ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: แนวคิดพรรค ภูมิใจไทย ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน เลือกตั้งปี 62  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18,635
    • ดูรายละเอียด

 
เพื่อให้ ประชาชน มี สิทธิ ความอิสระ และมีอำนาจสำหรับเพื่อการใช้ทรัพยากรอีกทั้งของส่วนตน แล้วก็ของชาติให้เกิดผลดีแก่ราษฎรมากที่สุดด้วยแนวทาง ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจพลเมือง
“ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจราษฎร”
รัฐธรรมนูญทุกฉบับ เขียนว่าอำนาจอธิปไตย เป็นของ “ปวงประชาคนไทย”

แต่ว่ารัฐบาลในอดีต เมื่อได้อำนาจจากการลงคะแนนลงคะแนนเสียงของสามัญชนแล้ว ใช้อิทธิพล บริหารอำนาจ ที่ได้มาจากพสกนิกร เพื่อรักษาอำนาจรัฐ รวมทั้งขยายขอบเขตอำนาจรัฐ ให้กว้างใหญ่ออกไปอย่างไม่สิ้นสุด
โดยมีระบบราชการ เป็นผู้ให้การสนับสนุน และ เป็นผู้ใช้ดุลพินิจ ใช้อิทธิพลแทนรัฐบาล“ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจราษฎร”
การขยายขอบเขตอำนาจรัฐ ทุกๆกรณี ย่อมกระทบต่อสิทธิ เสรีภาพของประชากรให้หดตัวลงรวมทั้งอำนาจตามเหตุผลของราษฎร ที่มีต่อสิทธิแล้วก็เงินทองของตัวเอง ก็สูญเสียไปด้วย หลายปีมาแล้ว การขยายขอบเขตอำนาจรัฐยิ่งมากยิ่งขึ้น พื้นที่ของราษฎรยิ่งแคบและก็เล็กลง เลือกตั้ง 62

พรรคภูมิใจไทย ศึกษา รวมทั้งได้บทสรุปว่า อำนาจของรัฐที่เพิ่มขึ้น การใช้ดุลพินิจของเจ้าหน้าที่รัฐที่มากขึ้น นำมาสู่แนวทางการคดโกงโกงที่มากขึ้น

การจัดการกับปัญหาโกงกินสินบนในระบบราชการที่สำเร็จมากที่สุด เป็น การลดอำนาจรัฐ และลดการใช้อำนาจของระบบราชการ อำนาจรัฐในส่วนที่เกี่ยวพันการประกอบธุรกิจ การเลี้ยงชีพของพลเมืองจะต้องมีเท่าที่มีความจำเป็น ใช้เพื่อช่วยเหลือการพัฒนา สนับสนุนการขยายตัว สร้างรายได้ให้แก่ราษฎร

ลดอำนาจรัฐ ในหนทางของพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่การลดอำนาจปกครองของรัฐบาล สถาบันนิติบัญญัติ รวมทั้ง สถาบันตุลาการ แม้กระนั้นเป็นการลดอำนาจรัฐ ที่คือปัญหา อุปสรรคกีดขวางการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ การประกอบธุรกิจของพสกนิกรการเขียนกฎหมายเพื่อรัฐ โดยเจ้าหน้าที่รัฐ หรือระบบราชการ มีอำนาจควบคุม แล้วก็ใช้ดุลยพินิจ เพื่อผลิใบอนุญาต หรือไม่ออกใบอนุญาต จนกระทั่งมีอำนาจบุกค้น ตรวจทาน จับ อายัด ยึดทรัพย์สิน สั่งยุติการดำรงชีพ รวมทั้ง ธุรกิจ โดยไม่นึกถึงผลกระทบต่อการสิ้นไปของประเทศ รวมทั้งความทรุดโทรมของประชากร เป็นสิ่งที่จะต้องเปลี่ยนแปลง ปรับแก้ ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันนี้แล้วก็อนาคต

