ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: รับติดตั้ง กันสาด ปล่องควันลูกหมุน ยืนยัน งานดี แข็งแรง เป็นระเบียบ แข็งแรง  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24,034
    • ดูรายละเอียด
พวกเรามีบริการที่เร็ว งานเล็กงานใหญ่ พวกเรารับหมด
กรุงเทพ-ปริมณทลโซน จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง
รับติดตั้ง รับทำรางน้ำฝน รางไวนิล ปล่องควันลูกหมุน รับรอง งานดี แข็งแรง เป็นระเบียบ คงทน !
ประตูสแตนเลส โทร : 081 060 3664 สุชาติ รับทำรางน้ำฝน

เตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าฝน
1.ตัดแต่งก้านไม้ใหญ่ใกล้หลังคาบ้าน
ป้องกันความย่ำแย่จากก้านไม้ขนาดใหญ่ ที่อาจหักล้มลงเมื่อเจอกับพายุฝนที่ร้ายแรง คุณควรจะตัดแต่งกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้กับตัวบ้าน รวมทั้งหลังคาบ้าน รวมทั้งก้านไม้ที่อยู่เหนือที่จอดรถด้วยสิ่งเดียวกัน เราหมายความว่าตัดครับ ไม่ชี้แนะให้โค่น
2. รางน้ำฝนอย่าให้ตัน
รีบจัดการเศษก้านไม้ใบไม้ที่ค้างอยู่ในรางน้ำฝนบริเวณชายคาบ้านให้เป็นระเบียบ ถ้าเกิดฝนตกหนักแล้วไม่สามารถที่จะระบายน้ำได้ทัน อาจจะก่อให้น้ำฝนไหลเอ่อย้อน เข้าได้แผ่นหลังคาไปสร้างความเสียหายภายในบ้านได้มากอย่างที่คุณไม่คาดฝัน
3. ตรวจตรารางระบายน้ำ –บ่อพักน้ำก่อนอุดตัน
หลายครั้งที่น้ำฝนที่ไหลมาจากรางน้ำฝน ไม่อาจระบายออกสู่ข้างนอกด้วยเหตุว่าเศษใบไม้หรือขยะบางทีอาจลงไปอุดตันอยู่ในรางระบายน้ำรวมทั้งบ่อพักน้ำ ให้จัดแจงเก็บออกให้หมด ถ้าหากน้ำยังไหลได้ไม่ดีอีก อาจเกิดจากรางระบายน้ำมีความลาดชันน้อย แล้วก็บ่อพักน้ำมีขนาดเล็กเหลือเกิน
4. หลังคาบาดหมางรั่ว
ปัญหานี้ กว่าที่เจ้าของบ้านจะรู้ตัว ก็คงจะต้องผ่านฝนแรกไปเรียบร้อยแล้ว เราเสนอแนะว่าให้สังเกตจุดที่มีคราบเปื้อนน้ำรั่วหยดลงบนฝ้าแล้วเปิดฝ้าขึ้นไปมอง ก็จะรู้ดีว่ามีหลังคาร้าวฉานรั่วอยู่ที่ไหน แล้วไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหลังคาให้เป็นระเบียบ

