ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เช็กด่วน! คุณมีอาการไทรอยด์เป็นพิษหรือเปล่า  (อ่าน 173 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ abbeygk

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 143
    • ดูรายละเอียด


ถ้าเกิดคุณพินิจตนเองแล้วพบว่าอ้วนขึ้น หรือผอมบางลงอย่างเร็วแตกต่างจากปกติ ในขณะที่มิได้ทานอาหารมากจนเกินความจำเป็นและไม่ได้ควบคุมการรับประทานอาหาร คุณอาจกำลังอยู่ในภาวการณ์เสี่ยงจากอาการต่อมไทรอยด์ไม่ปกติ ! ซึ่งต่อมไทรอยด์เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอะไร แบ่งได้เป็นกี่แบบ มีผลต่อร่างกายเช่นไร วันนี้พวกเรามีข้อมูลของโรคพร้อมกับอาการแสดงเพื่อเป็นเช็กลิสต์ไว้รอรอบคอบตัวเอง

ต่อมไทรอยด์เป็นอย่างไร มีบทบาทภายในร่างกายยังไง “ต่อมไทรอยด์” (Thyroid Gland) คือต่อมไร้ท่อต่อมหนึ่งภายในร่างกาย มีลักษณะเหมือนปีกผีเสื้อที่อยู่รอบๆข้างหน้าของคอ ซึ่งต่อมไทรอยด์เป็นเยี่ยมในอวัยวะสำคัญที่มีบทบาทผลิตฮอร์โมนรวมทั้งหลั่งไปสู่กระแสโลหิต เพื่อไปปฏิบัติภารกิจตามอวัยวะต่างๆของร่างกายภายใต้อำนาจบังคับของต่อมใต้สมองแล้วก็ต่อมไฮโปธาลามัส ซึ่งช่วยทำให้ร่างกายดำเนินงานได้อย่างมีระบบ ดังต่อไปนี้

- ช่วยทำให้ร่างกายและก็อวัยวะเจริญวัยตามวัย
- ควบคุมการเผาไหม้รวมทั้งอุณหภูมิภายในร่างกาย
- ผลักดันรูปแบบการทำงานของอวัยวะต่างๆดังเช่น ระบบสมองแล้วก็ประสาท ภาวการณ์ทางอารมณ์ กล้ามต่างๆหัวใจ กระดูก ฯลฯ

ซึ่งจะมองเห็นได้ว่าถ้าหากต่อมไทรอยด์ดำเนินการเปลี่ยนไปจากปกติ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตฮอร์โมนออกมามากจนเกินไป หรือไม่เพียงพอ อาจจะส่งผลให้ระบบภายในร่างกายรวนหรือพังทลายได้

เช็กลิสต์ 10 สัญญาณเตือน อาการต่อมไทรอยด์แตกต่างจากปกติ
1. อ่อนแรง ชอบมีลักษณะอาการอ่อนเพลียง่าย ใจสั่น ในคนที่มีภาวการณ์ต่อมไทรอยด์เป็นพิษจะทำให้เกิดผลเสียไปถึงแนวทางการทำงานของหัวใจ ก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกใจสั่นง่าย อ่อนแรง ไม่กระชุ่มกระชวย

2. ผมตกแตกต่างจากปกติ สภาวะต่อมไทรอยด์เป็นพิษจะมีผลต่อการเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมเส้นบางแล้วก็เล็กลง จากนั้นจะตกง่าย

3. นอนไม่ค่อยหลับ เนื่องจากต่อมไทรอยด์ทำงานมากเหลือเกิน ฮอร์โมนที่มีมากมายจะทำการกระตุ้นแนวทางการทำงานของระบบประสาทศูนย์กลาง ก่อกวนการนอน ก็เลยทำให้มีลักษณะอาการนอนไม่หลับได้