“การยกเลิกอำนาจรัฐ ที่มีมากมาย แล้วก็ใช้อย่างสุรุ่ยสุร่าย เป็นจุดหมายของพรรคภูมิใจไทย”

การลดอำนาจรัฐ ที่เป็นปัญหา อุปสรรค กีดกั้น ต่อการประกอบอาชีพ รวมทั้งการมีรายได้มากขึ้นของพสกนิกร ก็เลยเป็นภารกิจขั้นตอนแรกของพรรคภูมิใจไทย ที่จำเป็นต้องดำเนินงานให้เสร็จสมบูรณ์โดยเร็วที่สุด เพื่อความสุขกายสุขใจ รวมทั้งการมีรายได้เพิ่มขึ้นของพลเมือง จะเกิดขึ้นเร็วที่สุด

การเพิ่มอำนาจประชาชน ในแนวทางของพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่การเพิ่มอำนาจเพื่อต้านทาน ท้าทายอำนาจการปกครองของรัฐ หรือ ไม่นับถือกฎ กติกาของรัฐ ถ้าหากแม้กระนั้นเป็นการเพิ่มอำนาจสามัญชน ที่จะมีสิทธิ ความอิสระ สำหรับเพื่อการดำรงชีพ เพื่อหาเงินหลัก และรายได้พิเศษ ให้แก่ตัวเอง ด้วยการนำสิทธิแล้วก็เงินที่ตนมี มาเป็นทุนสำหรับการเลี้ยงชีพบ้าน รถยนต์ ที่ดิน สวน ไร่ ที่นา องค์ความรู้ ประสบการณ์ ความสามารถฝีมือ รวมทั้ง ภูมิปัญญาพื้นถิ่น
เป็นสิทธิ และเป็นเงินทองที่พลเมืองมีอยู่กับตัว ประชากรควรจะมีอำนาจสำหรับเพื่อการนำสิทธิ และก็ เงินทองของตัวเอง เป็นทุนประกอบอาชีพเพื่อหาเงิน
ให้แก่ตัวเอง ได้โดยเสรี

รัฐ รวมทั้งผู้ใช้อำนาจแทนรัฐ ควรจะมีหน้าที่ช่วยเหลือการเลี้ยงชีพของประชากรเพื่อพสกนิกรได้รับประโยชน์สูงสุด การใช้อำนาจรัฐ โดยกฎหมายทุกระดับ รวมทั้งการใช้ดุลพินิจของเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อกีดกั้น ขวางการดำรงชีพ การหาเงินของพสกนิกร จะต้องไม่เกิดขึ้น เว้นแต่จะเป็นขัดต่อจรรยาบรรณอันดีของสังคม รวมทั้ง ละเมิดสิทธิของคนอื่น การลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชากร ที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม และก็ ต้องปรับแก้ เร่งด่วน อาทิเช่น การให้บริการที่อยู่อาศัย ในแบบ โฮมสเตย์ การให้บริการรถยนต์ขนส่ง ในรูปแบบ รถรับจ้างเฉพาะบุคคล

ประชาชนในเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมาก และก็เมืองรอง มีโอกาสหาเงิน จากการให้บริการที่อยู่ที่อาศัย รวมทั้งการเดินทาง แก่นักท่องเที่ยว แต่ ไม่สามารถที่จะดำเนินงานได้ เนื่องจากว่า พ.ร.บ. ควบคุมตึก พ.ร.บ. รีสอร์ท ที่เป็นปัญหากับการให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ พ.ร.บ.ขนส่งทางบก เป็นปัญหากับการให้บริการการเดินทาง

กฎหมาย ประเภทนี้ เป็นปัญหา ขัดขวางการประกอบอาชีพ การรายได้ของพสกนิกรในท้องถิ่น แม้กระนั้นเอื้อประโยชน์แก่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ อย่างเช่น รีสอร์ทขนาดใหญ่บนเกาะ ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ รายได้ที่เกิดขึ้น คนภายในท้องถิ่นได้รับผลดีน้อยมาก เมื่อเทียบกับทรัพยากรในเขตแดนที่เสียไป

