ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: วอลเลย์บอล (อังกฤษ: volleyball) :M  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,238
    • ดูรายละเอียด
วอลเลย์บอล (อังกฤษ: volleyball) :M
« เมื่อ: 15/01/19, 02:44:33 »
วอลเลย์บอล เว็บแทงบอล (อังกฤษ: volleyball) เป็นกีฬาที่ชิงชัยกันระหว่าง 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 คน รวมกลุ่มรับอิสระ 1 คน โดยแบ่งดินแดนจากกันด้วยตาข่ายสูง แข่งขันทำสกอร์จากลูกฟุตบอลที่ตกในอาณาเขตของคู่อริเพื่อตีลูกวอลเลย์ลงดินแดนศัตรู

เรื่องราว วอลเลย์บอล

กีฬาวอลเลย์บอลเกิดขึ้นในปี สมัคร ufabet    ค.ศ. 1896 โดยนายวิลเลียม จี. มอร์แกน ผู้อำนวยการข้างบริหารร่างกายของชมรม Y.M.C.A. เมืองฮอลโยค เมืองแมสซายกเซตส์ ประเทศอเมริกา ซึ่งได้เกิดขึ้นเพียงแค่ 1 ปี ก่อนที่จะมีการชิงชัยกีฬาโอลิมปิกยุคใหม่ ครั้งที่ 1 ณ กรุงเอเธนส์ โดยเขามีความคิดที่อยากให้มีกีฬาสำหรับเล่นในฤดูหนาวแทนกีฬาที่เล่นกลางแจ้งเพื่อบริหารร่างกายพักผ่อนหย่อนใจยามหิมะตก
เขาได้กำเนิดแนวคิดที่จะนำลักษณะแล้วก็กรรมวิธีการ เล่นของกีฬาเทนนิสมาดัดแปลงใช้เล่น ก็เลยใช้ตาข่ายเทนนิสซึ่งระหว่างเสาโรงยิมเนเซียม สูงจากพื้นโดยประมาณ 6 ฟุต 6 นิ้ว รวมทั้งใช้ยางในของลูกบาสเก็ตบอลเกตบอลสูบลมให้แน่น แล้วก็ใช้มือรวมทั้งแขนตีโต้ผ่านตาข่ายกันไปๆมาๆ แม้กระนั้นเนื่องด้วยยางในของลูกบาสเก็ตบอลเกตบอลค่อยเหลือเกิน ทำให้ลูกฟุตบอลเคลื่อนช้าแล้วก็แนวทางที่เขยื้อนไปไม่แน่นอน ก็เลยแปลงมาใช้ลูกบาสเก็ตบอลเกตบอล แต่ว่าลูกบาสเก็ตบอลเกตบอลก็ใหญ่ หนักและก็แข็งเหลือเกิน ทำให้มือของผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ
จนถึงท้ายที่สุดเขาก็เลยให้บริษัท Ant G. Spalding and Brother Company ผลิตบอลที่หุ้มห่อด้วยหนังและก็บุด้วยยาง มีเส้นรอบวง 25-27 นิ้ว มีน้ำหนัก 8-12 ออนซ์ ภายหลังจากทดสอบเล่นแล้ว เขาก็เลยตั้งชื่อเกมการเล่นนี้ว่า "ไม่นโทเนตต์" (Mintonette)
คริสต์ศักราช1896 ได้มีการสัมมนาคนนำทางกายบริหารที่วิทยาลัยสปริงฟีลด์ (Spring-field College) นายวิลเลียม จี มอร์แกน ได้แสดงกระบวนการเล่นต่อหน้าต่อตาห้องประชุมภายหลังที่สัมมนาได้ดูการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง ศ.จ. อัลเฟรด ครั้ง เฮลสเตด (Alfred T. Helstead) ได้ชี้แนะให้มอร์แกนเปลี่ยนแปลงจากไม่นโทเนตต์ (Mintonette) เป็น "วอลเลย์บอล" (Volleyball) โดยมีความคิดเห็นว่าเป็นกระบวนการเล่นโต้บอลให้ลอยผ่านตาข่ายไปๆมาๆกลางอากาศ โดยผู้เล่นอุตสาหะไม่ให้บอลตกพื้น
คริสต์ศักราช 1928 ดร.จอร์จ เจ ฟิเชอร์ (Dr. George J. Fisher) ได้ปรับแต่งแล้วก็เปลี่ยนข้อตกลงการเล่นวอลเลย์บอล เพื่อใช้สำหรับเพื่อการแข่งกีฬาวอลเลย์บอลในระดับประเทศ และก็ได้เผยแพร่กีฬาวอลเลย์บอลจนได้รับฉายานามว่า พ่อที่กีฬาวอลเลย์บอล