ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้าถือว่า เป็นเครื่องมือหลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างย  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29,960
    • ดูรายละเอียด
แทบจะทุกคนเลยครับผม สมัยเก่าพวกเราคงจะรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นเวลานี้เทคโนโลยีพัฒนาไปๆมาๆกแล้วโดยเหตุนี้กบกระแสไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่แทบทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว สาเหตุและก็ปัจจัยสำคัญ ก็เนื่องจากว่าความรวดเร็วในการทำงาน ความงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในเวลาที่มัธยัสถ์กว่าอย่างยิ่ง ด้วยเหตุผลต่างๆกลุ่มนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องของการเสียหาย และก็การต้องซ่อมเอง คงจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกครับ เพราะเหตุว่าน่าจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินล้นหลามเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่มีไว้ไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมแล้วก็ประหยัดทุนกว่าเยอะ เพราะว่าหากกบไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและก็เสียทีละส่วนเท่านั้นฉะนั้นพวกเราสามารถซ่อมแซมเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าครองชีพไปได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว
ชิ้นส่วนกบไฟฟ้า มีขายแทบจะทุกส่วนประกอบของกบเลย แต่แนะนำว่า คุณควรที่จะเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน เช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้เป็นต้น เพราะเหตุว่ายี่ห้อพวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมแล้วก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์แปลกหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยอาจจะเพราะราคาถูก แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เหตุเพราะไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็จึงทำให้จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ในขณะที่บางทีอะไหล่ตัวนิดหนึ่งเท่านั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะซ่อมแซมได้ เนื่องจากว่าไม่สามารถสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมจึงเสนอแนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดีกว่า
เพราะขั้นต่ำคุณก็เชื่อถือจิตใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีแล้วก็หากเมื่อไหร่ มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ดูเหมือนจะทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และก็กระสุนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแปลงแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้พอสมควร ดีมากยิ่งกว่าต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แม้กระนั้นถ้าหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิศดาร จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว มองเห็นไหมขอรับ ตัวอย่างง่ายๆเพียงเท่านี้ จะแสดงให้คุณเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอสมควรสิ่งเดียวกัน
ด้วยเหตุดังกล่าวเสนอแนะว่า ถ้าหากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะยี่ห้อแปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยครับผม ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนยกเว้นถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีแบบงั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆทั้งมวล แม้กระนั้นถ้าคุณยังกังวลหรือมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีรวมทั้งประหยัดสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่นอน แม้พึงพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บโดยทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกชนิด ทุกจำพวกมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสม
 

ขอบคุณบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/1817/ใบกบไฟฟ้า-makita-1600-3-ขายเป็นคู่

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบไสไม้