ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: สินทรัพย์ (อังกฤษ: thing) ซึ่งก็คือ วัตถุมีรูปร่าง:M  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,236
    • ดูรายละเอียด
สินทรัพย์  เว็บแทงบอล (อังกฤษ: thing) ซึ่งก็คือ วัตถุมีรูปร่าง ซึ่งยกตัวอย่างเช่นสิ่งที่แลเห็นได้ด้วยตา สัมผัสได้ด้วยมือ เป็นต้นว่า โต๊ะ ตู้ ตั่ง เตียง ช้าง มา โค ควาย เป็นคำมาจากคำในภาษาสันสกฤตว่า "ทฺรวฺย"1
เงิน หรือเดิมเรียก สมัคร ufabet   ทรัพย์สิน2 (อังกฤษ: property, (โบราณ) propriety) หมายความถึง วัตถุในขณะที่มีรูปร่างและไม่มีรูปร่าง ซึ่งอาจมีราคาแล้วก็บางทีอาจถือเอาได้ ยกตัวอย่างเช่น บ้าน ที่ดิน เป็นวัตถุมีรูปร่าง ลิขสิทธิ์ สิทธิบัตร เป็นวัตถุไม่มีรูปร่าง1 ซึ่งจำแนกแยกแยะเป็น อสังหาริมทรัพย์-สังหาริมทรัพย์ ซึ่งเดิมเรียก เงินทองอันที่ควรจะเขยื้อนจากที่ได้-เงินทองอันที่ไม่ควรเขยื้อนจากที่ได้2, ทรัพย์สินแบ่งได้-ทรัพย์สมบัติแบ่งมิได้ และก็ สมบัติพัสถานในการขาย-สาธารณสมบัติ นอกนั้น ยังมีการแบ่งเงินออกเป็น สัขี้ตระหนี่มทรัพย์-อสัตระหนี่มทรัพย์, วิญญาณกสินทรัพย์-อวิญญาณกทรัพย์ และก็ โภคยทรัพย์สิน ซึ่งปัจจุบันนี้ได้ยกเลิกไปหมดแล้วในประเทศไทย3 4 5
บุคคลย่อมมีสิทธิในสินทรัพย์ สิทธิแบบนี้เรียก "ทรัพยสิทธิ" (อังกฤษ: real right) อันมีขึ้นได้ก็แม้กระนั้นเฉพาะที่ข้อบังคับระบุแค่นั้น เช่น เจ้าของ สิทธิครอบครอง โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ทรงเจ้าของนั้นย่อมมีอำนาจที่จะใช้สอย ขายจ่ายโอน ได้ดอกผล กับทั้งยังติดตามแล้วก็เอาคืนซึ่งสินทรัพย์ของตัวเอง รวมทั้งกีดขวางไม่ให้คนอื่นๆใส่เข้าเกี่ยวโยงกับเงินนั้นโดยไม่ถูกต้องตามกฎหมาย
ป็นเงินด้วย
กรณีหนึ่งที่จะชูมาเกื้อหนุนข้อคิดเห็นของนักเขียนข้งต้น เป็น การที่ ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 143 ข้อกำหนดว่า 'สาธารณสมบัติ แสดงว่า ทรัพย์สมบัติที่ไม่อาจจะถือเอาได้และก็ทรัพย์สินที่โอนแก่กันไม่ได้โดยไม่ผิดกฎหมาย' บทบัญญัตินี้บ่งบอกถึงอย่างเห็นได้ชัดว่า สิ่งที่ไม่สามารถที่จะถือเอาได้ เป็นทรัพย์สมบัติ"