5. วงกบของประตู-หน้าต่างรั่วซึม
รอยต่อระหว่างวงกลประตูหน้าต่างเป็นจุดสำคัญที่น้ำฝนซึมไปสู่บ้านโดยธรรมดาควรมีซิลิโคนยาแนวไว้ แต่อาจหมดอายุ ให้ขูดซิลิโคนเก่าออกแล้วลงซิลิโคนยาแนวใหม่แทน ยิ่งกว่านั้นตามรอยร้าวบนผนังก็อาจเป็นจุดที่ฝนรั่วซึมเข้ามาข้างในบ้าน ให้ใช้อะครีลิกกันรั่วซึมโป๊วลงไป
6. เครื่องเรือนโดนน้ำเสียหาย
ในจุดที่มีรอยแตกร้าวมักเป็นมุมของบ้านซึ่งมักเป็นที่วางเฟอร์นิเจอร์ เมื่อดูเจอรอยร้าวและการรั่วซึมให้รีบย้ายเฟอร์นิเจอร์ออกมาเพื่อคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากน้ำหากเปียกน้ำ ให้รีบนำเฟอร์นิเจอร์ไปตากให้แห้งก่อนที่จะซ่อมบำรุง
7. พื้นบ้านลื่นจากน้ำฝน
บริเวณที่น้ำฝนกระเซ็นหรือจุดปล่อยน้ำจากรางน้ำอาจมีตะไคร่เกาะฝังแน่นที่ผิวอุปกรณ์ปูพื้น ทำให้พื้นลื่น รวมทั้งมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกมากยิ่งกว่าธรรมดา ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะกับ ลักษณะพื้นผิวล้างให้สะอาดเพื่อกันการลื่นล้ม
8. สัตว์ร้ายหนีฝนเข้าบ้าน
มด แมลง หรือสัตว์เป็นพิษที่หนีน้ำเข้ามาในบ้านทางช่องว่างเล็กๆอาจทำร้ายผู้อยู่อาศัยได้ ให้รีบจัดการบ้านเก็บซอกหลืบที่รุงรัง เพื่อไม่ให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ร้ายกลุ่มนี้
9.ไฟรั่ว ไฟช็อตที่มาพร้อมกับฝน
หมั่นดูรอบๆปลั๊ก สวิตซ์ไฟหรือรอบๆที่วางเครื่องใช้ไฟฟ้าว่ามีน้ำฝน รั่วซึมเข้ามาถึงหรือเปล่า เพราะเหตุว่าบางทีอาจเป็นจุดที่พวกเราจำต้องสัมผัสอยู่เป็นประจำ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการโดนไฟช็อตไฟดูดได้ ส่วนปลั๊กไฟหรือสวิตช์ไฟนอกบ้านให้ใช้รุ่นที่มีฝาปิดกันน้ำจะปลอดภัยเยอะขึ้น
 
คุณประโยชน์ของรางน้ำฝน ก็จะกล่าวโดยย่อได้ดังนี้
-เพื่อรวบรวมน้ำฝนจากหลังคาบ้านให้มารวมตัว แล้วก็ไหลลง ณ. จุดที่อยากได้
-เพื่อป้องกันแปรชายน้ำหลังคาบ้าน ไม่ให้สึกกร่อนก่อนจะถึงเวลาอันเหมาะสม
-เพื่อปกป้องรอยเปื้อนน้ำฝนที่ล้างฝุ่นละอองแล้วก็สิ่งสกปรกจากหลังคาบ้าน ไหลลงสู่ฝาผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู วงกบ และก็รอบๆบ้าน นำมาซึ่งการก่อให้เกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกตามฝาผนังบ้าน และอาจจะก่อให้กำเนิดเชื้อรา ร่วมถึงทำให้สีบ้านซึมเซาก่อนเวลาอันเหมาะ
-เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้น้ำฝนตกกระเซ็นสู่รอบๆบ้านใกล้เคียง
-เพื่อปกป้องปัญหาดินทรุด เพราะเหตุว่าน้ำที่ขังในดินปริมาณมากๆรอบข้างบ้านอาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาดินทรุด หากบ้านคุณไม่มีระบบการวางท่อน้ำที่ดีแล้วก็ยังเพิ่มการเสี่ยงของการเกิด อุบัติเหตุอีกด้วย ได้แก่ การลื่นหกล้ม
-เพื่อป้องกันแรงชนของน้ำ ไปยังต้นไม้ และก็สวนรอบบ้าน น้ำฝนที่รวมตัวจำนวนมากบริเวณจั่วบ้าน ซึ่งกระแทกลงตามมุมบ้านที่มีสวน และต้นไม้ อาจจะเป็นผลให้ต้นไม้ตายได้ เหตุเพราะ น้ำขัง ทำให้รากเน่า รวมทั้งแรงชนของน้ำ จากที่สูง
-ช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับการทำนุบำรุง ซ่อมบ้าน รวมทั้งยังช่วยไว้หน้าดินชั้นบน จากการชะล้างของน้ำฝน

Tags : ปล่องควัน