สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: วอลเลย์บอล:M  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,130
    • ดูรายละเอียด
วอลเลย์บอล:M
« เมื่อ: 14/10/18, 10:41:17 »
เรื่องราว วอลเลย์บอล

กีฬาวอลเลย์บอลเกิดขึ้นในปี ufabet   ค.ศ. 1896 โดยนายวิลเลียม จี. มอร์แกน ผู้อำนวยการข้างบริหารร่างกายของสโมสร Y.M.C.A. เมืองฮอลโยค เมืองแมสซายกเซตส์ ประเทศอเมริกา ซึ่งได้เกิดขึ้นเพียงแต่ 1 ปี ก่อนจะมีการแข่งกีฬาโอลิมปิกยุคใหม่ ครั้งที่ 1 ณ กรุงเอเธนส์ โดยเขามีความคิดที่ปรารถนาให้มีกีฬาสำหรับเล่นในฤดูหนาวแทนกีฬาที่เล่นกลางแจ้งเพื่อบริหารร่างกายพักผ่อนหย่อนใจยามหิมะตก
เขาได้กำเนิดแนว สมัคร ufabet  คิดที่จะนำลักษณะและก็แนวทางการ เล่นของกีฬาเทนนิสมาดัดแปลงใช้เล่น ก็เลยใช้ตาข่ายเทนนิสซึ่งระหว่างเสาโรงยิมเนเซียม สูงจากพื้นราวๆ 6 ฟุต 6 นิ้ว รวมทั้งใช้ยางในของลูกบาสเก็ตบอลเกตบอลสูบลมให้แน่น แล้วก็ใช้มือรวมทั้งแขนตีโต้ผ่านตาข่ายกันไปๆมาๆ แม้กระนั้นเนื่องจากว่ายางในของลูกบาสเก็ตบอลเกตบอลค่อยเหลือเกิน ทำให้ลูกฟุตบอลเคลื่อนช้าแล้วก็แนวทางที่เขยื้อนไปไม่แน่นอน ก็เลยแปลงมาใช้ลูกบาสเก็ตบอลเกตบอล แต่ว่าลูกบาสเก็ตบอลเกตบอลก็ใหญ่ หนักแล้วก็แข็งเหลือเกิน ทำให้มือของผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ
กระทั่งสุดท้ายเขาก็เลยให้บริษัท Ant G. Spalding and Brother Company ผลิตบอลที่หุ้มห่อด้วยหนังและก็บุด้วยยาง มีเส้นรอบวง 25-27 นิ้ว มีน้ำหนัก 8-12 ออนซ์ ภายหลังทดสอบเล่นแล้ว เขาก็เลยตั้งชื่อเกมการเล่นนี้ว่า "ไม่นโทเนตต์" (Mintonette)
คริสต์ศักราช1896 ได้มีการสัมมนาคนนำทางกายบริหารที่วิทยาลัยสปริงฟีลด์ (Spring-field College) นายวิลเลียม จี มอร์แกน ได้แสดงกรรมวิธีเล่นซึ่งๆหน้าห้องประชุมภายหลังที่สัมมนาได้ดูการแสดงให้ดูเป็นตัวอย่าง ศ.จ. อัลเฟรด คราว เฮลสเตด (Alfred T. Helstead) ได้แนะนำให้มอร์แกนเปลี่ยนแปลงจากไม่นโทเนตต์ (Mintonette) เป็น "วอลเลย์บอล" (Volleyball) โดยมีความเห็นว่าเป็นขั้นตอนการเล่นโต้บอลให้ลอยผ่านตาข่ายไปๆมาๆกลางอากาศ โดยผู้เล่นเพียรพยายามไม่ให้บอลตกพื้น
คริสต์ศักราช 1928 ดร.จอร์จ เจ ฟิเชอร์ (Dr. George J. Fisher) ได้เปลี่ยนแปลงรวมทั้งเปลี่ยนข้อตกลงการเล่นวอลเลย์บอล เพื่อใช้ในลัษณะของการชิงชัยกีฬาวอลเลย์บอลในระดับประเทศ และก็ได้เผยแพร่กีฬาวอลเลย์บอลจนได้รับนามสมมุติว่า พ่อที่กีฬาวอลเลย์บอล