ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ให้ความสำคัญแก่ชีวิตและสุขภาพของคุณ  (อ่าน 240 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ abbeygk

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 143
    • ดูรายละเอียด


การตรวจร่างกายรายปีเป็นการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายที่มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก แม้กระนั้นก็ยังมีคนหลายๆคนที่ละเลยหัวข้อนี้ พวกเรามาทำความรู้จักรวมทั้งให้ความใส่ใจกับการตรวจร่างกายรายปีเพื่อคุณได้รับการรักษาสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงอย่างสม่ำเสมอ

จุดสำคัญของการตรวจร่างกายรายปี การตรวจร่างกายรายปีเป็นการตรวจดูสภาพร่างกายรวมทั้งระบบแนวทางการทำงานของร่างกาย เพื่อค้นหาปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางสุขภาพในระยะเริ่มต้น และก็ให้การรักษาและก็การดูแลที่สมควร นอกเหนือจากนั้นการตรวจร่างกายรายปียังช่วยทำให้คุณรับทราบภาวะสุขภาพของตนรวมทั้งเป็นจังหวะสำหรับการเปลี่ยนแปลงความประพฤติที่ไม่ดีเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น

ชนิดการตรวจร่างกายรายปีที่สำคัญ
1. ตรวจความดันเลือด
การตรวจความดันเลือดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับในการประเมินสุขภาพหัวใจรวมทั้งเส้นโลหิต ความดันเลือดที่สูงหรือต่ำเหลือเกินบางทีอาจเป็นลักษณะโรคต่างๆอาทิเช่น โรคหัวใจขาดเลือด โรคเส้นโลหิตสมอง หรือโรคไต การตรวจความดันเลือดเป็นการวิเคราะห์ค่าที่สำคัญสำหรับเพื่อการรักษาสุขภาพหัวใจแล้วก็เส้นโลหิตให้เป็นไปตามธรรมดา

2. ตรวจร่างกายโพรงปาก
การตรวจร่างกายโพรงปากช่วยทำให้คุณทราบถึงภาวะของฟันและก็เหงือก ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการรักษาสุขภาพทั่วๆไป การดูแลสุขภาพโพรงปากอย่างเหมาะควรช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดโรคเหงือกอักเสบ ฟันผุ ฟันผุดวงกลม รวมทั้งโรคฟันผุดวงกลม รวมทั้งการตรวจเช็คการอัปเดตวัคซีนปกป้องโรคปอดอักเสบแล้วก็โรคไข้หวัดใหม่

3. การตรวจร่างกายระบบทางเดินอาหาร
การตรวจร่างกายระบบทางเดินอาหาร ตัวอย่างเช่น ตรวจตราความสมบูรณ์ของระบบทางเดินอาหาร เพื่อตรวจตราสภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระเพาะ การตรวจทานหลักการทำงานของระบบการย่อยของอาหาร รวมทั้งการตรวจทานระบบขับถ่าย

ข้อเสนอแนะในการตรวจร่างกายรายปี
1. การเตรียมการก่อนตรวจร่างกาย
สำหรับในการเตรียมความพร้อมก่อนตรวจร่างกาย คุณควรจะอย่างต่ำห้ามินูตกของกินก่อนตรวจ แล้วก็อย่างต่ำควรจะอยู่ในภาวะที่มีความสุขใจเพื่อการตรวจเป็นได้สบายรวมทั้งมีคุณภาพ

2. การวิเคราะห์แล้วก็รับทราบผลของการตรวจร่างกาย
รับทราบและก็รู้เรื่องผลของการตรวจร่างกายที่ได้รับ ถามหมอหรือผู้ชำนาญเกี่ยวกับผลของการตรวจเพื่อคุณรู้เรื่องและก็รับทราบสถานะสุขภาพของคุณได้อย่างแม่นยำ

3. การเปลี่ยนแปลงการกระทำสุขภาพ
ถ้าส่งผลการตรวจร่างกายที่บอกให้เห็นถึงสถานะสุขภาพไม่แข็งแรง คุณควรจะเปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติสุขภาพไม่แข็งแรงเพื่อร่างกายที่แข็งแรงขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การเลิกดูดบุหรี่ การควบคุมน้ำหนัก การบริหารร่างกายฯลฯ

การตรวจสุขภาพประจำปี เป็นการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายที่สำคัญอย่างมาก เพราะเหตุว่าเป็นตอนในเวลาที่คุณสามารถตรวจตราสภาพร่างกายและก็ระบบแนวทางการทำงานของร่างกายได้ นอกนั้นยังช่วยทำให้คุณรับทราบสถานะสุขภาพของตนและก็เปลี่ยนแปลงการกระทำที่ไม่ดีเพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ให้ความเอาใจใส่แก่การตรวจร่างกายรายปีเพื่อชีวิตและก็สุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น

เสนอแนะ ตรวจสุขภาพประจำปีผู้สูงวัย  อายุ 60-65 ปี ขึ้นไป เป็นวัยที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรง และอวัยวะเริ่มเสื่อมตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นตา กระดูก ไต  สมอง จึงควรตรวจดังนี้

1. โรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดและหัวใจ ตรวจเลือดเพื่อดูระดับน้ำตาล ไขมัน ค่าตับ ไต และไทรอยด์
2. โรคมะเร็ง พี่พบบ่อยในชาย ได้แก่ ต่อมลูกหมาก ลำไส้ ที่พบบ่อยในหญิงได้แก่ เตัานม ลำไส้ และมะเร็งอวัยวะในอุ้งเชิงกราน (ตรวจถึงอายุ 65 ปี) 
3. โรคติดเชื้อ หากท่านใดต้องการลดความเสี่ยงโรคติดเชื้อ แนะนำป้องกันโดยการฉีดวัคซีนป้องกันตามช่วงอายุให้ครบ
4. ตา เกิดโรคได้ทั้งต้อลม ต้อหิน ต้อกระจก จอประสาทตาเสื่อม
5. กระดูก อาจมีภาวะกระดูกบางหรือกระดูกพรุน ทำให้ตัวเตี้ยลง หลังค่อม จึงควรตรวจความหนาแน่นของมวลกระดูก และตรวจสอบเรื่องการทรงตัว การล้ม
6. ฟัน หากฟันและการเคี้ยวไม่ดี ย่อมมีผลทำให้ขาดสารอาหารในผู้สูงอายุ

แพ็กเกจโปรแกรมตรวจสุขภาพที่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุเพศหญิง: โปรแกรมตรวจสุขภาพ V65+ (หญิง) และ โปรแกรมตรวจสุขภาพ V75+ (หญิง)แพ็กเกจโปรแกรมตรวจสุขภาพที่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุเพศชาย: โปรแกรมตรวจสุขภาพ V65+ (ชาย) และ โปรแกรมตรวจสุขภาพ V75+ (ชาย)เพราะว่าการตรวจร่างกายรายปีช่วยรู้เท่าทันโรคต่างๆที่อาจจะมีการเกิดขึ้น เมื่อตรวจเจอเร็ว การดูแลและรักษาย่อมง่ายและก็เร็ว ได้โอกาสหายได้มากกว่า ทั้งยังการมาเจอหมอยังได้เรื่องทราบสำหรับในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกายแล้วก็จิตใจที่ถูก เพื่อลดช่องทางการเกิดโรคร้าย ด้วยเหตุผลดังกล่าว เพื่อสุขภาพของคุณและก็ผู้ที่คุณรัก อย่าลืมพาผู้ที่ท่านรักมาตรวจร่างกายรายปีกันพร้อมเพียงกันนะจ้ะ การมอบสุขภาพที่ดี่ให้กับผู้ที่คุณรัก ถึอเป็นของขวัญที่เหมาะสมที่สุดสำหรับทุกปีจ้ะ

ที่ศูนย์สุขภาพโรงหมอหลุดพ้น พวกเราตรวจร่างกายด้วยความเอาใจใส่ โดยกลุ่มหมอเวชศาสตร์ครอบครัว (Family Medicine) เปรียบเสมือนมีหมอประจำครอบครัวที่พร้อมอยู่เคียงคู่ รอให้คำแนะนำปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ทุกเรื่อง ทุกด้าน ไม่ว่าจะสุขสบายภาพกายหรือหัวใจ ตอบปัญหาจากความรู้สึกกลุ้มใจด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพต่างๆที่ส่งผลต่อการทำงานหรือการเข้าสังคม ทั้งยังยังพิจารณาถึงบริบทรอบด้านของคนเรา ค้นหากำลังใจหรือทางจิตวิญญาณเพื่อจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสุขกับสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากพวกเราให้ความใส่ใจสำหรับเพื่อการดูแลคนมากยิ่งกว่าการดูแลโรค แล้วก็นี่นับว่าเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเพื่อการดูแลรวมทั้งรักษาตามแบบฉบับของศูนย์สุขภาพโรงหมอหลุดพ้น

สอบถามรายละเอียดอื่นๆและก็นัดหมอ
ศูนย์สุขภาพ ชั้น 6 โรงหมอหลุดพ้น
เวลา 07.00-17.00 น.
หรือดาวน์โหลด ViMUT Application เพื่อนัดหมายหมอ หรือบริการหารือแพทย์ออนไลน์