ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดนตรีสากล:ta  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,318
    • ดูรายละเอียด
เครื่องดนตรีสากล:ta
« เมื่อ: 23/02/19, 09:54:40 »
ไวโอลิน (Violin) เป็น อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่กำเนินเสียงในขั้นสูง เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในเครือญาติ ไวโอลิน (Violin Far) ทั้งสิ้น 4 จำพวก เป็น ไวโอลิน วิโอลา เชลโล และก็คอนทร้าเบส อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในเครือญาติไวโอลินเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีหลักที่ใช้ในวงออร์เคสตร้า ธรรมดาจะเล่นใช้คันชักสีที่สายให้สั่น คันชักของไวโอลินจะทำด้วยหางม้า แต่ว่าบางครั้งบางคราวก็จะใช้นิ้วดีดที่สาย เพื่อกำเนิดเสียงตามอยากได้ราคา ฟุตบอล

วิโอลา (Viola) เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในเชื้อสายไวโอลินเช่นเดียวกัน ขนาดใหญ่กว่าไวโอลินนิดหน่อย ตำแหน่งของวิโอลาจะอยู่แบบเดียวกันกับไวโอลิน จะต้องวางเอาไว้ด้านบนไหล่ซ้ายของผู้เล่น แล้วก็ใช้คางคีบอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีไว้ไม่ให้เขยื้อน คันชักจับด้วยมือขวา ประสิทธิภาพเสียงของวิโอลาจะไม่เบิกบานเสมือนเสียงของไวโอลิน มีลักษณะเสมือนเสียงนาสา

เชลโล (Cello) เป็นเครื่อง ดนตรีในเชื้อสายไวโอลิน แม้กระนั้นมีขนาดใหญ่และก็ใหญ่มากยิ่งกว่าไวโอลินเป็น 2 เท่า ระดับเสียงต่ำลงยิ่งกว่าไวโอลิน ประสิทธิภาพเสียงทุ้มลึกกว่าเสียงของไวโอลิน เชลโลสามารถเล่นด้วยแนวทางสี และก็แนวทางดีด เหมือนกันกับไวโอลิน ในตอนที่เล่นจำต้องนั่งใช้หัวเข่าคีบให้เชลโลอยู่ระหว่างขาทั้งสองข้าง

คอนทร้าเบส (Contra Bass) เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในเชื้อสายไวโอลินที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีชื่อเรียกหลายชื่อ อย่างเช่น สตริงเบส ดับเบิ้ลเบส เบสวิโอล เวลาเล่นจำเป็นต้องตรึงเครื่องไว้บนพื้นโดยมีหมุดยึดไว้ด้วยเหตุว่า คอนทร้าเบนมีขนาดใหญ่มากมาย ประสิทธิภาพเสียงของคอนทร้าเบสจะหนักแน่นและก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอุ้ยอ้าย เยิ่นเย้ออย่างกับการเคลื่อนที่ของใหญ่มหึมา ที่มีน้ำหนักมากมายโต๊ะ บอล ออนไลน์

ฮาร์ป (Harp) เป็น อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีจำพวกเครื่องสายซึ่งต่างจากเครื่องสายจำพวกอื่นๆเป็น การกางของสายจะไม่ผ่านกล่องเสียง (Sounding Board) เสมือนอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีจำพวกอื่นๆดังเช่น กีตาร์ ไวโอลิน หรือเปียโน โครงสำหรับกางสายมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมโค้งงอน้อย เพื่อกำเนิดความสวย ธรรมดาจะเล่นด้วยการดีดที่สาย ประสิทธิภาพเสียงของฮาร์ปมีความสดใส กว่าเสียงของเปียโน ใช้แสดงความมีชีวิตชีวาแจ่มใส