ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: กรณีศึกษา: รับพัฒนาเว็บไซต์ รับทำเว็บไซต์ สร้างเว็บให้เห็นผลลัพธ์ดีมากกว่าเว็บอื  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24,397
    • ดูรายละเอียด
กรณีศึกษา: รับเขียนเว็บไซต์ รับทำเว็บไซต์ สร้างเว็บไซต์ให้สำเร็จลัพธ์ดีมากยิ่งกว่าเว็บอื่น “100 เท่า”

ใช่แล้วครับผม ผมหมายความอย่างงั้นจริงๆ

วันนี้ผมจะมาแชร์กรณีศึกษาจริงของ Magnetolabs ว่าด้วยเรื่องของ“รับพัฒนาเว็บไซต์ รับพัฒนาเว็บไซต์ การสร้างเว็บไซต์” นะครับ
สิ่งที่ศึกษารับเขียนเว็บไซต์ รับเขียนเว็บไซต์
และก็นี่คือสิ่งที่ผมศึกษา (และก็ต้องการให้ท่านศึกษาด้วย) จากกรณีศึกษานี้นะครับ

1. การศึกษา รวมทั้งทำความเข้าใจเรื่อง Sales Funnel เป็นสิ่งที่สำคัญ
Eyeball หรือ Traffic นั้นเป็นเพียงต้นน้ำเท่านั้น (ToFu – Top of the Funnel) สำหรับในการทำธุรกิจนั้นสิ่งที่จะจำเป็นต้องคำนึงถึงต่อไปก็คือจำนวนผู้ที่ติดตาม/ติดต่อเข้ามาไต่ถามบริการ (MoFu – Middle of the Funnel) แล้วก็สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือจำนวนลูกค้า (BoFu – Bottom of the Funnel) ที่สร้างรายได้ และก็กำไรให้บริษัท และก็ทำให้ธุรกิจอยู่รอด และไปต่อได้

หลายหนๆหลายๆครั้งที่ผมมองเห็นธุรกิจหลายๆธุรกิจจุดโฟกัสไปที่Eyeball (ToFu) แม้กระนั้น Eyeball พวกนั้นไม่กลายเป็น MoFu หรือ BoFu เลย ซึ่งไม่ว่าแคมเปญนั้นๆจะครีเอทีฟถึงเพียงแต่ไหน หรือคนจะมองเห็นเยอะมากเพียงไร ผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นก็เป็นได้แค่เพียงเพียงแค่ Vanity Metric หรือตัวชี้วัดที่ไม่มีผลเกี่ยวพันกับธุรกิจแค่นั้นขอรับ

2. UX (User Experience) เป็นสิ่งสำคัญ
ก่อนหน้าที่ผ่านมาผมก็คิดว่าเรื่องของ Design เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับธุรกิจอยู่แล้ว แต่ว่าก็แค่ในระดับหนึ่ง แต่ว่าพอผมได้มาพบกับคุณโบ Partner ของผมที่ Magnetolabs มันทำให้ผมรู้เรื่องว่าการวางแบบประสบการณ์การใช้แรงงานของลูกค้า (UX) ในทุกๆTouchpoint ให้ดีขึ้นเป็นสิ่งที่จะ Make หรือ Break ธุรกิจได้เลย

ซึ่งถ้ามองในทางของเว็บไซต์รับทำเว็บไซต์ รับพัฒนาเว็บไซต์ การผลิตเว็บให้ออกมาดีนั้น“หน้าตา” ของเว็บเป็นแค่เปลือกเพียงแค่นั้น ในความเป็นจริงแล้วการทำวิจัย วิธีการทำความเข้าใจแบรนด์ วิธีการทำความรู้ความเข้าใจลูกค้า รวมทั้งการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างเป็นระบบจะเป็นสิ่งที่แยกเว็บไซต์แบบธรรมดา กับเว็บชั้นดีเลิศออกมาจากกัน

สรุป
รับพัฒนาเว็บไซต์ รับเขียนเว็บไซต์ เว็บที่ดีเป็นเว็บที่ถูกวางแบบมาเพื่อปัญหาทางธุรกิจ

เว็บ Content Shifu เองนั้นก็ถูกสร้างขึ้นมาให้ตอบโจทย์ในต้นแบบหนึ่งคือการมอบคอนเทนต์ดีๆให้คนอ่าน และก็เข้ามาติดตาม แม้กระนั้นยังมิได้ย้ำขายสินค้ามากนัก ตัวเว็บไซต์ Magnetolabs เองนั้นมีความโฟกัสสำหรับในการกระตุ้นให้คนติดต่อเข้ามามากกว่า ซึ่งถ้าหากมองดูจุดมุ่งหมายสำหรับการหาลูกค้าแล้ว Magnetolabs ก็เลยเป็นข้างที่ชนะ

ในที่สุดสิ่งที่อยากจะฝากไว้ก็คือว่าคุณไม่จำเป็นต้องสร้าง Traffic ให้กับวิถีทางของคุณอย่างมากมายก็ได้ (ถ้าเกิดทำเป็นก็จะดี และก็จะต่อยอดให้กับธุรกิจได้อีกหลายแบบ แม้กระนั้นอย่างที่บอกไปคือไม่จำเป็น) สิ่งที่คุณควรจะทำคือการ “ทำน้อยแต่ได้มาก” ด้วยการดึง “ลูกค้าที่ใช่” เข้ามายังช่องทางของคุณ และก็บากบั่นปฏิบัติตัวคุณเองให้เป็น“คนที่ใช่”

ถ้าทำได้ รับรองว่าธุรกิจของคุณจะไปได้ไกลแน่ๆครับผม

เครดิต : https://www.thaitumstudio.com

Tags : รับทำเว็บไซต์,รับออกแบบเว็บไซต์,รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก