ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: แฮมสเตอร์ (อังกฤษ: Hamster):M  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,247
    • ดูรายละเอียด
แฮมสเตอร์ (อังกฤษ: Hamster):M
« เมื่อ: 12/02/19, 01:52:18 »
แฮมสเตอร์ (อังกฤษ: Hamster) สมัครเอเย่น gclub เป็นสัตว์กินนมขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ในชั้นสัตว์ฟันแทะเล็ม (Rodentia) จัดอยู่ในตระกูลย่อย Cricetinae ในสกุล Cricetidae มีนานาประการสกุล หลากหลายประเภท

ลักษณะทั่วไป

ลักษณะโดยปกติของแฮมสเตอร์ ขนาดตัวจะมีขนาดเล็ก อ้วนป้อม แล้วก็มีหางสั้นกว่าลำตัว แล้วก็มีขนาดเล็ก อย่างชัดเจน สีขนมีหลากสี ดังเช่นว่า ดำ, เทา, ขาว, น้ำตาล, เหลืองเข้ม, เหลือง รวมทั้งแดง ซึ่งจะขึ้นกับจำพวกที่ไม่เหมือนกันออกไป ส่วนสีขนด้านใต้ท้องจะเป็นสีขาว มีตาดวงกลมโต และก็จมูกที่ไวต่อการได้กลิ่นหอม
การศึกษาค้นพบและก็ที่มา

แฮมสเตอร์ เป็นสัตว์ที่กระจัดกระจายชนิดในทะเล สมัครเอเย่นคาสิโน   ทรายของภูมิภาคตะวันออกกลาง, ทวีปเอเชียกึ่งกลาง จนกระทั่งทวีปเอเชียทิศตะวันออก ถูกศึกษาและทำการค้นพบหนแรกในศตวรรษที่ 19 กึ่งกลางทะเลทรายซีเรียน รวมทั้งถูกเอามาเป็นสัตว์เลี้ยงหนแรกเมื่อปี 1930 ที่อเมริกา
ซึ่งคำว่า "แฮมสเตอร์" (Hamster) นั้นที่มาจากภาษาเยอรมัน หมายความว่า "กระพุ้งแก้ม" เพราะเหตุว่าแฮมสเตอร์นั้นมีกระพุ้งแก้มที่ใช้สำหรับเก็บของกินได้มาก เสมอกันกับมนุษย์หนึ่งผู้ที่เก็บของกินที่มีน้ำหนักถึง 70 ปอนด์ เอาไว้ในกระพุ้งแก้ม1
สัตว์เลี้ยงและก็วัฒนธรรมร่วมยุค

ปัจจุบันนี้ แฮมสเตอร์แล้วก็แฮมสเตอร์แคระแกร็นได้รับความนิยมอย่างยิ่งสำหรับในการเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงไปทั่วทั้งโลก แฮมสเตอร์สามารถทานอาหารได้นานาประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมล็ดพืช เป็นต้นว่า เม็ดดอกทานตะวัน ฯลฯ แฮมสเตอร์เป็นสัตว์ที่ถูกใจบริหารร่างกายมากมาย ในวันแล้ววันเล่า ผู้เลี้ยงบางครั้งก็อาจจะหาลูกฟุตบอลกลมหรือวงล้อให้วิ่ง ซึ่งในแต่ละคืน แฮมสเตอร์สามารถวิ่งได้ไกลถึง 30 ไมล์ แฮมสเตอร์เป็นสัตว์ที่ขยายพันธุ์ได้เร็วมาก ตัวเมียไปสู่วัยเจริญพันธุ์เมื่ออายุได้เพียงแค่ 2 เดือนครึ่ง-3 เดือนแค่นั้น แต่ว่าไม่สามารถสืบพันธุ์เวลาที่ลูกยังไม่อย่านมจะก่อให้แม่แฮมสเตอร์นั้นอ่อนเพลียและไม่เป็นผลดีต่อสภาพร่างกายควรเว้นไว้สัก 2-3 เดือนเพื่อแม่แฮมสเตอร์ได้พัก1
ในวัฒนธรรมร่วมยุค แฮมสเตอร์ถูกทำเป็นอะนิเมะชนชาติประเทศญี่ปุ่นเรื่อง Hamtaro (หมูแฮมทาโร่ กลุ่มจิ๋วเสี่ยงอันตราย) ซึ่งเคยถูกเอามาถ่ายทอดในประเทศไทยทางช่อง 7 ในเวลา 06.00 น. ของวันเสาร์2