3. และคุณลักษณะเด่นอีกอย่างที่สามารถเรียกได้เลยว่า เป็นไฮไลท์ของการแต่งตัวสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ นั่นคือลวดลายบนเสื้อฮาวาย ที่มีความเด่นต่างกันออกไป หรือเรียกง่ายๆว่า เป็น Detail ของลายเสื้อนั่นเอง ซึ่งผู้คนจำนวนมากที่ชอบด้านการแต่งตัวสไตล์นี้เป็นชีวิตจิตใจ มักนิยมสะสมเสื้อฮาวายโดยพิเคราะห์จาก Detail ของเสื้อเป็นหลัก บางทีก็อาจจะเป็นลวดลายที่มี Story ในตัว ประกอบกับ Gimmick นิดๆหน่อยๆได้แก่ กระดุมที่ทำมาจากกะลามะพร้าว กระดุมคอล็อค หรือลายเสื้อที่ต่อตรงตอนอก, ช่วงกระเป๋า หรือลายต่อแบบหมดทั้งตัว ฯลฯ เสื้อวินเทจ

         

4. หากถามว่าจะแต่งตัวอย่างไรให้ Mix & Match กับเสื้อฮาวาย? คงจะหนีไม่พ้น กางเกงที่มีขาสั้นตัวโปรด ที่ใส่คู่กับเสื้อฮาวายแล้วดูอย่างไรก็เข้ากันได้อย่างลงตัว หรือจะลองจับกางเกง Chino มาจับคู่ก็มองเป็นทางการได้เช่นเดียวกัน (บางบุคคลใส่กับเสื้อสูทก็มีนะ) ไม่ว่าเสื้อฮาวายที่คุณใส่จะเป็นสีอะไรก็ยังมองเหมาะ ด้วยการเล่นสีตัดกับกางเกงสีพื้น จะมีนาฬิกา แว่นสายตา หรือหมวกด้วย..ก็แล้วแต่เลย แต่งตัววินเทจ

         

     ได้รู้อย่างงี้แล้ว ก็อย่ารอคอยช้า ลองหาเสื้อฮาวายตัวโปรดมาเก็บไว้ใส่ไว้ด้านในวันสบายๆของคุณ แล้วคุณจะทราบดีว่า...มันเป็นสไตล์ แต่งตัววินเทจ

เสื้อฮาวายล็อตใหม่สวยๆอัพเดททุก 3 วัน

เลือกดูผลิตภัณฑ์ทั้งผองคลิก!!

ขอขอบคุณบทความ บทความเสื้อวินเทจ https://www.myalohastore.com

Tags : เสื้อวินเทจ,แต่งตัววินเทจ