4. รู้สึกอยากนอนตลอดระยะเวลา ถ้าหากต่อมไทรอยด์ปฏิบัติงานต่ำ เกิดภาวะพร่องต่อมไทรอยด์ ฮอร์โมนที่ลดลงจะทำให้มีลักษณะอาการไม่สดชื่น อยากนอนตลอดระยะเวลา คิดช้า และไม่มีสมาธิ

5. น้ำหนักขึ้น หรือลดน้อยลงแบบไม่ปกติ บางทีอาจกล่าวได้ว่าเป็นเลิศในอาการเฉพาะของโรคต่อมไทรอยด์ที่พินิจได้อย่างง่ายๆ เนื่องจากถ้าหากต่อมไทรอยด์แตกต่างจากปกติ หรือมีภาวการณ์ไฮเปอร์ต่อมไทรอยด์ ต่อมไทรอยด์จะหลั่งฮอร์โมนออกมามากมายรวมทั้งกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึม ทำให้น้ำหนักตัวต่ำลงอย่างเร็ว ส่วนภาวการณ์ไฮโปต่อมไทรอยด์ ต่อมไทรอยด์จะปฏิบัติงานต่ำ ก็เลยทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้นง่ายเนื่องมาจากการเผาลดน้อยลง

6. รู้สึกหนาวตลอดระยะเวลา หรือขี้ร้อนจัดขึ้น สภาวะไฮโปต่อมไทรอยด์ หรือต่อมไทรอยด์หลั่งฮอร์โมนออกมาไม่มากพอ จะมีผลให้ระบบเผาผลาญดำเนินงานช้าลง ความร้อนภายในร่างกายก็ลดลง ก็เลยทำให้คนอีกหลายคนเปลี่ยนเป็นคนขี้หนาวได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามภาวการณ์ต่อมไทรอยด์เป็นพิษจะคิดว่าตนเองขี้ร้อน เหงื่อไหลมากยิ่งกว่าธรรมดา

7. ตาโปน คนป่วยต่อมไทรอยด์เป็นพิษอาจมีอาการเคืองตา ร้องไห้ง่าย และก็บางทีอาจมองเหมือนว่าตาโปน แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วเป็นเนื่องจากหนังตาปิดตาขาวได้น้อยกว่าธรรมดา โดยสำเร็จจากการมีฮอร์โมนส่วนเกินไปสะสมที่กล้ามข้างหลังดวงตา ทำให้กล้ามข้างหลังดวงตารวมทั้งไขมันในเบ้าตาบวม จนถึงดันให้ดวงตาโปน หรือยื่นออกมาข้างหน้าของเบ้าตา

8. ถ่ายไม่ปกติ ต่อมไทรอยด์เป็นพิษจะทำให้ไส้ทำงานมากเยอะขึ้นรวมทั้งขยับเขยื้อนมากยิ่งกว่าธรรมดา ก็เลยทำให้ถ่ายอุจจาระบ่อยครั้งกว่าธรรมดา ในช่วงเวลาที่ภาวการณ์ต่อมไทรอยด์ต่ำจะมีผลตรงกันข้ามกันเป็นทำให้มีลักษณะท้องผูก

9. ระดูมาเปลี่ยนไปจากปกติ ในสตรีที่มีสภาวะต่อมไทรอยด์สูงยิ่งกว่าธรรมดา หรือต่ำลงยิ่งกว่าธรรมดา จะก่อให้ระดูขาดหรือมามากมายไม่ปกติได้ แม้กระนั้นเมื่อรักษาให้ฮอร์โมนต่อมไทรอยด์อยู่ในระดับคงเดิมแล้ว ระดูก็จะเริ่มกลับมาธรรมดาอีกรอบ

10. ผิวแห้ง ในคนที่มีภาวการณ์ต่อมไทรอยด์ดำเนินงานต่ำ หรือสภาวะไฮโปต่อมไทรอยด์ จะมีผลให้ระบบเผาผลาญดำเนินการได้ช้าลง ซึ่งนอกเหนือจากทำให้อ้วนง่ายดายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้ผิวแห้งเยอะขึ้น หรือเหงื่อไหลไคลย้อยลดลง