เวลาที่ โฮมสเตย์ของพลเมืองบนเกาะ ซึ่งมีประโยชน์ของคนในท้องถิ่น และก็ทำลายทรัพยากรน้อยกว่าถูกสั่งปิด เนื่องจากว่าไม่สามารถจดทะเบียนตามกฎหมายได้ รถแท็กซี่ของผู้ประกอบการขนาดใหญ่ ได้รับความคุ้มครองจากรัฐ แต่ว่ารถของพสกนิกรที่มาให้บริการ 
โดนจับจับฟ้อง ถึงแม้ว่ารถยนต์แท็กซีไม่เพียงพอต่อการ
ให้บริการประชาชน แล้วก็นักเดินทาง เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบกิจการ และผู้ขับรถแท็กซี่ เอารัดเอาเปรียบราษฎร รวมทั้งนักเดินทาง

การสร้างรายได้ไปสู่ประเทศ รวมทั้งการผลิตเม็ดเงินเวียนในประเทศ ด้วยการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง จะไม่สำเร็จ หากว่า พสกนิกรในเมืองรอง ไม่สนับสนุน ไม่มีส่วนร่วม และไม่ได้รับคุณประโยชน์ เมืองรอง ไม่มีหอพัก และบังกะโลขนาดใหญ่มากมายพอเพียงเมืองรอง ไม่มีรถยนต์บริการสาธารณะ และไม่มีขนส่งมวลชน“การสร้างเมืองท่องเที่ยวเมืองรอง เพื่อสร้างรายได้ให้ประชาชน จะต้องเกื้อหนุนให้สามัญชน เป็นผู้ให้บริการห้องเช่า เป็นผู้ให้บริการการเดินทาง”

“ต้องลดอำนาจรัฐ และเพิ่มอำนาจพสกนิกร ให้สามัญชนมีสิทธิ มีโอกาสประกอบอาชีพ หารายได้จากทรัพย์สินที่ตนมีอยู่”

บ้าน รถยนต์ ที่ดิน สวน ไร่ ทุ่งนา องค์วิชาความรู้ ประสบการณ์ ทักษะความสามารถ แล้วก็ ภูมิปัญญาพื้นถิ่น คือ ทุนที่สำคัญของประชาชน ขอเพียงแต่สิทธิ โอกาส รวมทั้งอำนาจให้เขาได้บริหารจัดการทุนของตน โดยที่ รัฐ รวมทั้งกลไกของรัฐ ไม่กัดกัน ไม่กัดกัน และไม่เป็นอุปสรรค

พรรคภูมิใจไทย มั่นใจว่า ประชากรจะมีรายได้มากขึ้น รวมทั้งมีความเข้มแข็งขึ้น

กฎหมายที่ออกมาเพิ่มอำนาจรัฐ ลดอำนาจพสกนิกร ยังมีอีกเยอะแยะ การประกอบธุรกิจ กิจการค้า ทุกระดับ ตั้งแต่รายย่อย ขนาดเล็ก ขนาดกลาง โรงงานอุตสาหกรรม และธุรกรรมต่างๆทุกสาขา ได้รับผลพวงจากอำนาจรัฐ ที่แผ่กระจายแต่ละวัน

……….

“ถึงเวลาแล้วที่ควรจะมีพรรคการเมือง ที่สมัครใจเข้าไปปรับปรุง ปรับปรุงแก้ไข รวมทั้งกำจัดสถานการณ์แบบนี้”

ด้วย การลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชากรเพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ เพื่อความคล่องตัวสำหรับการประกอบธุรกิจ เพื่อการผลิตรายได้ที่มากขึ้นของราษฎร และก็ เพื่อความแข็งแกร่งของประเทศไทย

Website: บทความพรรคภูมิใจไทย ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน https://bhumjaithai.com

Tags : ภูมิใจ