ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: สมัครสมาชิกสัตว์เลี้ยง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,316
    • ดูรายละเอียด
สมัครสมาชิกสัตว์เลี้ยง
« เมื่อ: 14/01/19, 23:01:05 »
การบัญญัติกฎหมายเปิดจดทะเบียนสุนัขและก็แมว ข่าวสารทั่วๆไป ยังไม่เสนอเข้าที่เข้าทางสัมมนา คณะรัฐมนตรีวันนี้ แม้ว่าจะได้บทสรุปแล้วว่า ในรอบแรก หน่วยงานงดเว้นเก็บค่าธรรมเนียม 450 บาท เป็นการให้ขึ้นบัญชีฟรี เพราะว่าไม่อยากให้มีข้อบังคับสร้างภาระหน้าที่ให้สามัญชนวันที่ 16 เดือนตุลาคม2561 ระบุเรื่องค่าธรรมเนียมการจดทะเบียน หมา- แมว ในพระราชบัญญัติปกป้องการข่มเหงสัตว์แล้วก็จัดความสะดวกและปลอดภัยสัตว์(พ.ศ…) มีคำรับรอง จากนายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ การบังคับใช้จะออกเป็นกฎกระทรวง โดยจะแบ่งการขึ้นบัญชี 3 กรุ๊ป เป็น พสกนิกรทั่วๆไปจะกำหนดการเลี้ยง หมา -แมว กี่ตัว, สถานสงเคราะห์ และก็กรุ๊ปเลี้ยงเพื่อกิจการค้า


การแบ่ง 3 กลุ่มนี้ ในตัวบทกฎหมายระบุค่าธรรมเนียม ไม่เกิน 450 บาทต่อตัว แล้วก็มอบอำนาจเจ้าหน้าที่แคว้น อบต. จะไปเก็บมากแค่ไหน จำต้องออกเป็นข้อบังคับของแคว้น ซึ่งก่อนออกข้อบังคับ ต้องผ่านการพิเคราะห์ของสมาชิกเทศบาล รวมทั้งสมาชิกอบต.ก่อนก็เลยออกประกาศได้


การสมัครสมาชิกรอบแรกนี้ได้ยื่นเรื่องให้ปรับแต่งถ้อยคำในคณะกรรมการกฤษฏีกา แล้วจำเป็นต้องส่งคืนไปให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ใคร่ครวญอีก 3 วาระ แต่ว่าระหว่างนี้จะเปิดให้สามัญชน เสนอความเห็นผ่านกรมปศุสัตว์ หรือไปแก้ในชั้นภาควิชาบาปมาธิการวาระลำดับที่สองก็ได้


ส่วนค่าธรรมเนียมขึ้นบัญชี ในแคว้นบางทีก็อาจจะนำเงินไปใช้ดูแลความสะดวกสัตว์ ข่าวสารประชาชน มีบริการฉีดยาฟรี ไปใช้บำรุงอุดหนุน สถานที่รับเลี้ยงช่วยเหลือสัตว์ ซึ่งเป็นอำนาจหน้าที่ของหน่วยงานส่วนท้องถิ่นจะไตร่ตรอง