เช็กให้มั่นใจว่าตัวคุณเองกำลังเสี่ยงต่อมไทรอยด์เป็นพิษไหม กับแพ็กเกจโปรแกรมตรวจคัดเลือกกรองการเสี่ยงต่อมไทรอยด์ในราคาพิเศษ ที่โรงหมอหลุดพ้น

ต่อมไทรอยด์เป็นพิษถือได้ว่าเป็นภาวการณ์ที่อันตรายต่อชีวิต มาเช็กให้มั่นใจเพื่อลดความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจและก็รับการดูแลและรักษาอย่างทันทีทันควันเหมาะศูนย์โรคเบาหวาน ต่อมไร้ท่อรวมทั้งควบคุมน้ำหนักของโรงหมอหลุดพ้น ด้วยแพ็กเกจตรวจคัดเลือกกรองการเสี่ยงต่อมไทรอยด์ ซึ่งมีรายการตรวจที่ครอบคลุม อีกทั้งการวัดสัญญาณชีพ , ค่าดัชนีมวลร่างกาย Vital signs , BMI , ตรวจสุขภาพโดยหมอเฉพาะทางต่อมไร้ท่อ Physical Examination , ตรวจค่าแนวทางการทำงานของต่อมไทรอยด์ TSH , ตรวจค่าหลักการทำงานของต่อมไทรอยด์ FT4 และก็ตรวจค่ารูปแบบการทำงานของต่อมไทรอยด์ Total T3 เพื่อสามารถรักษาโรคได้ทันการ

พอใจแพ็กเกจโปรแกรมตรวจคัดเลือกกรองการเสี่ยงต่อมไทรอยด์ ในราคาย่อมเยา ราคาโปรโมชันเพียงแต่ 999 บาท (ธรรมดา 2,169.-) คลิกรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เหมาะนี่ ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 2566
อาการต่อมไทรอยด์ไม่ปกติมีผลกระทบต่อสถาพทางร่างกายมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะทั้งยังด้านน้ำหนักที่เปลี่ยนทันทีทันใด ผมตก ผลพวงต่อฮอร์โมน ระบบเผาผลาญ ระบบประสาทศูนย์กลาง นับเป็นอาการที่ไม่สมควรนิ่งดูดายถ้าหากเกิดขึ้นกับตนเองแล้วก็คนใกล้ตัว การตรวจคัดเลือกกรองการเสี่ยงต่อมไทรอยด์ก็เลยเป็นวิถีทางที่จะสามารถช่วยปกป้องและก็รักษาสุขภาพให้แข็งแรงได้อย่างยั่งยืน

ที่ศูนย์โรคเบาหวาน ต่อมไทรอยด์ ต่อมไร้ท่อ แล้วก็ควบคุมน้ำหนักของโรงหมอหลุดพ้น พวกเรามีเทคโนโลยี อุปกรณ์รวมทั้งเครื่องมือการแพทย์ที่ล้ำสมัย พร้อมหมอเฉพาะทาง เพื่อวิเคราะห์รวมทั้งหาที่มาของโรคได้อย่างเที่ยงตรง (ดังนี้จะต้องกระทำการนัดหมายล่วงหน้าก่อนแค่นั้น)

สามารถติดต่อถึงที่กะไว้ศูนย์โรคเบาหวาน ต่อมไทรอยด์ ต่อมไร้ท่อ และก็ควบคุมน้ำหนัก ชั้น 9 โรงหมอหลุดพ้น
เวลา 07.00-19.00 น. หรือโทร 0-2079-0070
หรือดาวน์โหลด ViMUT Application เพื่อนัดหมายหมอ หรือบริการขอคำแนะนำแพทย์ออนไลน์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม